Advertisement

3 câu hỏi trong chiến lược tiếp thị email


Trong thời gian ngắn hạn, làm thế nào để doanh nghiệp có thể phát huy khả năng lợi cho mình. Nếu muốn làm điều này, đừng quên email tiếp thị, một công cụ đắc lực tìm kiếm khách hàng tiềm năng cho bạn. Tuy nhiên, làm cách nào để một nhà tiếp thị có thể tận dụng tối đa khả năng của nó và biến nó thành doanh thu cho mình? Để làm được điều này, trước tiên trả lời 3 câu hỏi sau, trước khi hướng đến tìm kiếm thị trường mục tiêu cho mình qua email martketing.


1. Bạn đã đảm bảo sự tin tưởng của khách hàng?

Đóng vai trò là một khách hàng, bạn sẽ phản ứng thế nào với các tin mới được gửi vào hộp thư đến của mình? Bạn có lọc thư theo thương hiệu, xóa ngay lập tức, hay mở luôn một tin mới ra đọc? Tất cả các phản ứng tự nhiên này của bạn đều bắt nguồn từ sự tin tưởng ban đầu. Nếu không có lòng tin, thư gửi đến sẽ rất dễ bị người đọc lãng quên thậm chí xóa bỏ nó vào thùng rác. Điều đó cho thấy, sự tin tưởng là rất quan trọng trong sự tương tác đầu tiên với bất kỳ chiến lược tiếp thị truyền thông nào.

Vậy làm thế nào các nhà tiếp thị có thể gửi email tạo được lòng tin với độc giả?

- Bạn cần chắc chắn rằng chứng tỏ cho khách hàng thấy rằng, họ nhận được email này là do trước đó đã tham gia nhận bản tin của bạn.

- Cung cấp cơ chế dễ dàng tham gia hay hủy bỏ đăng ký nhận email

- Hãy nhất quán về tần suất gửi tin, tính hữu ích của nội dung.

2. Nội dung bản tin hấp dẫn nhưng có thiết thực với những gì bán đang có?

Khi xã hội và công nghệ phát triển, trải nghiệm trực tuyến cá nhân cũng theo đó được tăng tiến dần lên. Vì vậy, người dùng luôn mong đợi có một điều gì đó thực sự có giá trị, và mang lại lợi ích cho họ.

Cho dù là một quảng cáo nhắm mục tiêu, hay một email với lời mời gọi cực kỳ hấp dẫn, nhưng khi người dùng truy cập vào trang sản phẩm cụ thể, họ muốn được nhìn thấy được những những điều giống như bạn đã mời chào. Vì vậy, trải nghiệm khách hàng chỉ được tốt đẹp, bạn chỉ có được lòng tin tưởng của họ chỉ khi sản phẩm hay dịch vụ bạn đang cung cấp có tính xác thực, và không làm thất vọng người xem.

Hơn nữa, với những khách hàng lâu năm, thì yêu cầu của họ còn cao hơn nhiều. Họ muốn các nội dung email xuất hiện theo sở thích của họ. Họ sẵn sáng đóng góp, và muốn nhà cung cấp dịch vụ tôn trọng ý kiến đóng góp của họ và thay đổi phù hợp hơn.


3. Bạn có khả năng cung cấp và mang lại trải nghiệm cho khách hàng trên các kênh tiếp thị?

Trong thời buổi công nghệ hiện đại ngày nay, một doanh nghiệp không chỉ có email làm kênh tiếp thị duy nhất, họ còn có nhiều keeng kết nối khách hàng tiềm năng của mình, như Youtube, Facebook, Zalo... Nếu một khách hàng đang đăng ký nhận bản tin email của bạn, họ có thể cũng sẽ theo dõi bạn trên các phương tiện xã hội khác.

Vấn đề đặt ra là liệu bạn có khả năng cung cấp và mang lại trải nghiệm lý thú cho người dùng trên tất cả các kênh? Liệu thông tin bạn đã đăng trên Facebook có bị trùng lặp trong bản tin email của cùng một người theo dõi hay không? Nếu xảy ra điều đó, chắc hẳn họ sẽ đoán được ngay qua tiêu đề mail và sẵn sáng bỏ qua bản tin đó, thậm chí hủy bỏ đăng ký vì cảm thấy không còn cần thiết.

Vì vậy, nếu là một nhà tiếp thị thông minh, bạn cần biết điều phối và lên lịch các bài đăng trên tất cả các kênh tiếp thị và phân phối chúng một cách hợp lý theo từng nhóm địa chỉ email người dùng. Không cung cấp lại các thông tin cũ đã có trong các kênh khác, không tâng bốc nói quá sản phẩm của mình so với thực tế. Ngoài ra, cần duy trì tần suất gửi tin hợp lý theo tháng để người dùng không khỏi giật mình vì tình trạng bị spam hộp thư đến của họ.

Theo bizmail.vn