Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Chia sẻ cách tạo trang WEBBLOG kinh doanh online miễn phí


Nhằm giúp cho các bạn có được một trang Blog để phục vụ cho công việc cá nhân như là chia sẻ các công thức nấu ăn, hay thỏa thích viết những câu truyện thú vị để chia sẻ với tất cả mọi người thì hôm nay mình sẽ hướng dẫn mọi người cách tạo Blogspot hoàn toàn miến phí. Bên cạnh đó mình cũng sẽ cung cấp cho mọi người một giao diện cực đẹp để phục vụ cho mục đích là tạo blog ngày hôm nay.


Hiện nay, ranh giới giữa website và blog gần như được xóa nhòa và blog trở nên “thương mại hóa”, phục vụ mục đích kinh doanh, học thuật. Vậy những điều bạn cần biết về Blog là gì? Cùng tìm hiểu nhé!

Thuật ngữ “weblog” được ra đời vào ngày 17/12/1997 bởi Jorn Barger. Vài năm sau đó, người ta bắt đầu sử dụng từ “Blog” để thay thế. Như vậy, “weblog” chính là tiền thân của blog.

Blogspot là gì?

Blogspot hay Blogger là một hệ thống website được cung cấp bởi Google, giúp bạn tạo ra những trang blog miễn phí với nhiều giao diện khác nhau phục vụ nhiều mục đích khác nhau.


Với Blogspot, bạn hoàn toàn không phải lo lắng về hosting để chứa web, dung lượng chứa của host, gần như không phải lo lắng bất kỳ điều gì cả. Bởi mọi thứ đều được Google hỗ trợ. Tên miền sau khi blog được tạo sẽ có đuôi .blogspot.com, hoặc bạn có thể tùy ý trỏ tên miền riêng của mình về Blogspot của bạn. Để đăng ký tên miền riêng, việc đầu tiên bạn cần làm là xác định và mua tên miền phù hợp với công việc kinh doanh của bạn và xem đã có ai đăng ký tên miền đó chưa. Nếu tên miền chưa được ai sở hữu, còn đợi gì nữa mà không đăng ký một tên miền riêng cho mình.


Cũng như website, blog được lập ra từ mục đích cá nhân của người lập. Mục đích đầu khởi nguyên của blog chính là chia sẻ thông tin về cuộc sống, công việc, tình cảm,…Ngày nay, blog còn có thể là một trang web học thuật giúp blogger chia sẻ những kiến thức, đam mê của họ. Bên cạnh đó, blog còn dùng để quảng bá hoặc quảng cáo những chiến dịch kinh doanh, để thúc đẩy hiệu quả về mặt doanh thu, doanh số. Ngoài ra, blog còn phục vụ các mục đích chính trị, các mục đích phi lợi nhuận như từ thiện.

Hiện nay một số doanh nghiệp sử dụng Blog với mục đích chia sẻ các kỹ thuật liên quan loại hình dịch vụ. Họ có thể chia sẻ các kinh nghiệm, kiến thức cần biết hoặc liên quan về dịch vụ của họ. Mục đích để thu hút traffic, nhận diện dịch vụ, thương hiệu.

Cấu trúc blog như thế nào?

Cũng như các website thông thường, blog thường có cấu trúc bao gồm các thanh tiêu đề chứa các chuyên mục chính. Trang chủ blog thường chứa tất cả các bài viết, xếp theo thứ tự từ mới nhất đến cũ hơn. Hai bên của blog thường sẽ có các mục ở dạng menu, phổ biến thêm các thông tin mạng xã hội, các bài viết hoặc liên kết nổi bật. Footer thường sẽ chứa thông tin liên hệ, các cam kết, chính sách của blog.

Blogger có thể kiếm tiền không?

Quảng cáo trên blog – affiliate marketing là gì?
  • Affiliate marketing là phương pháp dùng blog của bạn để quảng bá cho sản phẩm của người khác và thu tiền hoa hồng hoặc chi phí dịch vụ. Blog có lượng tương tác cao, có chủ đề phù hợp sẽ càng nhận được những hợp đồng affiliate marketing có giá trị.
Quảng cáo Blog – PPC là gì?
  • Một cách đơn giản khác để kiếm tiền với blog chính là cho phép các đối tác chạy quảng cáo PPC trên blog của bạn và hưởng phí. Những blog giải trí như hướng dẫn, bình luận về game, review, edit truyện,… thường sẽ được trả phí rất cao.
Bán sản phẩm/dịch vụ riêng
  • Bạn cũng có thể kiếm tiền từ chính blog của mình bằng việc bán các sản phẩm/dịch vụ riêng. Khi blog đã có lượng tương tác nhất định, bạn có thể tận dụng để quảng cáo về mặt hàng của mình và kiếm tiền từ việc kinh doanh.
Hướng dẫn thiết lập cơ bản

Cách tạo blogspot rất đơn giản, đầu tiên thì mọi người vào giúp mình trang https://www.blogger.com và đăng nhập vào bằng một tài khoản Gmail của mọi người. Sau khi đăng nhập vào có thể mọi người sẽ được yêu cầu cập nhật hồ sơ cá nhân thì mọi người cứ điền vào sau đó nhấn tiếp tục. Lúc này trang giao diện tiếp theo mà mọi người sẽ nhìn thấy chính là trang như thế này đây


  • Giao diện: chọn từ danh sách giao diện miễn phí được Blogger cung cấp.
  • Tiêu đề: Với tiêu đề mọi người điền vào nhỏ hơn 65 ký tự là được
  • Địa chỉ: Chính là tên miền của trang blog của mọi người. 
  • Lưu ý là vì mình tạo blog miễn phí nên nên sẽ đuôi của tên miền là blogspot.com còn nếu như mọi người không thích tên miền này thì có thể trỏ tên miền khác về blog còn trỏ làm sao và như thế nào thì mời mọi người tham khảo bài viết dưới đây
Click vào xem Blog mọi người sẽ thấy giao diện hiện tại của trang mọi người nó rất đơn giản và ấn tượng. Hãy bắt đầu tạo blogspot bắt đầu kinh doanh online thôi nào!!!