Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Khi mua ớt xanh, để biết quả nào cay quả nào không chỉ cần nhìn độ cong là biết


Ngoài độ cong, bạn có thể quan sát thêm màu sắc và ngoại hình của quả ớt để phán đoán nó có cay hay không.

Ớt xanh không cay là loại quả không thể thiếu để chế biến nhiều món ăn ngon như xào, làm gỏi nộm hoặc thái ra để cuốn với các món nướng cũng vô cùng hấp dẫn. Vì nó không cay nên trẻ em và người già cũng ăn được. Tuy nhiên, khi mua, nếu không để ý bạn sẽ mua nhầm những quả ớt xanh cay về chế biến. 

Do đó, người nông dân đã hướng dẫn cách phân biệt ớt xanh cay và không cay rất chi tiết, các bạn có thể tham khảo:

1. Quan sát màu sắc

Nhiều loại ớt xanh chúng ta thấy trên thị trường có màu khác nhau, điều này khá bình thường. Nói chung, quả ớt có sắc càng đậm thì độ cay càng cao, phù hợp với những ai thích ăn cay. Nếu quả ớt có màu xanh dịu nhẹ, sáng bóng hơn, điều này có nghĩa là nó không cay lắm, ăn vào chỉ hơi tê lưỡi, thích hợp với những người không ăn được cay và trẻ em, người già. 


2. Nhìn vào độ cong

Nhiều người thích chọn những quả ớt xanh trông đẹp và thẳng. Và thật may đây chính là những quả ít bị cay, bạn có thể chọn.

Còn những quả ớt càng cong, độ cay càng lớn. 


3. Nhìn vào "ngoại hình"

Ớt xanh có nhiều loại trong đó có loại tròn, loại dài, quả dày, quả mỏng. Vì thế khi mua cần lưu ý, ớt càng dài, mỏng thì càng cay, những người thích ăn cay không nên bỏ lỡ chúng.

Những quả ớt dày sẽ không cay lắm. Đặc biệt là ớt xanh tròn có độ cay rất thấp rất phù hợp với những gia đình có trẻ nhỏ. Ớt này không chỉ cay mà còn có vị ngọt (ớt chuông).

Nguồn: Eva.vn

Post a comment

0 Comments