Advertisement

Cách áp dụng quy luật ghi nhớ trong Email Marketing


“Quy Luật Ghi Nhớ: Được khách hàng nhớ đến đầu tiên sẽ hiệu quả hơn là xuất hiện đầu tiên trên thị trường.” Đây chính là quy luật được hầu hết các doanh nghiệp đặt ra trong các chiến dịch Marketing của mình. Vậy làm sao để áp dụng quy luật ghi nhớ trong Email Marketing cho hiệu quả? Trong bài viết này, Sài Gòn Software sẽ hướng dẫn bạn.


1, Đặt nó làm mục tiêu phụ trong các chiến dịch Marketing với Email

Muốn áp dụng quy luật ghi nhớ trong Email Marketing, trước tiên bạn cần đặt nó làm mục tiêu trong chiến dịch đó. Bởi vì muốn khách hàng ghi nhớ tới thương hiệu, sản phẩm của doanh nghiệp bạn cần một thời gian dài nên bạn cần kết hợp chúng trong các chiến dịch Email Marketing để quy luật này được kéo dài và luôn được duy trì.

Khi đặt mục tiêu chiến dịch là khiến khách hàng ghi nhớ, có ấn tượng mạnh với doanh nghiệp. Bạn sẽ đề ra được các cách làm, cách thực hiện chiến dịch SMS Marketing hiệu quả nhất để kết hợp mục tiêu này với mục tiêu chính của chiến dịch đó.

2, Tạo sự tin tưởng cho khách hàng với Email của bạn

Nếu muốn được khách hàng nhớ tới bạn đầu tiên khi có nhu cầu về sản phẩm thì bạn cần làm cho khách hàng tin tưởng vào Email, doanh nghiệp bạn. Bạn có nghĩ rằng khách hàng sẽ nhớ tới một doanh nghiệp không có “uy tín” khi muốn mua một sản phẩm nào đó chứ? Chắc chắn là không có rồi.

Vì vậy muốn khách hàng ghi nhớ và nhớ tới bạn đầu tiên khi có nhu cầu thì bạn phải khiến khách hàng tin tưởng, tạo sự tin tưởng cho khách hàng trong Email Marketing mà bạn gửi đi. Bạn cần phải tạo được thiện cảm và khiến khách hàng coi bạn là một chuyên gia trong lĩnh vực đó. Có như vậy thì họ sẽ nhớ tới bạn đầu tiên khi họ có nhu cầu hay có khó khăn cần tới giải pháp của bạn.

3, Xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng qua Email

Hãy xây dựng mối quan hệ bền vững với khách hàng bằng Email Marketing, hãy khiến khách hàng cảm nhận được bạn là một người bạn đáng tin, thân thiết nhất.

Khi khách hàng đã có cảm giác này thì bạn đã dần khiến khách hàng thường xuyên nhớ tới bạn hơn, đây chính là kết quả của việc doanh nghiệp bạn áp dụng quy luật ghi nhớ trong Email Marketing. Và đã bước đầu thành công, có kết quả.

4, Xây dựng lòng trung thành của khách hàng đối với doanh nghiệp qua Email

Đây là bước khiến khách hàng luôn ghi nhớ tới bạn và đặt thương hiệu của doanh nghiệp bạn lên trên hết. Khiến khách hàng nhớ tới sản phẩm của bạn đầu tiên khi có nhu cầu. Đây chính là mong muốn của tất cả các doanh nghiệp đang kinh doanh.

Bạn hãy sử dụng Email Marketing như một hình thức giúp bạn xây dựng lòng trung thành của khách hàng, Đây cũng là một cách tăng lượng khách hàng trung thành với Email Marketing rất hiệu quả được sử dụng trong nhiều doanh nghiệp hiện nay.

Việc áp dụng quy luật ghi nhớ trong Email Marketing cũng là một cách giúp bạn cạnh tranh với đối thủ một cách hiệu quả nhất mặc dù bạn không phải là doanh nghiệp đầu tung ra loại sản phẩm đó. Bạn chỉ cần khách hàng nhớ tới bạn là bạn đã thành công hơn thương hiệu của các doanh nghiệp đó.

Theo SaiGon Software