Advertisement

Trà Oolong Phước Lạc vượt qua thời Covid-19: Không có chỗ cho sự may mắn

Lượt xem bài viết:

Đại dịch Covid-19 đã giáng một đòn nặng nề vào nền kinh tế thế giới. Hơn 70% doanh nghiệp tuyên bố phá sản, vậy 30% doanh nghiệp còn lại, đặc biệt là những doanh nghiệp chuyên sản xuất và kinh doanh trà, họ đã làm gì?


Thay đổi để phù hợp

Tình trạng kinh tế khó khăn, nhu cầu mua sắm và tiêu dùng hàng hoá giảm xuống, các trung tâm thương mại đóng cửa đã ảnh hưởng đặc biệt đến các thương hiệu trà Oolong, Trung Quốc, thị trường xuất khẩu tiềm năng của các sản phẩm trà Oolong là nơi khởi điểm của Covid-19. Để giải bài toán khó khăn, các thương hiệu trà Oolong tại Việt Nam đã nhanh chóng cải tổ thương hiệu và thích nghi với sự biến động thị trường, bằng việc không thay đổi giá trị cốt lõi, mà thay đổi phương thức kinh doanh. 

Chuyển đổi số

Chuyển đối số là câu chuyện không còn mới, các thương hiệu đã xây dựng từ thời gian trước. Giãn cách xã hội giúp thúc đẩy hành trình chuyển đổi này nhanh hơn với nhiều công cụ và nền tảng số tốt hơn. Sự bùng nổ công nghệ như một làn gió mới buộc các doanh nghiệp phải cải tiến và thích nghi với những biến động của thời đại công nghệ số. 

Bên cạnh đó, các doanh nghiệp trà Oolong hiểu rằng chính cảm xúc là thứ tạo ra giá trị cho các sản phẩm của mình. Do đó, họ gửi đến các thông điệp cảm xúc để tạo cảm giác thấu hiểu, đồng cảm cùng đi với khách hàng qua giai đoạn khó khăn này. Những thông điệp lạc quan cùng tình yêu thương hài hoà trong hình ảnh và tinh thần của thương hiệu được gửi đến khách hàng trong suốt những ngày tháng giãn cách xã hội.


Giữ vững tinh thần "Hương thanh khiết, khai tâm Phước Lạc" - chân thành và thấu hiểu từ tận trái tim, Trà Oolong Phước Lạc như một người con gái cao nguyên khoác lên trang phục giản dị thường ngày, động viên, lắng nghe những mong muốn của khách hàng và đặc biệt khao khát lan toả những tinh thần lạc quan, tích cực tới cộng đồng, cùng chung tay vượt qua đại dịch. Chính sự tận tình và chân thành đã kết nối thương hiệu và khách hàng trong thời gian cách ly xã hội khó khăn.

Con người - chìa khóa vượt qua sóng gió

Với một thương hiệu trà Oolong, yếu tố con người là cầu nối đưa thương hiệu đến với khách hàng. Do đó, trong giai đoạn cách giản xã hội việc đào tạo nhân sự càng được chú trọng. Với thương hiệu Trà Oolong Phước Lạc, con người luôn là yếu tố quan trọng xây dựng thương hiệu. Con người của Phước Lạc là những cá nhân mang tính điển hình, để khi nhìn vào một cá nhân, người ta có thể soi chiếu cả thương hiệu. Họ thấm nhuần triết lý kinh doanh và trái tim luôn hoà chung nhịp đập cùng thương hiệu. Phước Lạc và đội ngũ nhân viên luôn quan tâm khách hàng bất kể khoảng cách, chăm sóc khách hàng tận tình như những người tri kỷ và mang đến những trải nghiệm đỉnh cao, đúng với tiêu chí " khách hàng là số 1". Vì vậy, trong thời gian giãn cách xã hội, thương hiệu liên tục đào tạo, thay đổi tư duy kinh doanh trong thời đại mới của đội ngũ nhân viên, bằng hình thức online.

Giữ vững hình ảnh thương hiệu

Cái khó của các thương hiệu trong khoảng thời gian sau đại dịch và trong thời đại số chính là vấn đề "hoà nhập nhưng không hoà tan" - làm thế nào để thích nghi nhưng vẫn giữ được bản sắc của chính mình? Phước Lạc lại một lần nữa làm điều này rất tốt. Thương hiệu tập trung vào yếu tố tiên quyết giữ gìn hình ảnh: chất lượng sản phẩm. Tận dụng thời gian cách ly xã hội, dành công sức nghiên cứu sản phẩm, cải tạo vùng nguyên liệu, nâng cao trình độ công nhân...làm sao để tinh hoa được duy trì và tiếp nối bằng tinh hoa, làm thế nào để khách hàng mãi tin tưởng và gửi gắm vẻ đẹp của mình cho thương hiệu. Tại thị trường Việt Nam, thương hiệu dự định sẽ cho ra sản phẩm bột trà xanh Matcha được sản xuất theo công nghệ Nhật Bản, hoàn toàn nguyên chất 100%.


Người ta không còn lạ lẫm khi các sản phẩm trà từ cao cấp đến bình dân  mỗi năm đều cho ra mắt sản phẩm mới. Nhưng với Phước Lạc sản phẩm và dịch vụ mới lại là sự cải tiến trên nền của những sản phẩm đã cũ. Bằng niềm đam mê và yêu mến sản phẩm trà cùng với sự thấu hiểu tâm ý khách hàng, Phước Lạc nhận ra rằng nhận ra rằng, để sống sót trong thế giới trà ngày càng khốc liệt, không có chỗ sự đứng yên và chờ đợi may mắn. Thương hiệu buộc phải cải tiến, nhưng cải tiến dựa trên những nền móng vững chắc đã được xây dựng từ hơn 15 năm. Đây chính là chìa khoá làm nên bản sắc dồi dào và tinh thần thương hiệu "Hương thanh khiết, khai tâm Phước Lạc" mãi mãi vẹn nguyên của Phước Lạc.


Sự bình thường mới đang dần tái thiết lập, Các thương hiệu cao cấp cũng đang dần trở lại guồng quay hối hả. "Lửa thử vàng", "kim cương cần được mài giũa dưới áp lực", qua khó khăn ta nhận ra được sức chịu đựng và bản lĩnh của người tiên phong: dám nghĩ, dám làm, lấy khó khăn làm bàn đạp để phát triển và trường tồn vững vàng hơn trước những biến động của xã hội và thị trường. Đó cũng là bí quyết để Trà Oolong Phước Lạc tiếp tục trường tồn để phát triển ngành trà của Việt Nam.