Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Dịch vụ cắt tóc lưu động nở rộ trong dịch COVID-19


Vì phải đóng cửa hàng, nhiều thợ cắt tóc quyết định mở dịch vụ cắt tóc tại nhà của khách hàng để có thêm thu nhập mùa dịch COVID-19. Dịch vụ này lập tức hút khách.

Việc hạn chế đi lại trong dịch COVID-19 đã thay đổi nhiều sản phẩm, dịch vụ

Một tuần nay, thay vì đến cửa hàng, bạn Tuấn Linh chủ một tiệm cắt tóc trên phố Thái Hà đến từng địa chỉ cụ thể để cắt tóc cho khách hàng. Cửa hàng phải đóng cửa theo chỉ đạo của cơ quan chức năng, nhưng vì chi phí thuê cửa hàng, cộng các khoản chi tiêu hàng ngày nên bạn Linh không thể dừng làm việc.

“Cửa hàng tạm dừng hoạt động, nhưng vẫn phải duy trì cuộc sống nên tôi quyết định đi cắt thêm tại nhà. Ban đầu là những khách quen, rồi khách này giới thiệu khách kia. Mình cố gắng, chịu khó cắt cho khách hài lòng thì thu nhập cũng tạm ổn”, bạn Linh nói.

Theo Tuấn Linh, giá cắt tóc phụ thuộc vào số lượng, quãng đường di chuyển, thời gian khách hàng yêu cầu. Nếu một gia đình có nhiều người cùng cắt tóc thì mức giá sẽ rẻ hơn, giao động từ 40.000-100.000 đồng/người. “Ngày nào gặp may tôi cũng có thu nhập từ 200.000 - 300.000 đồng”, Linh nói thêm.

Theo tìm hiểu của PV Tiền Phong, dịch vụ cắt tóc tại nhà mới nở rộ trong khoảng 1 tuần trở lại đây. Trên một số diễn đàn mạng xã hội như: Chia sẻ nơi làm tóc đẹp Hà Nội, Hội cắt tóc Hà Nội… các thành viên liên tục chia sẻ số điện thoại, mức giá của các thợ tóc uy tín để mọi người tham khảo, lựa chọn.

Dù làm di động nhưng thợ cắt tóc vẫn có thể cung cấp cho khách hàng các yêu cầu cao, kỹ lưỡng.  

Bạn Trần Hoàn, một thợ cắt tóc trên đường Nguyễn Trãi (quận Thanh Xuân) cho biết, so với làm việc ở cửa hàng thì mức thu nhập khi đến tận nhà không cao bằng. “Cửa hàng phải đóng cửa nên có chúng tôi cố gắng tìm mọi cách để duy trì công việc. Mức thu nhập không cao nhưng những khoản thu này cũng giúp chúng tôi tạm thời vượt qua giai đoạn khó khăn”, bạn Hoàn nói thêm.

Đặc thù công việc phải di chuyển và tiếp xúc với nhiều người nên đội ngũ thợ cắt tóc cũng rất cẩn thận trong việc trang bị cho bản thân những vật dụng cần thiết như khẩu trang, găng tay, nước sát khuẩn.

“Khoảng cách và thời gian tiếp xúc giữa người cắt tóc với khách hàng thường rất ngắn. Trong quá trình làm việc, chúng tôi cố gắng hạn chế trò chuyện với khách hàng. Cuộc sống mưu sinh nên tôi vẫn phải đi làm.

Để bảo vệ bản thân và khách hàng, tôi sẽ từ chối những địa điểm nhạy cảm và trang bị những vật dụng cần thiết. Hy vọng dịch qua mau để chúng tôi sớm trở lại với công việc, cuộc sống như ngày trước”, bạn Hoàn nói thêm.

VÕ HÓA

 Góc giới thiệuPHẤN RÔM SƠ SINH NGỪA HĂM
» Phòng ngừa hăm và mẫn ngứa. Dùng cho trẻ từ sơ sinh và các lọai da nhạy cảm...