Bán hàng trên trang Facebook cá nhân như thế nào?


1. Tạo tài khoản facebook

Việc tạo một tài khoản Facebook để tham gia vào cộng đồng mạng xã hội là một công việc mà hiển nhiên ai cũng làm được, nên không cần phải nói lại, Dũng Seo chỉ lưu ý các bạn một số điểm sau:


Tối ưu trang cá nhân

Việc đầu tiên bạn nên làm là lựa chọn ảnh đại diện ( avatar ) và ảnh bìa ( cover ),  đây là hai yếu tố sẽ tạo ra được sự nhận biết về bạn khi xuất hiện trước mắt bạn bè đầu tiên. Hãy chọn những sản hình ảnh thân thuộc với bạn, làm sao để bạn bè nhìn vào là có thể nhận diện ra bạn và những sản phẩn/dịch vụ bạn đang kinh doanh, nhưng nên nhớ rằng trang Facebook cá nhân là nơi thể hiện chính bạn vì vậy việc tạo tên trang cá nhân là tên của bạn sẽ gây tiện cảm với cộng đồng mạng nhiều hơn là chọn tên trang là tên sản phẩm/dịch vụ bạn đang cung cấp.

Chúng ta cùng nhau tìm hiểu hành vi của của người dùng Facebook khi vào trang cá nhân của bạn bè một chút nhé!

– Thông tin cá nhân của Face cá nhân.

– Những mối quan hệ bạn bè.

– Nội dung chia sẻ lên Face như thế nào? 

Bạn nên lưu ý những câu hỏi đó khi khởi tạo Facebook cá nhân, bởi vì phần lớn người dùng Facebook cũng sẽ như vậy. Họ có xu hướng kết bạn và tương tác với những người có cùng sở thích, cùng đam mê, cùng mối quan tâm... 

Để tối ưu trang cá nhân, bạn cần làm những điều sau:

Hình đại diện phải là hình của bạn, hoặc logo nếu bạn có, dĩ nhiên nên chọn tấm nào đẹp lung linh nhất, chỉnh sửa hết mức có thể.

Ảnh bìa nên có kích thước 851 x 315px

Tên vẫn nên là tên của bạn bởi vì sau này vì lý do nào đó Facebook khóa tài khoản của bạn, bạn kích hoạt lại vẫn dễ dàng hơn, tạo sự tin tưởng với bạn bè hơn là một tấm hình vớ vẫn nào đó trên mạng. 


Hãy vào mục cài đặt để kích hoạt chức năng cho phép người khác theo dõi bình luận, bạn hãy làm như sau, trên điện thoại cũng tương tự như vậy.


2. Xây dựng cộng đồng bạn bè

Đừng kết bạn lung tung, chúng ta đang kinh doanh nên hãy kết bạn có sự chọn lọc, đây là 1 kinh nghiệm bán hàng online rất quan trọng ảnh hưởng đến công việc kinh doanh của bạn sau này. 

Khi đã có danh sách khách hàng tiềm năng, công việc của bạn là hay chọn lọc ra những người mà bạn nghĩ rằng họ sẽ là khách hàng tiềm năng, hãy cẩn thận vì Facebook không cho phép bạn kết bạn nhiều trong một ngày, nên từ 10 – 20 người một lúc, nếu Facebook hiện thông báo bạn có biết người này không hãy bỏ qua và dừng việc kết bạn lại để tránh bị Facebook khóa tài khoản.

3. Xây dựng hoạt động phong phú để bán hàng trên trang cá nhân hiệu quả

Trước khi bán hàng trên trang cá nhân, bạn hãy xây dựng nội dung trang cá nhân đẹp mắt, các bài viết liên quan đến tập danh sách khách hàng tiềm năng của bạn, những hoạt động thường ngày. 

Hãy tích cực tham gia bình luận, like các bài viết của bạn bè. Đừng bao giờ mong họ tương tác với mình khi bạn không tương tác với họ. Biết điều gặp nhiều may mắn là vậy. Cho đi là sẽ nhận lại, và những việc đó cũng làm cho mối quan hệ của bạn với khách hàng thân thiết hơn, tạo thuận lợi cho công việc kinh doanh của bạn. 

Một điều rất quan trọng mà Dũng Seo muốn chia sẻ thêm, đó chính là nghệ thuật seeding, seeding nghĩa là bạn tạo ra đám đông ảo, kích thích mọi người tham gia bình luận.

Bạn nên chọn và đăng tải chủ đề nào đó liên quan và phù hợp với sở thích mà bạn bè quan tâm, đặt câu hỏi và mời mọi người thảo luận. Hãy dùng nhiều tài khoản khác có thể là bạn bè, anh em, hoặc tài khoản khác của mình (nhưng là phải thật nhé) comment, tự mình trả lời, tự mình tham gia cuộc thảo luận đó. Khi người khác thấy đông vui, xôm tụ, tự khắc họ sẽ vào tham gia bình luận với bạn. Tuy nhiên, bạn tuyệt đối tránh đưa ra quan điểm có tính chất chia rẽ cộng đồng. Đây gọi là kỹ thuật seeding  hỗ trợ kinh doanh online trên Facebook nên biết. 

Pages