Quảng cáo trực tuyến có những ưu điểm gì?


Ngày nay, thế giới hầu như không thể sống mà thiếu mạng internet, và tại Việt Nam hơn 30 triệu người sử dụng internet hàng ngày. 


Tuy chỉ là một góc nhỏ trong bức tranh marketing tổng thể nhưng sức ảnh hưởng của quảng cáo trực tuyến ngày càng mạnh và dần thay thế các kênh quảng cáo truyền thống. Vậy ưu điểm nào của quảng cáo trực tuyến so với quảng cáo truyền thống khiến ngành này lại được ưa chuộng đến thế?

Quảng cáo trực tuyến chi phí thường thấp hơn nhưng quản lý khách hàng tốt hơn

Mặc dù ngành quảng cáo truyền thống hay quảng cáo trực tuyến đều có nhiều kênh để thực hiện các chiến dịch nhưng nhìn chung nếu phân tích về hiệu ứng tiếp cận cộng đồng thì có lẽ mức phí triển khai thường thấp hơn.

Ví dụ : Để đăng tải thông tin của bạn trên một tờ báo in nổi tiếng thì bạn phải mất vài chục triệu, nếu là trên ti vi thì khoảng vài trăm triệu nếu như muốn quảng bá thương hiệu của bạn một cách hiệu quả. Trong khi đó chỉ cần vài triệu, bạn có thể khiến cho mẫu quảng cáo của bạn hiển thị trên khắp các trang mạng xã hội như facebook, google plus, twister... với lượt hiển thị lên đến hàng trăm nghìn lượt.


Bên cạnh đó, quảng cáo trực tuyến có thể thống kê lượt xem, lượt tương tác, like, share nếu khi được triển khai trên mạng xã hội thông qua các công cụ được hỗ trợ bởi nhà cung cung cấp, còn đối với quảng cáo truyền thống thì điều này dường như rất khó, bạn chỉ có thể ước lượng tính hiệu quả dựa trên kết quả sau cùng khi bán hàng. 

Dịch vụ quảng cáo trực tuyến tiếp cận lượng khách hàng khổng lồ

Trước đây quảng cáo truyền hình được xem là kênh quảng cáo tiếp cận nhiều người xem nhất, chính vì vậy quảng cáo trên tivi luôn có giá cao ngất ngưỡng, có thể nói là cao nhất trong ngàng quảng cáo. Nhưng với thực trạng lượt người sử dụng internet hiện nay ( trên 30 triệu người tại Việt Nam) thì phải xem xét lại. Với hơn 10 triệu lượt khách hàng lướt website mỗi ngày tại Việt Nam tức là bạn có đến 10 triệu cơ hội khách hàng tiềm năng nếu biết triển khai quảng cáo hợp lí.

Quan trọng hơn, với quảng cáo trực tuyến, khách hàng có thể chủ động kết nối với bạn qua tin nhắn, email, comment,… để liên hệ đặt hàng. Đây cũng là điểm mạnh mà quảng cáo truyền thống không thể nào có được.


Trong giai đoạn bùng nổ công nghệ như hiện nay, giải pháp marketing nào có thể giúp tiếp cận khách hàng hiệu quả mà ít tốn kém chi phí nhất sẽ lên ngôi. Trong tương lai, ngành quảng cáo trực tuyến sẽ càng phát triển nhiều hơn và doanh nghiệp muốn quảng bá thương hiệu của mình tiếp cận thị trường không thể thiếu quảng cáo trực tuyến.

Pages