Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Chi hơn 3 triệu đồng khám phá Bình Thuận trong 4 ngày


Nếu đang tìm điểm du lịch có phong cảnh thiên nhiên đa dạng, nguyên sơ, dịch vụ lưu trú tiện nghi với mức giá vừa phải, bạn có thể tham khảo hành trình khám phá Bình Thuận.


Hành trình TP.HCM - Mũi Né (Bình Thuận)

Du khách từ TP.HCM có thể đi xe khách đến Mũi Né (Bình Thuận) với mức giá 115.000 đồng/người. Xuất phát từ 6h30, khoảng 11h bạn sẽ đến Mũi Né. Trong thành phố có nhiều điểm lưu trú hiện đại, tiện nghi, nhóm mình 4 người chọn nghỉ tại Meraki Oasis Hotel với mức giá 1 triệu đồng/phòng. Trước khi khám phá Mũi Né, bạn có thể dành thời gian check-in "chanh sả" tại khuôn viên khách sạn. Sau khi ăn trưa, nghỉ ngơi, cả nhóm di chuyển đến Chameleon Beach Bar để chụp ảnh và ngắm hoàng hôn trên biển. Buổi tối tại Mũi Né, bạn nên thưởng thức hải sản. Nhóm mình mất khoảng 1,5 triệu đồng cho bữa hải sản no nê tại đây. Ở Mũi Né ngày đầu, lịch trình 2 ngày tiếp theo là khám phá Tuy Phong và Cù Lao Câu, ngày cuối về nhà.


'Sống ảo' ở Tuy Phong, Cù Lao Câu

Đây là 2 địa điểm bạn không thể bỏ lỡ khi ghé Bình Thuận. Trước khi đến Tuy Phong, bạn nên dậy từ 5h để ngắm cung đường đẹp nổi tiếng Bình Thuận. Nhóm mình thuê xe jeep 630.000 đồng/4 người đi dọc 4 địa điểm đồi cát bay Mũi Né, Suối Tiên, Bàu Trắng, làng chài Mũi Né. Đến đồi cát bay, bạn phải thuê xe riêng để lên đỉnh đồi chụp ảnh, giá xe motor là 200.000 đồng/người, xe jeep có giá 1 triệu đồng/xe. 12h cả nhóm thuê xe 1,2 triệu đồng/4 người, di chuyển từ Mũi Né đến Tuy Phong. Để chủ động việc đi lại, chúng mình thuê xe máy 75.000 đồng/xe/nửa ngày. Tại đây, bạn nên ghé thăm nhà máy điện gió Phú Lạc, bãi đá Cổ Thạch, ra cảng tàu Liên Hương để đặt trước vé đi Cù Lao Câu. Tour một ngày khám phá Cù Lao Câu có giá 650.000 đồng/người, ngoài ra còn có tour 2 ngày 1 đêm cho du khách có nhu cầu cắm trại trên đảo. Đảo Cù Lao Câu còn hoang sơ, chưa phát triển dịch vụ ăn uống, lưu trú. Hướng dẫn viên sẽ dẫn du khách đi một vòng quanh đảo, qua những điểm đẹp nhất, đến bãi tắm tiên, sau đó lên thuyền đi ngắm san hô. Buổi chiều, cả nhóm quay lại cảng Liên Hương và đặt xe về TP.HCM lúc 22h30 với giá vé 140.000 đồng/người.

Trần Lê Ngọc Thắng

 Góc giới thiệuUSB KINGSTON DT100G3
» Công nghệ USB 3.0 với tốc độ truyền tải dữ liệu nhanh, đồng thời có thể tương thích ngược với cổng USB 2.0 thông thường...