Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Chiến lược marketing thương hiệu nhỏ online


Tiếp thị thương hiệu là công tác hết sức quan trọng đối với doanh nghiệp, tuy nhiên các doanh nghiệp nhỏ hay các shop online lại chưa dành sự quan tâm đúng mức cho vấn đề này. Chiến lược tiếp thị thương hiệu nhỏ cũng có đôi chút khác biệt so với tiếp thị thương hiệu lớn.


Bước 1: Định vị thương hiệu

Điều này nghe có vẻ “hàn lâm” nhưng đây là những kiến thức vô cùng cơ bản của marketing. Muốn làm tốt trước hết bạn cần phải hiểu rõ thương hiệu của mình:

– Bạn là ai?

– Bạn muốn hướng tới phân khúc thị trường nào?

– Xác định khách hàng của bạn là ai?

– Bạn sẽ triển khai phương thức marketing nào? (SEO, Facebook Ads hay Google Adwords)

– Bạn nên phân tích  để hiểu được mình và các thương hiệu đối thủ cạnh tranh

Và khi bạn đã hiểu được những điều trên thì chắc chắn lúc đó bạn cũng sẽ biết mình cần phải làm gì.

Bước 2: Xây dựng hệ thống marketing

Trước tiên, bạn nên xây dựng được sự liên kết giữa hệ thống marketing và chăm sóc khách hàng, bán hàng đến các bộ phận của cửa hàng. 

Sau khi nghiên cứu thị trường bạn hãy lựa chọn kênh bán hàng phù hợp. Các kênh marketing online có thể kể đến như sau:

– Facebook: Để marketing thương hiệu, Facebook không chỉ có Facebook Ads mà bạn có thể tối ưu Profile, tạo Event hay bán hàng trên các Group. Đây là các kênh không tốn nhiều chi phí nhưng hiệu quả đem lại rất cao.


– Google: Google vẫn là kênh tìm kiếm hàng đầu, độ tuổi người dùng rộng hơn so với Facebook. Kênh bán hàng này bạn có thể đánh vào nhóm khách hàng khó tính hơn với những sản phẩm cao cấp hơn.

– Instagram: Theo thống kê, đa phần người sử dụng Instagram ở Việt Nam là nữ giới độ tuổi học sinh đến dưới 30. 

– Zalo: Mạng xã hội này dùng để chăm sóc khách hàng rất tốt vì Zalo là ứng dung nhắn tin miễn phí số 1 và đứng thứ 2 chỉ sau Facebook về số người dùng 3G tại Việt Nam hiện nay.

– Email marketing: Email marketing là một lựa chọn hoàn hảo nếu đối tượng khách hàng của bạn là dân công sở, người đi làm và các khách hàng “chất”.

– SMS: Dùng Brand SMS để tiếp thị thương hiệu cũng là một cách tốt vì SMS nhắm chính xác đến khách hàng mục tiêu và khả năng tiếp cận với khách hàng là rất lớn.

Để có thể thu thập số điện thoại, email khách hàng, bạn cần phải sáng tạo, ví dụ tạo 1 mini game, seeding trên các group, forum… Trên đây là chiến lược marketing thương hiệu online, hãy lựa chọn những kênh phù hợp nhất với cửa hàng, doanh nghiệp của bạn và áp dụng ngay thôi.