Giải pháp kinh doanh trực tuyến hiệu quả cùng Dũng Seo



Tiếp thị trong kinh doanh online là một cuộc hành trình rất dài và tràn đầy khó khăn, sẽ có lúc bạn gặp phải khủng hoảng, có lúc bị buộc phải thay đổi, thậm chí còn bị dừng đột ngột. Nhưng dù thế nào thì nó cũng là phần cực kì quan trọng nếu bạn muốn phát triển thương hiệu và mở rộng tập khách hàng.


1. Thông tin quảng cáo hướng đối tượng

Trong kinh doanh online thì điều này chính là việc cá nhân hóa người dùng, mỗi khi họ tìm kiếm thông tin về giải pháp mong muốn bạn sẽ gợi ý cho họ những sản phẩm liên quan mà có thể họ sẽ cần hoặc yêu thích. Đây là một loại tăng cường trải nghiệm mua sắm khi khách hàng thu thập được nhiều thông tin từ bạn hơn.


Trong thực tế, chia sẻ thông tin bổ ích cho khách hàng là bước đầu tiên để hướng khách hàng tới thỏa mãn nhu cầu mong muốn tốt nhất. Nhưng phần lớn các doanh nghiệp hoặc cửa hàng bán lẻ trực tuyến tập trung quá nhiều đến việc quảng cáo đến sản phẩm và dịch vụ của mình, điều này không đem lại giá trị bền vững. Thay vào đó bạn chỉ cần biết rằng càng cung cấp nhiều thông tin thì càng dễ dàng cá biệt nhân hóa trải nghiệm mua sắm của người dùng, đồng thời chiếm được tình cảm của khách hàng tốt hơn, cải thiện tỷ lệ chuyển đổi và cạnh tranh về giá trị chứ không chỉ giá cả.

2. Tận dụng tối ưu mạng xã hội


Với các trang mạng xã hội đầu tiên mà bạn có thể làm là phân loại danh sách đối tượng khách hàng tùy vào các đặc điểm như thói quen, sở thích, sản phẩm hay mua, địa điểm,… từ đó lựa chọn chiến dịch tiếp cận phù hợp cho từng nhóm riêng. Tiếp theo là cá biệt hóa nội dung thông tin quảng cáo, vì vậy bạn nên sử dụng chúng càng sớm càng tốt. Hãy biến thời gian trở thành vàng bạc thật sự!

3. Giới thiệu sản phẩm


Mô tả và xây dựng hình ảnh sản phẩm một các tỷ mỷ, giúp khách hàng tiềm năng có thể tiếp cận thông tin về sản phẩm, dịch vụ của bạn một cách tốt nhất, nhanh nhất có thể. Sản phẩm của bạn phải được tiếp cận cộng đồng một cách rộng rãi trên các trang mạng xã hội, các kênh bán hàng trực tuyến thông dụng nhất. Và hãy nhớ chia sẻ cho khách hàng tiềm năng biết sản phẩm của bạn là sản phẩm tối ưu nhất có thể đáp ứng nhu cầu khách hàng.

4. “Từ khóa” của bạn là gì?


Khách hàng sẽ tìm thấy bạn trên Google, hãy luôn đảm bảo rằng bạn luôn xuất hiện tại vị trí top của Google khi khách hàng có nhu cầu tìm kiếm một sản phẩm hay dịch vụ phù hợp nhằm thỏa mãn mong muốn của họ. Hãy chia sẻ thông tin về bạn với họ, khẳng định với khách hàng bạn là giải pháp tối ưu nhất cho sự tìm kiếm của họ.

Pages