Ngã chết khi tạo dáng trên vách đá


Nữ nhiếp ảnh gia người Nga ngã từ vách đá 9 m xuống biển khi đang tạo dáng, khiến cô bị thương nặng và qua đời. 


Julia Khabibulina, 34 tuổi, đến từ thành phố Ufa, phía tây Cộng hòa Bashkortostan thuộc Nga, chuyển đến Dubai và Các tiểu vương quốc Arab thống nhất (UAE) hồi tháng 10 năm ngoái với hy vọng phát triển sự nghiệp nhiếp ảnh. 

Theo truyền thông Nga, hôm 15/5, Julia đang ngồi tạo dáng chụp ảnh trên mép một vách đá thì mất thăng bằng, ngã từ độ cao 9 m xuống biển. Cú ngã mạnh xuống nước khiến cô bị thương nặng, không thể qua khỏi. Hiện thi thể cô đã được đưa về bệnh viện ở UAE và chờ đưa về Nga. 

Bạn bè cho hay Julia - người từng chụp hàng chục nghìn bức ảnh - rời Nga đến Dubai trước cuộc khủng hoảng Covid-19 và ban đầu không có ý định ở đây quá lâu. Họ cho biết nữ nhiếp ảnh gia bị kẹt ở UAE khi nước này đóng cửa biên giới để kiểm soát sự lây lan của dịch bệnh. Julia đã định về Ufa nhưng cuối cùng phải hủy kế hoạch do giá vé máy bay quá cao. 


Nữ nhiếp ảnh gia 34 tuổi chuyên chụp các môn thể thao mạnh, trong đó có thả diều và lướt ván. 

Một ngày trước khi chết, Julia viết trên trang cá nhân, bày tỏ sự phấn khích khi Dubai được dỡ bỏ phong tỏa một phần nhờ tháng ăn chay Ramadan. 

"Nhờ lễ Ramadan mà tôi được thoát tình trạng phong tỏa hoàn toàn! Vào ngày đầu tiên của tháng lễ, chúng tôi đã được ra ngoài, các quán cà phê cũng mở cửa. Người dân phải sống trong cảnh phong tỏa bấy lâu đang tụ tập, hẹn hò ở các khách sạn. Dubai hiện giờ là như thế đấy! Nếu bạn phải chết, thì hãy chết trong tiếng nhạc", cô viết. 

Hướng Dương/ngoisao.net (Theo Mail)