Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Lợi ích của việc uống trà đúng cách trong làm đẹp


Thói quen uống trà đi cùng một số lợi ích sức khỏe, làm đẹp như cải thiện tâm trạng, nhận thức, giảm nguy cơ mắc bệnh tim, tiểu đường, giúp làn da thêm tươi tắn.

Trà là một trong những loại đồ uống phổ biến nhất trên thế giới. Mỗi nền văn hóa có cách uống trà khác nhau, nhưng nếu bạn là tín đồ của khoa học, sau đây là cách dùng trà lợi nhất theo các chuyên gia dinh dưỡng từ Đại học Newcastle (Úc).

Thói quen uống trà đi cùng một số lợi ích sức khỏe như cải thiện tâm trạng, nhận thức, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và tiểu đường. Trà cung cấp nhiều khoáng chất vi lượng, bao gồm florua, magiê và kẽm. Tuy nhiên, lợi ích sức khỏe chủ yếu liên quan đến ba hợp chất chính: catechins, caffeine và L-theanine. 


Catechins là một loại polyphenol, nhóm hóa chất có tính chất chống ôxy hóa, ngăn ngừa tổn thương tế bào. Đi kèm với đó, caffeine làm cho bạn cảm thấy tỉnh táo và axít amin L-theanine thúc đẩy cơ thể thư giãn. Mặt khác, các hợp chất này cũng góp phần tạo hương vị đặc trưng của trà.

Loại trà nào lành mạnh nhất?

Trà đen, oolong, trà trắng và trà xanh đều bắt nguồn từ cây trà Camellia sinensis. Sự khác biệt đến từ thời điểm thu hoạch và cách chế biến làm thay đổi mức ôxy hóa thành phần dinh dưỡng.

Trà đen bị ôxy hóa hoàn toàn, oolong bị ôxy hóa một phần, trong khi các loại trà xanh và trắng không bị ôxy hóa, đặc biệt khi trà trắng là loại sản phẩm được thu hoạch sớm nhất.


Quá trình chế biến ít ảnh hưởng đến L-theanine. Ngược lại, mức caffeine rất khác nhau, thường cao nhất ở trà đen. Catechins bị thay đổi bởi quá trình ôxy hóa, do đó trà xanh và trắng chứa nhiều catechins.

Đặc điểm giàu chất chống ôxy hóa và ít caffeine giúp trà xanh trở thành lựa chọn lành mạnh được mọi người ưa dùng. Vì vậy, trà xanh là trọng tâm của hầu hết các nghiên cứu về lợi ích sức khỏe. Tuy nhiên, các loại trà đóng gói sẵn và các trà hòa tan thường có lượng hoạt chất sinh học hạn chế kèm rất nhiều đường.

Trà thảo mộc và trà trái cây không làm từ cây trà Camellia sinensis, và do đó chúng cũng mang tính chất khác biệt.

Bạn cần lưu ý rằng tiêu thụ quá nhiều trà cũng có thể gây hại vì tannin, nhóm polyphenol khác trong trà, có thể liên kết với sắt và làm giảm hấp thu sắt nếu dùng cùng hoặc ngay sau bữa ăn.


 Góc giới thiệuGÓI OOLONG TRÀ BẠC 250GR
» Trà Bạc Phước Lạc khi pha nước có màu xanh tự nhiên, hương thanh mát nhẹ nhàng, vị ngọt ngào chát nhẹ, hòa quyện với nhau tạo cảm giác sản khoái...