Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Panasonic rót 45 triệu đô la xây nhà máy mới ở Bình Dương

Ngày 10-10, Công ty Panasonic Life Solutions Việt Nam thuộc nhóm các công ty Panasonic tại Việt Nam đã khởi công xây dựng nhà máy thứ 2 tại Bình Dương nhằm sản xuất những thiết bị điện, tập trung vào những giải pháp chất lượng không khí trong nhà.

Với vốn đầu tư hơn 45 triệu đô la Mỹ, dự án nhà máy thứ hai này của Panasonic Life Solutions Việt Nam sẽ sản xuất quạt trần và quạt thông gió – những sản phẩm nằm trong giải pháp không khí toàn diện trong nhà (Indoor Air Quality – IAQ) của Panasonic.


Theo nhà đầu tư Nhật Bản này, đồng hành với chính sách về thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI) chất lượng cao của Chính phủ Việt Nam, Panasonic Life Solutions Việt Nam sẽ còn thành lập bộ phận nghiên cứu và phát triển (R&D) về các giải pháp cải thiện không khí trong nhà.

Dự kiến dự án nhà máy mới này sẽ chính thức đi vào hoạt động từ tháng 1-2021, có diện tích 24.000m2 trên tổng diện tích đất 50.000m2, và sẽ được mở rộng trong tương lai. Nhà máy mới không chỉ cung ứng cho thị trường trong nước, mà còn giúp Việt Nam trở thành nước xuất khẩu các sản phẩm chất lượng cao của Panasonic sang các nước châu Á và Trung Đông.

Nhà máy hiện tại của Panasonic Life Solutions Việt Nam chuyên sản xuất vật liệu xây dựng điện như công tắc, ổ cắm và thiết bị đóng cắt để đáp ứng nhu cầu phát triển nhanh chóng của ngành xây dựng trong nước.

Theo chủ đầu tư, Việt Nam được đánh giá là thị trường trọng điểm của Panasonic. Vì vậy, tập đoàn đã quyết định đầu tư hơn 45 triệu đô la cho nhà máy thứ hai này.

Nguồn: Saigon Times Góc giới thiệuChặn mối nguy hại từ dầu, mỡ
» Vấn đề ô nhiễm môi trường do nước thải từ nhà hàng, khách sạn và các hoạt động giao thông xả ra môi trường chưa qua xử lý đang là nỗi lo không nhỏ đối với cộng đồng....