Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Những lợi thế của website trong kinh doanh giúp bạn làm giàu


Website là yếu tố cần thiết trong kinh doanh, nó mang lại nhiều lợi thế để doanh nghiệp có thể phát triển tốt hơn. Tuy nhiên cụ thể đó là những lợi thế gì thì không phải ai cũng hiểu rõ.


Website mang đến cho doanh nghiệp những lợi thế gì?

Thương hiệu: Website chất lượng sẽ giúp cho doanh nghiệp của bạn thể hiện sự chuyên nghiệp, đẳng cấp và năng động trên thị trường hiện nay. Website là một trong những giải pháp tốt nhất góp phần xây dựng và phát triển thương hiệu cho doanh nghiệp. Website cũng tạo nên sự đáng tin cậy cho một doanh nghiệp trong mắt khách hàng. 

Quảng cáo: Các kế hoạch quảng cáo để đưa thương hiệu của mình đến gần hơn với nhiều đối tượng khách hàng bằng internet đầu được lấy website làm gốc. Lên kế hoạch quảng bá website hiệu quả sẽ mang đến  những lợi ích tuyệt vời nhất, góp phần tăng hiệu quả kinh doanh một cách nhanh chóng. 

Bán hàng: Trên website cũng có thể tích hợp được những tính năng như đặt hàng, thanh toán, quản lý hồ sơ khách hàng… giúp đơn giản hóa hoạt động bán hàng, tiết kiệm chi phí bán hàng một cách triệt để nhất. Bằng các ứng dụng marketing online mạnh mẽ, website giúp bạn tiếp cận số lượng cực lớn khách hàng tiềm năng chỉ bằng 1 click chuột thay vì muốn chuyển tải một thông điệp offline bạn phải đi giới thiệu với từng người một.

Sử dụng website để làm giàu như thế nào?

Doanh nghiệp của bạn đã có một hay thậm chí là vài website, tuy nhiên câu hỏi được đặt ra là bạn đã biết khai thác để làm giàu bằng chính những website này chưa? Kinh doanh bằng website như thế nào hiệu quả? Đừng quá lo lắng, nội dung dưới đây sẽ giúp bạn tìm ra được bí quyết cho mình.

Các cách kinh doanh từ website hiệu quả:

I. Bán hàng bằng từ khóa:

Khi thương mại điện tử phát triển, các kênh mua bán trực tuyến phát triển thì xu hướng mua hàng hiện nay của nhiều người chính là tìm kiếm trên các thanh công cụ phổ biến sản phẩm, dịch vụ mà mình cần để có thể tìm thấy một doanh nghiệp cung cấp tốt nhất. Và để khách hàng tìm thấy được doanh nghiệp của mình thì chúng ta sẽ phải lên kế hoạch tăng hạng từ khóa của mình trên các công cụ tìm kiếm phổ biến nhất.

Ở Việt Nam, Google chính là công cụ tìm kiếm phổ biến và được sử dụng nhiều nhất. Theo ước tính, có đến hơn 90% người dùng ở Việt Nam sử dụng Google làm công cụ tìm kiếm chính thức trong tổng số các công cụ tìm kiếm hiện có trên thế giới.


Do vậy, để kinh doanh bằng phương thức từ khóa, chắc chắn chúng ta phải chọn Google để làm marketing. Điều này cũng dễ hiểu khi nhắc đến tìm kiếm, SEO từ khóa, quảng cáo từ khóa mọi người đều hiểu là Google, SEO Google, Quảng cáo Google Adwords… Google như được mặc định là giải pháp hiệu quả nhất để bán hàng bằng từ khóa tại Việt Nam hiện nay.

Có 2 cách bán hàng hiệu quả dựa vào từ khóa đó là SEO từ khóa và Quảng cáo từ khóa trên Google (Google Adwords). Mỗi cách đều có ưu và nhược điểm riêng. Ở bảng dưới đây, chúng tôi sẽ phân tích và so sánh để bạn dễ hình dung hơn.

II. Bán hàng bằng mạng xã hội:

Bán hàng qua mạng xã hội hiện nay cũng là một giải pháp bán hàng hiệu quả, mang đến sự phát triển doanh số bán hàng cao cho nhiều cá nhân và doanh nghiệp. Chúng ta có thể bán hàng trực tiếp qua mạng xã hội và liên kết luôn với website của mình để tăng lượt truy cập, hướng khách hàng đến việc mua hàng thông qua website.

Facebook: Đặc điểm của Facebook là dễ dàng phân nhóm đối tượng theo nhiều tiêu chí khác nhau, từ đó giúp việc bán hàng hiệu quả hơn khi dễ dàng nhắm vào khách hàng mục tiêu chính xác.

Instagram: Instagram là chia sẻ hình ảnh nhanh chóng và chất lượng. Điều này cực kì phù hợp cho việc bán hàng và trưng bày sản phẩm của các cá nhân và doanh nghiệp kinh doanh.

Trên đây là 2 trong số rất nhiều những mạng xã hội hiện nay, ngoài ra có thể kể đến hàng loạt những trang khác như Youtube, Tumblr, Weibo, Google Plus,… hiện nay cũng được khai thác tích cực trong hoạt động bán hàng.


Tùy vào từng mặt hàng hay loại hình dịch vụ kinh doanh mà doanh nghiệp có thể chọn cho mình một hay vài trang mạng xã hội để bán hàng. Tuy nhiên xu hướng hiện nay ở Việt Nam đó chính là sử dụng Facebook để bán hàng, kế tiếp chính là Instagram.

Lưu ý: Nếu sản phẩm, dịch vụ của doanh nghiệp tiếp cận đến đối tượng khách hàng là Doanh nghiệp, Tổ chức thì Mạng xã hội chỉ hiệu quả cho quảng bá hình ảnh thương hiệu đến các cá nhân sử dụng mạng xã hội, còn hiệu quả bán hàng sẽ rất thấp thậm chí không có hiệu quả.

Có lẽ nhiều người nghĩ rằng tại sao đã bán hàng trên mạng xã hội lại cần đến website?

Thực tế có rất nhiều khách hàng cảm thấy e dè, và kiềm chế hành vi mua hàng của mình chỉ vì không tìm thấy website của doanh nghiệp trên mạng xã hội. Như đã nói ở phần đầu tiên, một website chất lượng sẽ thể hiện được đẳng cấp và sự chuyên nghiệp cho doanh nghiệp, từ đó tạo độ tin cậy cao hơn với khách hàng dù ở bất cứ đâu, kể cả khi bán hàng trên mạng xã hội.

Bên cạnh đó, kết hợp website với bán hàng qua mạng xã hội sẽ giúp cho website của doanh nghiệp tăng nhanh lượt truy cập. Và khách hàng có thể chọn mua hàng ngay trên mạng xã hội, hay liên kết đến website để thao tác mua hàng trên website với các tính năng thanh toán trực tuyến, đơn giản và thuận tiện hơn là đặt hàng trên mạng xã hội.


 Góc giới thiệuBán hàng, quảng cáo và kiếm tiền trên Facebook
» Sức lan tỏa nhanh chóng cùng với khả năng tiếp cận khách hàng tiềm năng hiệu quả, quản lý và bán hàng thuận tiện...