Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Trà Ô Long : Lợi Ích Không Ngờ Khi Uống Hằng Ngày


Trà là một loại thức uống được nhân loại dùng từ rất lâu trong lịch sử vì hương thơm ngon tao nhã của nó. Ngày nay, trà Oolong được chứng minh là một trong những loại thức uống tốt nhất cho sức khỏe và sắc đẹp ngày càng được ưa chuộng, sử dụng rộng rãi.

Trà có nhiều loại, trà xanh, trà đen, trà ô long… Và đặt biệt là trà ô long có công nghệ chế biến riêng tạo ra hương vị khác biệt. Bên cạnh đó, trà ô long cũng có nhiều tác dụng tốt cho sức khỏe và vẻ đẹp cơ thể.


Nó được ví như Vua của các loại trà, ngày trước trà Ô Long chỉ dành vua và giới quý tộc, Công dụng của trà Ô Long đặc biệt phong phú và đầy đủ nhiều mặt tích cực đến sức khỏe người dùng.

Trà Ô long được chăm bón, chế biến rất đặc biệt và công phu, khác hoàn toàn với trà xanh, trà đen, trà vàng truyền thống của Việt Nam.

Trà Ô long rất đa dạng hương vị. Nó có thể có hương vị tươi như cây cỏ mùa xuân, hương thơm hấp dẫn của trái chín, đa dạng các hương hoa quyến rũ, hương thơm ngọt ngào của mật ong, mùi gỗ, mùi hạt hoặc dày hơn với mùi rang… Nó cũng có thể được ngâm nhiều lần, và mỗi lần dốc ra hương vị khác nhau. Tất cả phụ thuộc vào từng vườn trà và phong cách chế biến.


Trà Ô Long đang dần trở nên phổ biến trên toàn thế giới, được đánh giá cao bởi hương vị phong phú, chất lượng cao và nhiều lợi ích cho sức khoẻ. Công dụng tích cực của trà Ô Long đến từ các đặc tính sau:

  • Canh tác sạch: trồng ở độ cao trên 1000m, được chăm sóc bằng quy trình khắt khe.
  • Dùng cả búp non, lá và thân: tổng hợp các chất hữu ích của cả 3 thành phần.
  • Oxy hoá một phần, giữa trà xanh và trà đen: giúp có được những lợi ích của cả 2 loại trà
  • Quy trình chế biến nhiều công đoạn: trải qua nhiều quy trình ché biến nhất trong các loại trà, giúp trà giàu hương vị.
Nhìn chung, trà Ô Long đáng được có một vị trí đặc biệt trong các loại trà bởi phẩm chất tốt và giá cả hợp lí.


Cần uống trà đúng cách và đúng thời điểm.

+ Vào buổi sáng, khi thức dậy và sau khi đã ăn sáng ít nhất 30 phút tới 1 giờ đồng hồ vì sau một đêm dài đã làm cơ thể tiêu hao một lượng nước đáng kể, uống một tách trà vào mỗi buổi sáng sẽ bổ sung kịp thời lượng nước và có thể hạ huyết áp, giảm quá trình hấp thụ chất béo từ thức ăn.

+ Sau các bữa ăn mặn, một ly trà giúp lợi tiểu, bài tiết lượng muối dư thừa ra khỏi cơ thể hoặc sau các bữa ăn có quá nhiều dầu mỡ khoảng 30 phút. Các thành phần có trong trà có tác dụng hỗ trợ tiêu hóa, làm giảm quá trình hấp thụ chất béo trong thức ăn cũng như vitamin mà cơ thể cần. Uống trà tốt nhất sau bữa ăn 30 phút tới 1 giờ. Để kiểm soát sự thèm ăn nên uống trà trước bữa ăn một giờ.


 Góc giới thiệuGÓI OOLONG TỨ QUÝ 250G
» Trà Oolong Tứ Quý có mùi vị đặc trưng của hoa Mộc Lan và thoảng nhẹ hương mật ong. Màu nước khi pha có độ sóng sánh vàng, vị chát nhẹ không gắt nơi đầu lưỡi, hậu vị ngọt rất lâu...