Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Hoa anh đào vắng người ngắm, nở rộ khắp nơi trên thế giới


Nhật Bản, Trung Quốc và nhiều quốc gia trên thế giới đang vào mùa hoa anh đào. Trái với mọi năm, hoa anh đào năm nay nở rộ trong sự tĩnh lặng, vắng người ngắm.


Năm nay, hoa anh đào ở Vũ Hán (Trung Quốc) nở sớm hơn mọi năm. Bức hình ghi lại cảnh những gốc hoa nở rộ trong khuôn viên trường đại học Vũ Hán hồi tháng 3, khi thành phố này chưa hủy bỏ lệnh phong tỏa. Nhằm phục vụ nhu cầu thưởng hoa, trường đại học Vũ Hán lắp các thiết bị ghi hình để người dân ngắm hoa trực tuyến. Theo CNN, trường đại học Vũ Hán có khoảng 1.000 cây hoa anh đào, được trồng từ năm 1970.


Năm nay, Nhật Bản đón mùa hoa anh đào đáng nhớ. Cuối tháng 3 vừa qua, thành phố Tokyo đón đợt tuyết trái mùa giữa thời điểm loài hoa quốc dân ở Nhật nở rộ. Tuyết rơi trái mùa là hiện tượng hiếm gặp, 32 năm mới xuất hiện một lần. Tuy nhiên, người dân xứ Phù Tang không được thưởng trọn vẹn mùa hoa năm nay vì dịch bệnh hoành hành.


Công viên Ueno, điểm thưởng hoa nổi tiếng của người dân Tokyo cũng đóng cửa hôm 28/3, cấm người dân tụ tập, tổ chức lễ hội ngắm hoa hanami truyền thống. Trước đó, nhiều người dân địa phương đã tụ tập tại công viên Ueno, công viên Yoyogi, tổ chức hanami, bất chấp lời cảnh báo của chính quyền. 


Tại Seoul, Hàn Quốc, các lễ hội hoa anh đào hút khách hàng năm đã bị hủy bỏ do sự bùng phát dịch Covid-19. Lễ hội hoa anh đào hút khách bậc nhất tại Jinhae lần đầu tiên bị hoãn sau 57 năm tổ chức. Đoạn đường ở Yeouido, phía tây Seoul, khu vực ngắm hoa anh đào nổi tiếng cũng lập rào chắn, cấm người đi bộ đến hết ngày 10/4 và cấm ô tô qua lại đến ngày 11/4.


Tại thành phố Bonn (Đức), hoa anh đào bắt đầu khoe sắc khắp các con phố. Hàng năm, thành phố thu hút lượng lớn khách du lịch đến ngắm hoa vào khoảng tháng 3-4. Năm nay, người dân địa phương có thể ngắm hoa theo từng nhóm nhỏ. Cảnh sát liên tục đi tuần để kiểm soát đám đông tụ tập.


Washington (Mỹ) đón mùa hoa anh đào buồn khi lễ hội ngắm hoa thường niên bị hủy bỏ. Con đường hoa tại công viên National Mall đóng cửa từ ngày 25/3. Tờ Washington Post đưa tin, cảnh sát thành phố cũng đóng cửa một số điểm ngắm hoa nổi tiếng gần hồ Tidal Basin và cấm người dân tụ tập ngắm hoa hồi đầu tháng 4.


Dịch bệnh chưa giảm bớt, hoa anh đào nở rộ trong bầu không khí tĩnh lặng là điểm chung tại nhiều quốc gia. Những gốc hoa khoe sắc bên ngoài nhà thờ Hồi giáo Akhmad Kadyrov (Nga) nhưng không có khách tham quan. 


Mặc dù không phong tỏa hay đóng cửa các điểm du lịch, công viên Kungstradgarden (Stockholm, Thụy Điển) - nơi hoa anh đào đẹp nổi tiếng, chỉ có lác đác người ghé thăm. Hầu hết khách ngắm hoa đều giữ khoảng cách, không tụ tập thành nhóm đông. 

Bích Phương

 Góc giới thiệuLENS PHÓNG TO GẤP 8 LẦN
» Ống kính mắt cá chụp những bức ảnh với hiệu ứng cong. Ống kính góc rộng 0.65x giúp bạn mở rộng góc chụp ngang. Lens bền, cho ra những bức ảnh đẹp. Hiệu ứng không còn mắt đỏ khi lên hình...