Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

DŨNG SEO SHOP
Mua online đúng giá

DŨNG SEO HOME
Bất động sản giá tốt

Ngôi nhà đá ong trên đất Sài Gòn


TP HCM - Vợ chồng chị Kim Hằng tìm đến kiến trúc sư với mong muốn có một ngôi nhà với vườn rộng, đủ chỗ chơi cho hai con.


Trước đó, căn nhà chị Kim Hằng từng ở cũng có vườn song bố trí chưa hợp lý. Sau thời gian bàn bạc với kiến trúc sư, trên mảnh đất diện tích 300 m2 ở quận Thủ Đức, gia chủ quyết định chỉ xây dựng 135 m2, còn lại chừa cho sân vườn.


Riêng vườn rau của gia đình chị Kim Hằng rộng 50 m2. Tại đó, gia chủ trồng các loại rau củ như su hào, bắp cải, cải xoăn, rau muống, rau dền, mồng tơi. Ngoài ra, chị Kim Hằng trồng một số cây hoa như hoa hồng, hoa sứ, tường vi. 


Mỗi ngày, việc chăm sóc vườn tốn khoảng một tiếng đồng hồ, gồm các khâu như tưới nước, thu hoạch hoặc trồng rau mới, cắt cành và hoa tàn. Tuy mất công, gia chủ vẫn hài lòng vì nhờ khu vườn, họ có rau "ăn không hết" và hoa để ngắm. Đặc biệt, hai con của chị Kim Hằng thỏa sức khám phá thiên nhiên. Cứ rảnh rỗi, các bé lại phụ bố mẹ chăm cây, hái rau.


Bao quanh mảnh vườn và cả công trình là những bờ tường đá ong. Không chỉ tạo diện mạo đặc biệt cho công trình, đá ong còn bền và có khả năng điều hòa nhiệt độ, làm mát nhà.


Để tìm đá ong màu cam đất theo đúng yêu cầu của kiến trúc sư, chị Kim Hằng đặt hàng từ Thạch Thất, Hà Nội chuyển vào. Do mất thời gian vận chuyển nguyên vật liệu, công trình mất tới một năm rưỡi mới hoàn thành. 


Khu vực sinh hoạt được xây hai tầng, dùng gỗ tự nhiên làm nội thất và lát sàn. Phòng khách và phòng ăn liên thông, nằm ngay cạnh vườn với khung cửa kính rộng để người ngồi trong dễ dàng ngắm ra.


Nhà có bốn phòng ngủ và hai nhà tắm. Phòng ngủ của bố mẹ được thiết kế đơn giản, bên ngoài có ban công đọc sách hướng ra khu vườn.


Ngoài khu vườn ở tầng trệt, gia chủ còn có một khu vườn nhỏ ngoài ban công tầng hai, trồng hoa và cây ăn trái.

Nguồn: Vnexpress

 Góc giới thiệu: Bồn tự hoại ROTO
» Khi chất thải đi vào Bồn tự hoại ROTO, nó sẽ phân hủy cực đều và nhanh một môi trường yếm khí bên trong hệ thống...