Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Để có thể chạy Facebook Ads hiệu quả!

Gần đây có khá nhiều bạn hỏi mình về chay Facebook Ads, mình nhận ra một điều rằng các bạn hình như đang hiểu khá sai khi chỉ chú trọng hỏi về các kĩ thuật chạy, test như thế nào,… Theo quan điểm của mình thì chạy Facebook Ads hay Google Ads hay bất kì loại quảng cáo nào đi nữa thì kĩ thuật chỉ là nền tảng cơ bản để bắt đầu công việc, và bản thân ta có thể tự học và làm được một cách dễ dàng. Nhưng  tư duy về marketing, tư duy về khách hàng, tư duy về truyền tải nội dung thì lại không được chú trọng. Các bạn cứ nghĩ rằng người chạy quảng cáo giỏi là người ta rất giỏi về các thủ thuật, các kĩ thuật chạy sao cho đúng đối tượng nhưng thực tế thì lại khác hoàn toàn.
 

TƯ DUY SAI KHIẾN BẠN THẤT BẠI
 
Facebook giờ đã thay đổi rất nhiều và chúng ta nên bỏ hướng suy nghĩ khi triển khai quảng cáo sản phẩm một cách đại khái là sẽ có đơn hàng. Kinh doanh luôn là một câu chuyện dài và bạn phải có kế hoạch dài hạn cho nó.

Rất nhiều bạn vừa lập Fanpage và tiến hành chạy Facebook Ads và ngồi trông chờ khách hàng sẽ liên hệ, nhưng thực tế thì không có đơn hàng nào được tiếp nhận. Bạn thử nghĩ xem trang Fanpage không có nội dung thu hút người xem, không hề có chút tương tác thì làm sao có thể thu hút được khách hàng.
 
Để có thể chạy quảng cáo hiệu quả Fanpage cũng cần được lên một kế hoạch triển khai về nội dung và thu hút cộng đồng.
 
HÃY BẮT ĐỀU TÌM KIẾM
 
Hãy bắt đầu tìm kiếm? Tìm kiếm khách hàng mục tiệu của bạn là ai, bạn phải hiểu về đặc điểm của khách hàng: Họ ở đâu? Bao nhiêu tuổi? Họ có sở thích hành vi như thế nào? Điều gì thu hút họ ấn vào bài viết của mình… Việc bạn phải làm đầu tiên chỉ là trả lời tất cả các câu hỏi nêu trên.
 
Sau khi bạn hình dung được khách hàng của bạn là ai bạn phải tìm ra nhu cầu và mong muốn của họ. Càng chi tiết đến đâu thì bạn càng dễ thu hút khách hàng của bạn đến đó. 

TẠO RA GIÁ TRỊ
 
Hãy tạo ra giá trị mà bạn có thể mang lại cho khách hàng. Giá trị ở đây có thể là những lợi ích của sản phẩm có thể đáp ứng nhu cầu mong muốn nào đó của khách hàng tiềm năng. Các giá trị này được truyền tải đến khách hàng thông qua nội dung được chia sẻ lên Facebook, bao gồm hình ảnh và chữ viết. Việc bạn xác định và thấu hiểu nhu cầu của khách hàng chính điều cần thiết giúp bạn tạo ra được những thông điệp thu hút khách hàng tiềm năng.

Xác định được đối tượng khách hàng tìm năng và đăng tải những nội dung của bạn làm cho khách hàng muốn xem. Hãy biến Fanapge thành một nơi mà khách hàng muốn theo dõi, hãy chia sẻ những thông tin hữu ích mang lại giá trị cho họ.
 
Bạn hiểu khách hàng càng sâu thì việc tạo hiệu quả càng nhiều. Bí mật thực ra chẳng có gì ngoài nội dung đủ tốt và mang lại giá trị gì cho mọi người.
 
TRUYỀN TẢI
 
Truyền tải thông điệp và nội dung của bạn, hay nói đơn giản đây chính là quá trình bạn chạy quảng cáo. Thực ra chạy quảng cáo tư duy đúng chính là bạn phải đưa ra thông điệp thu hút khách hàng tiềm năng đúng cách.
 

Bạn phải liên tục triển khai, không hiệu quả thì thay đổi, liên tục cải tiến liên tục đổi mới để mẫu quảng cáo của bạn hoàn thiện và hiệu quả nhất. Bạn đừng nghĩ cứ chạy phát ăn ngay, làm gì có gì dễ dàng vậy, phải liên tục cải tiến. Và cái cần nhất của người chạy quảng cáo là bạn phải biết theo dõi, biết ghi chép. Chạy hiệu quả phải phân tích tại sao nó hiểu quả, không hiệu quả thì phải biết tại sao mẫu quảng cáo này chưa hiệu quả.
 

 Góc giới thiệu: Bán hàng, quảng cáo và kiếm tiền trên Facebook
» Một chiến lược kinh doanh và cách bán hàng trên Facebook hợp lý. “Bán hàng, quảng cáo và kiếm tiền trên facebook”...