Bắt đầu kinh doanh online như thế nào


Có một quy trình đã được chứng minh về các bước mà bạn có thể làm theo để đảm bảo bạn đang bắt đầu một việc kinh doanh online hiệu quả. Hàng ngàn người bắt đầu và phát triển kinh doanh online thành công bằng cách này.


Bước 1: Tìm kiếm và đáp ứng nhu cầu thị trường

Hầu hết những người bắt đầu kinh doanh nói chung và kinh doanh online nói riêng thường mắc sai lầm khi tìm kiếm sản phẩm và thị trường.

Để tăng cơ hội thành công, hãy bắt đầu với việc thu thập thông tin và tìm kiếm thị trường phù hợp với ý tưởng kinh doanh. Bí quyết là hãy xác định một phân khúc thị trường rõ ràng để đáp ứng nhu cầu về sản phẩm hoặc dịch vụ cho khách hàng. Internet giúp cho việc nghiên cứu thị trường này trở nên dễ dàng hơn:


Truy cập vào những diễn đàn để xem những câu hỏi mà mọi người đặt ra về sản phẩm, dịch vụ của bạn là gì và những vấn đề mà họ đang cố gắng giải quyết.

Nghiên cứu từ khóa để tìm những từ khóa mà được nhiều người tìm kiếm, độ cạnh tranh ở mức thấp hoặc trung bình để gia nhập thị trường mà ít gặp khó khăn với các đối thủ lớn và lâu đời.

Tìm hiểu đối thủ cạnh tranh của bạn bằng cách truy cập website cùng các trang mạng xã hội mà họ triển khai các kênh quảng cáo trực tuyến của họ và ghi chú lại những gì họ đang làm để đáp ứng nhu cầu của thị trường. Sau đó, bạn hãy cố gắng làm điều đó tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.

Bước 2: Xây dựng thông tin để bán được hàng

Khơi dậy sự quan tâm với một tiêu đề hấp dẫn liên quan đến những vấn đề khách hàng đang muốn giải quyết.

Mô tả các giải pháp sản phẩm của bạn mang lại (có thể tối ưu hơn các đối thủ thông thường trên thị trường).


Xây dựng sự tín nhiệm của sản phẩm như một giải pháp giải quyết vấn đề tối ưu nhất.

Thêm lời chứng thực từ những người đã sử dụng sản phẩm của bạn.

Đưa ra lời đề xuất mua hàng.

Thực hiện sự bảo đảm vững chắc cho giai đoạn sau bán hàng.

Hãy suy nghĩ như một khách hàng và hỏi “có gì đó trong đó đáng để mình mua và sử dụng sản phẩm/dịch vụ?”. Luôn hướng đến khách hàng để có thể giải thích được vì sao họ nên mua hàng.

Bước 3: Xây dựng phương thức kinh doanh online 

Bạn đã quyết định tới việc xây dựng quá trình bán hàng, thì bây giờ hãy sẵn sàng cho xây dựng cách thức phù hợp với công việc kinh doanh của bạn của bạn: Một website đơn giản, dễ dùng kể cả với người chưa am hiểu về công nghệ thông tin cũng có thể hiểu được website của bạn. Bạn có ít hơn 5s để thu hút sự chú ý của khách truy cập – nếu không họ sẽ biến mất. Vì vậy, hãy tối ưu tốc độ tải trang của website, đừng để khách hàng chờ lâu, họ không thích vậy đâu. 


Website chỉ sử dụng đồ họa, âm thanh hoặc video nếu chúng giúp nâng cao thông điệp của bạn. Đừng dùng flash vì nó không thân thiện với bộ máy tìm kiếm của google.

Cung cấp nơi để khách hàng đăng kí email nhận các thông tin cần quan tâm (ví dụ thông tin về các chương trình khuyến mại, hàng mới về,…) để bạn có thể thu thập địa chỉ email.

Tạo sự dễ dàng để mua hàng (Theo thống kê khách hàng tiềm năng không nhấp chuột quá hai lần để thực hiện thanh toán)..

Website của bạn là cửa hàng trực tuyến của bạn, vì vậy bạn nên làm cho nó thân thiện với khách hàng. Giúp họ dễ dàng “đi lại” trong website, biết “đi từ đâu tới đâu” và “tìm gì” trên website của bạn.

Bước 4: Chia sẻ thông tin hữu ích hướng đến khách hàng

Việc cung cấp thông tin hữu ích, chất lượng và hấp dẫn một cách miễn phí cho người dùng ở khắp mọi nơi trên internet (có thể là các video clip, bài viết hay,.. ở trên các mạng xã hội) sẽ giúp website của bạn có những lưu lượng truy cập và thứ hạng tìm kiếm tốt hơn. 


Khuyến khích người truy cập gửi chia sẻ link chứa những nội dung có giá trị trên website của bạn tới bạn bè của họ (chia sẻ link, share bài viết lên facebook,…)

Trở thành một chuyên gia hoạt động tích cực trên các diễn đàn thuộc lĩnh vực mà liên quan tới sản phẩm hoặc dịch vụ của bạn và các trang mạng xã hội nơi mà chưa tập khách hàng mục tiêu mà bạn đang theo đuổi.

Pages