Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Hầu hết các công ty chưa biết điều gì


Truyền thông mạng xã hội đã được biết đến nhưng nhiều công ty vẫn không biết việc mình nên làm gì với nó. 80% công ty  hiện tại đang hướng đến việc kết nối trong các trang mạng xã hội giống như Facebook, những Blog nhỏ như Twitter, và chia sẻ truyền thông trên các phương tiện như Youtube – Báo cáo dịch vụ từ nghiên cứu của Havard Business Review “"The New Conversation: Taking Social Media from Talk to Action” nhận thấy việc đầu tư vào xã hội là một xu hướng của tương lai. Trong những Slide bên dưới, chúng ta sẽ đi sâu vào những nghiên cứu này thông qua việc thể hiện hầu hết các công ty đang thực sự sử dụng truyền thông mạng xã hội như thế nào – và những công ty sử dụng hiệu quả tạo ra sự khác biệt gì?


Mặc dù có tới 79% trong 2.100 công ty được phỏng vấn đã sử dụng và kể cả đã lên kế hoạc sử dụng kênh truyền thông mạng xã hội, nhưng có tới 12%  trong số các công ty đó cảm nhận được việc sử dụng chúng một cách có hiệu quả. Hầu hết những khởi đầu cho việc truyền thông mạng xã hội đều hướng đến những giải pháp Marketing truyền miệng, bởi việc nhắm tới cộng đồng thường quảng cáo được thương hiệu của họ, nắm bắt được xu hướng của khách hàng, và nghiên cứu để đưa ra những ý tưởng sản phẩm mới. 


Một tỷ lệ phần trăm lớn các tổ chức vẫn do dự thận trọng với mạng xã hội. 2/3 số người sử dụng không có chiến lược truyền thông mạng xã hội một cách nghiêm túc, và chỉ khoảng 7% kết hợp các công cụ truyền thông mạng xã hội vào trong chiến lược Marketing tổng thể. Trong khi có 69% dự đoán rằng chiến lược truyền thông mạng xã hội của họ sẽ phát triển, 61% thừa nhận việc cần phải vượt qua một giai đoạn nghiên cứu trước khi thông qua bất kỳ chiến lược truyền thông mạng xã hội nào. Khoảng 32% xem nó như một hoạt động điều hành cần ưu tiên – và gần 1/10 giám đốc điều hành gạt bỏ việc kinh doanh qua mạng xã hội và cho rằng đó là một cái mốt nhất thời và sẽ qua đi.


Thách thức lớn nhất cho các nhà điều hành bao gồm việc đầu tư hệ thống cho việc đo lường hiệu quả của nó, gắn kết với những nỗ lực cho ROI (tỷ lệ hoàn vốn), và hiểu được sự khác biệt của những kết quả từ xã hội ảnh hưởng tới việc kinh doanh. Trong khi hầu hết họ hiểu việc truyền thông mạng xã hội có thể là một công cụ đầy sức mạnh, nhưng không chắc sức mạnh đó là như thế nào?


Khoảng 12% công ty được nghiên cứu đã thuê những nhân viên phụ trách những hoạt động truyền thông mạng xã hội, thay vì ủy quyền cho những đối tác bên ngoài hoặc công nghệ. Có thể đó là lý do tại sao có vấn đề phải dành ra một phần trong chiếc bánh ngân sách: khoảng 20% tổ chức sử dụng mạng xã hội đã dành một phần ngân sách cho truyền thông mạng xã hội, điều đó tăng 44% mức độ hiệu quả cho những người sử dụng. “Tại cấp độ C-suit, họ không muốn nói về mạng xã hội bởi vì họ không hiểu về nó,” một nhà điều hành thừa nhận như vậy. 


Do khó khăn trong việc hiểu được những cơ hội mà truyền thông mạng xã hội mang lại và thiếu sự rõ ràng trong việc nhận thấy những lợi ích của nó, hầu hết các công ty hiện nay thích một chiến lược kiểm soát theo kinh nghiệm. Như một nhà điều hành cho biết “truyền thông mạng xã hội chính là một đại dương rộng lớn và chúng ta đang bị lôi kéo vào trong một cái vịnh nho nhỏ, ở đó chúng ta hầu như được bảo vệ”. Phần lớn những nỗ lực này (50%) tiến tới việc gia tăng nhận thức về thương hiệu của tổ chức.


Những công ty sử dụng mạng xã hội thành công nhất hiểu truyền thông xã hội là một cuộc thảo luận, chứ không phải là một bài độc diễn. Những công ty hiệu quả hơn sử dụng truyền thông mạng xã hội để tác động đến khách hàng bởi việc tạo ra những nhóm khách hàng online và kiểm soát  xu hướng. Họ có được gấp đôi trong việc sử dụng mạng truyền thông xã hội để nghiên cứu sản phẩm mới. Và họ gặp khách hàng của họ ở nơi mà họ sẵn sàng chia sẻ, sử dụng 4 hoặc nhiều hơn những kênh truyền thông mạng xã hội – bao gồm mạng truyền thông chia sẻ đa phương tiện, những trang tạp chí điện tử, diễn đàn thảo luận, và Nlogs. Vậy còn bạn, bạn sử dụng những công cụ truyền thông xã hội để lắng nghe và hướng đến khách hàng của bạn như thế nào?

(Theo Havard Business Review)

 Góc giới thiệuKhóa học online về Facebook Marketing từ A - Z
» Facebook Marketing - khó mà dễ. Facebook là thị trường lớn với vô vàn khách hàng đủ mọi giới tính, sở thích, ngành nghề và tiếp xúc nhanh chóng....