Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Rực rỡ phố Lồng đèn phục vụ bạn trẻ vui xuân


Hơn chục công nhân đang tất bật làm các công đoạn cuối cùng để phố Lồng đèn hay còn gọi vui là phố "ông Chảnh" ở quận Cái Răng (TP Cần Thơ) kịp phục vụ các bạn trẻ vui xuân đón tết vào cuối tuần này (14/12).

Phố Lồng đèn hay còn gọi vui là phố "ông Chảnh" được dựng trong con hẻm nhỏ, dài trên 100m, ở khu vực Yên Bình, phường Lê Bình, quận Cái Răng, TP Cần Thơ, cách chợ nổi Cái Răng chưa đầy cây số.

Phố Lồng đèn rực rỡ sắc màu
Công nhân miệt mài làm việc chuẩn bị cho người dân đón tết
Không gian chụp ảnh thơ mộng nhiều sắc màu

Với mong muốn làm đẹp khu phố và tạo nên không khí xuân vui tươi và nhộn nhịp nên anh Nguyễn Minh Nhựt nảy sinh ý tưởng này.

"Các bạn trẻ muốn chụp ảnh thường phải đợi gần tết, khi đường hoa xuân Cần Thơ hoàn thành vào 27 Tết, khi ấy hàng nghìn người đến tham quan, phải chen chúc. Vì thế, tôi muốn tạo ra không gian Tết để giúp các bạn trẻ đến chụp ảnh với nhiều khuôn cảnh xuân mang đậm nét Nam Bộ", anh Nhựt chia sẻ.

Nhiều bạn trẻ đã tranh thủ ghé quá để chụp ảnh

Theo anh Nhựt, nét mới của phố "ông Chảnh" năm nay là kết hợp giữa tết miền Trung với miền Tây. Khi bước vào sẽ là 2 không gian tết ở Hội An (Quảng Nam) với đầy đủ sắc màu và tết miền Tây với nhiều khung cảnh mộc mạc, gần gũi.

Điển hình như không gian miền Tây có ngôi nhà Nam Bộ được làm từ 2000 trái bắp (ngô),  đồng thời làm mô hình máy quay tơ cho khách trải nghiệm thay vì trước giờ dựng bối cảnh Tết thường may quần áo.

Trẻ em thích thú tạo dáng chụp ảnh  
Anh Nguyễn Minh Nhựt xem công nhân làm việc

Một trong những điểm nhấn của phố lồng đèn là năm nay là anh Nhựt sẽ tổ chức các vở diễn hằng đêm phục vụ khách, mô phỏng lại quá trình người Việt chuẩn bị tết, từ sáng sớm đi chợ mua sắm, may quần áo, tát đìa bắt cá, gói bánh tét...

Để hoàn thành phố lồng đèn, 15 người làm việc hơn 3 tuần nay với kinh phí đầu tư gần 150 triệu đồng. Anh Nhựt cho biết, thu phí chụp ảnh 100.000 đồng/người, còn trẻ em và bà con trong xóm đến chụp thì miễn phí.

HÒA HỘI

 Góc giới thiệuOPPO A83 2018 (32GB/3GB)
» Tính năng: Mở khóa bằng khuôn mặt, Chạm 2 lần sáng màn hình, Chặn cuộc gọi, Chặn tin nhắn...