Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Những kiến thức và kỹ năng cho những người tự học SEO


Nhiều người bắt đầu tìm hiểu và bắt đầu học SEO nhưng lại không biết bắt đầu từ đâu và cần những kỹ năng gì .


Dũng Seo xin chia sẽ một số kinh nghiệm cũng như kỹ năng cho các bạn yêu thích và tìm hiểu SEO.

1. Bổ sung kiến thức marketing.

Bản chất của SEO vẫn là làm marketing, trong trường hợp này thì SEO thuộc về E-Marketing. SEO là một công cụ trong Marketing giúp bạn quảng bá sản phẩm, dịch vụ, thương hiệu của doanh nghiệp mình trên internet. Vậy nên nếu bạn quyết định học về SEO thì bạn cần phải có kiến thức tổng thể về internet marketing như: Google adwords, Quảng Cáo qua BannerFacebook Ads, Tiếp thị lan truyền…Việc bạn nắm vững các mảng này sẽ giúp bạn thực hiện các công việc một cách dễ dàng hơn.

2. Cần biết kiến thức về kinh doanh.

Mục đích cuối cùng của việc làm SEO cũng là để bán được hàng và có doanh thu, Nêu bạn không hiểu gì về kinh doanh thì bạn chỉ là một người giỏi kỹ thuật. Bạn cần phải có tư duy kinh doanh và dùng SEO là công cụ giúp cho bạn đạt được mục đích kinh doanh. Mọi quyết định đều nên lấy kinh doanh làm gốc. Có rất nhiều website bạn không tìm được trên Google nhưng thực tế họ đang kinh doanh rất tốt.

3. Kỹ năng thiết kế và quản trị website.

Điều này không có nghĩa rằng bạn phải biết về thiết kế website thì mới làm SEO được. Nhiều người chưa biết thường nghĩ rằng mình phải trang bị những kiến thức về lập trình và thiết kế web trước khi học SEO. Nhưng trên thực tế bạn chỉ cần biết một chút về html và css để có thể biết được các thành phần và cấu trúc trong một website là bạn có thể làm tốt. Việc bạn giỏi công nghệ thông tin không có nghĩa là bạn giỏi cả SEO.

4. Cần phải biết tiếng anh.

Hiện nay các tài liệu được chia sẻ trên internet rất nhiều. Để nâng cao được chuyên môn và học hỏi được nhiều hơn từ những chuyên gia thì việc bạn biết tiếng anh sẽ là một lợi thế rât lớn. Bởi trên internet thì các tài liệu chuyên sâu được chia sẻ bằng tiếng anh rất nhiều.

Kết Luận

Thời gian đầu khi tìm hiểu về SEO luôn là giai đoạn khó khăn nhất dễ làm bạn bị nản lòng. Hãy đầu tư tích lũy cho mình những kiến thức và kỹ năng cơ bản để giúp bạn học và làm SEO hiệu quả.