Y tá chỉ mặc nội y dưới lớp bảo hộ


NGA - Nữ y tá ngoài 20 tuổi bị kỷ luật khi mặc đồ lót bên trong bộ đồ bảo hộ trong suốt khi chăm sóc các bệnh nhân nam. 

Nữ y tá mặc đồ bảo hộ bên ngoài bộ nội y trong khoa toàn bệnh nhân nam nhiễm nCoV. Ảnh: Tulskie Novosti. 

Bức ảnh nữ y tá mặc đồ nội y dưới áo choàng bảo hộ khi điều trị được một trong số nam bệnh nhân chụp bên trong khoa chăm sóc những người nhiễm nCoV tại bệnh viện ở Tula, cách thủ đô Moskva khoảng 160 km. Người này cho hay không có ai trong số những người nằm cùng phòng với anh ta phàn nàn gì về trang phục của nữ y tá. 

Tuy nhiên, những người lãnh đạo bệnh viện thì không hài lòng và quyết định kỷ luật cô vì tội "không tuân thủ các yêu cầu đối với trang phục y tế". Ban đầu họ nói rằng nữ y tá mặc "đồ nội y" nhưng sau đó khẳng định cô "mặc đồ bơi" bên trong đồ bảo hộ. 

Nữ y tá không tiết lộ danh tính, hiện ngoài 20 tuổi, giải thích rằng cô thấy "quá nóng" khi phải mặc đồng phục y tá bên trong bộ đồ bảo hộ. Cô cũng trình bày rằng không nhận ra bộ đồ bảo hộ mà mình mặc khi chăm sóc cho các bệnh nhân Covid-19 lại trong suốt đến thế. 

Chi tiết hình thức kỷ luật mà nữ y tá phải nhận hiện chưa được tiết lộ. 

Một trong số các bệnh nhân cho hay không người nào trong số các nam bệnh nhân ở khu Covid-19 thể hiện sự phản đối trước cách lựa chọn trang phục của nữ y tá trẻ, tuy nhiên có người thừa nhận "thấy hơi xấu hổ". 

Bệnh viện Tula nơi nữ y tá hiện làm việc. Ảnh: Tulskie Novosti. 

Trong khi đó, độc giả Sergey Ratnikov của báo địa phương Tula News thì tuyên dương nữ y tá với lý do "ít nhất thì cũng có người thể hiện sự hài hước trong thực tế ảm đạm lúc này". 

"Sao họ lại khiển trách cô ấy chứ?", thành viên Albert Kuzminov viết. 

"Mọi người la mắng cô ấy, nhưng không ai chú ý rằng cô ấy mặc như vậy là vì nóng. Có thể các vị cũng cần phải trách cả đội ngũ quản lý của bệnh viện, bởi họ đâu được bật điều hòa như bình thường đâu", một người ủng hộ khác bình luận. 

"Sao lại phạt cô ấy, phải thưởng mới đúng chứ. Nhìn thấy bộ đồ ấy, chẳng còn ai muốn chết cả", một người khác khẳng định. 

Đến ngày 19/5, Nga ghi nhận 299.941 ca nhiễm nCoV và 2.837 ca tử vong. Các chuyên gia tin rằng số liệu thống kê này chưa nhấn mạnh được mức độ gây chết người thực sự của dịch bệnh ở Nga. Hiện Tula ghi nhận 2.639 ca nhiễm và 19 ca tử vong vì Covid-19.

Hướng Dương/ngoisao.net (Theo Mail)