Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Chiến lược Email Marketing của Cook Smart


Bạn có muốn khách hàng luôn mong chờ những email của mình như mong chờ một món quà hay một người bạn? Làm sao để quảng bá thương hiệu và sản phẩm dịch vụ hiệu quả bằng Email Marketing mà lại chiếm được nhiều cảm tình của khách hàng? Có lẽ bạn sẽ nghĩ ra một số ý tưởng cho chiến dịch của mình sao khi tham khảo chiến lược Email Marketing của Cook Smart.

Cook Smart có một hệ thống blog, website về các món ăn sáng tạo, các dụng cụ nấu ăn. Họ truyền cảm hứng cho khách hàng, để khách hàng cảm thấy việc nấu ăn là một việc làm hạnh phúc và chứa nhiều ý nghĩa. Làm bếp trở thành một nghệ thuật, một phần thú vị trong cuộc sống chứ không phải là một nhiệm vụ bắt buộc trong cuộc sống hiện đại.


Họ gửi Email Marketing cho khách hàng hàng tuần. Đó là một bản thực đơn cho các bữa ăn suốt 7 ngày trong tuần. Email này hướng dẫn chi tiết công thức nấu ăn cho các món mà họ nêu lên trong thực đơn.

Đây là một thực đơn thực sự hấp dẫn với các món ăn đẹp mới, mới lạ và đủ chất dinh dưỡng, tốt cho sức khỏe của mọi người suốt từ thứ 2 đến chủ nhật. Bởi vậy những khách hàng nhận email của Cook Smart đều rất mong chờ email của họ vào mỗi tuần.

Họ mong muốn được thử sức với những món ăn độc đáo, ngon miệng để cùng gia đình và bạn bè thưởng thức. Họ cảm thấy sự thú vị trong nấu nướng và khát khao tạo ra những món ăn ngon, đem lại một cuộc sống ý nghĩa và hạnh phúc cho những người họ thương yêu.


Email Marketing của Cook Smarts khá dài để trình bày hết các món ăn nhưng lại có bố cục rất hợp lý để khách hàng có thể dễ dàng theo dõi. Mỗi email có ba phần riêng biệt: phần thực đơn, phần hướng dẫn thực hành trong nhà bếp và phần lời khuyên.

Cấu trúc này luôn được giữ vững trong tất cả các email mà họ gửi cho khách hàng, bởi vậy khách hàng cảm thấy quen thuộc và có thể tìm thấy phần mà họ muốn đọc nhất một cách dễ dàng.

Chưa hết, trong các Email Marketing, Cook Smarts luôn khéo léo kêu gọi khách hàng hành động chia sẽ email này cho bạn bè, người thân bằng dòng “Forward to a Friend” ở góc trên bên phải email. Khách hàng của họ luôn sẵn sàng chuyển tiếp những email này cho người mà họ quan tâm như gia đình, bạn bè hay đồng nghiệp…

Bài học rút ra là…

1. Hãy luôn cung cấp cho khách hàng những thứ có giá trị và ý nghĩa. Làm cho họ cảm thấy cuộc sống tốt đẹp hơn từ những Email Marketing của bạn. Khi đó họ sẽ luôn mong chờ những email được gửi đến.

2. Tỉ mỉ đến từng chi tiết, bố cực email để đảm bảo khách hàng dễ theo dõi. Bố cục này nên đồng nhất trong tất cả các email bạn gửi đến để khách hàng quen thuộc và dễ tìm được phần họ muốn đọc nhất,

3. Một lời kêu gọi thông minh và kéo léo sẽ có tác dụng lớn trong tất cả các chiến dịch Email Marketing.

Bạn đã rút ra được bài học của riêng mình từ chiến lược Email Marketing của Cook Smarts? Chúc các bạn có những chiến lược thành công !

Theo Bizweb