Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Nước - giải pháp chăm sóc cơ thể toàn diện


Ngoài detox với trái cây, rau rủ, mọi người có thể cải thiện sức khỏe bằng cách bổ sung đủ nước lọc đã loại bỏ dư chất và vi khuẩn có hại.

"Đốt" calo với nước lọc

Theo nhiều chuyên gia nghiên cứu sức khỏe, người theo đuổi chế độ ăn uống ít calo (như detox) luôn than đói, nhất là đối tượng phải làm việc trong môi trường áp lực, căng thẳng càng cần nhiều năng lượng. Trong khi đó, giảm cân bằng nước lọc là phương pháp đã được khoa học chứng minh hiệu quả. Theo đó, uống 1-1,5 lít nước lọc mỗi ngày và liên tục vài tuần có thể khiến trọng lượng, chỉ số khối cơ thể (BMI), vòng eo và lượng chất béo giảm đáng kể.


Chăm chỉ uống đủ nước lọc phù hợp với nhu cầu cơ thể mỗi ngày thay cho đồ uống có đường, bạn có thể yên tâm "đốt" calo một cách nhẹ nhàng mà không cần từ chối những món ăn yêu thích. Vấn đề bạn cần quan tâm là nước lọc đang dùng phải đảm bảo đã loại bỏ dư chất và vi khuẩn có hại, nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ lượng khoáng cần thiết cho cơ thể.

Cân bằng cơ thể với nước kiềm

Thanh lọc cơ thể bằng nước trong thời gian dài mà không có bác sĩ theo dõi dễ làm mất cân bằng điện giải. Điều này dễ dẫn đến các vấn đề về tim cũng như các hệ lụy cho hệ tiêu hóa và vận động.

Thập niên 1940, các nhà khoa học đã tìm ra nước ion kiềm và nhanh chóng được người dân ưa thích. Theo triết lý sức khỏe nước ion kiềm (nước hoàn nguyên) giúp đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, khỏe mạnh tự nhiên như ban đầu.


Nước ion kiềm cũng là biện pháp hồi sức tức thì cho những người bị mất nước do phải làm việc lâu dưới trời nắng nóng, là đồ uống không thể thiếu với người thường xuyên sử dụng chất kích thích như rượu, bia, cà phê, thuốc lá..., nhất là những người dễ nổi mụn do căng thẳng, phải thức khuya.

Da mịn, tóc mượt với nước không clo

Thức ăn lẫn trái cây, rau củ ẩn chứa nhiều chất gây hại sức khỏe do chất bảo quản và một số biện pháp kích thích tăng trưởng. Tuy nhiên, nếu biết chăm sóc đúng cách, cơ thể vẫn có khả năng tự thải độc qua hệ thống bài tiết, đổ mồ hôi và hô hấp.


Bên cạnh uống đủ nước để thanh lọc và cân bằng cơ thể từ bên trong, chúng ta cần hỗ trợ da hô hấp tốt hơn, tăng cường bảo vệ từ bên ngoài. Một trong những cách đơn giản, tiết kiệm là dùng các thiết bị lọc loại bỏ cặn bẩn và clo dư trong nước máy dùng cho nhà tắm. Bạn có thể nhận thấy sự thay đổi của da, mái tóc khi được chăm sóc bằng nước đã lọc bỏ clo - tác nhân chính khiến độ ẩm tự nhiên của lớp biểu bì hư tổn và gia luôn có cách cải thiện sức khỏe, cơ thể mà không cần khổ sở tập luyện, ăn uống kiêng cử. 

Nguồn: Vnexpress