Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

11 thực phẩm tốt cho người chạy bộ


Khoai lang thúc đẩy quá trình phục hồi, trứng tốt cho xương, thịt bò nạc cung cấp lượng sắt thiết yếu cho cơ thể.

Chế độ ăn uống khoa học và cân đối cho người chạy bộ nên bao gồm những chất thiết yếu: carbohydrates, protein, chất béo, vitamin, chất khoáng... Dưới đây là những thực phẩm tốt cho người chạy bộ.

Khoai lang, trứng, chuối, quả mỏng... là những thực phẩm tốt cho người chạy bộ.

1. Khoai lang

Khoai lang chứa nguồn carbohydrate cao - cung cấp nhiều beta-carotene và kali thúc đẩy quá trình phục hồi. Ngoài ra khoai lang chứa manga có thể cải thiện hiệu suất chạy, giúp cơ bắp khoẻ mạnh.

2. Trứng

Trứng giàu vitamin K cho xương chắc khoẻ. Ăn trứng tốt cho người tập luyện bởi khả năng tang cường cơ bắp và phục hồi sau tập luyện nhanh chóng.

3. Đỗ đen

Đỗ đen có bộ ba giàu chất cơ carbs, protein và chất chống oxy. Carbs thúc đẩy quá trình chạy, trong khi protein và chất chống oxy hoá thúc đẩy quá trình phục hồi cơ bắp.

4. Cá hồi

Cá hồi cung cấp chất béo Omega-3 có tác dụng chống viêm và thúc đẩy phục hồi thể trạng.

5. Quả mọng

Lượng chất chống oxy hoá và vitamin cao trong các loại quả mọng giúp giảm đói hiệu quả sau khi luyện tập vất vả.

6. Yogurt

Thời điểm nạp sữa chua tốt nhất là sau khi chạy để đẩy nhanh quá trình phục hồi, bảo vệ cơ bắp.

7. Chuối

Nếu bạn cần nguồn carbs dồi dào kéo lại năng lượng cho buổi tập chạy chiều thì chuối là lựa chọn hợp lý. Chuối chứa lượng kali cần thiết giúp runner chạy đường dài hoặc dưới thời tiết nắng nóng, đổ nhiều mồ hôi.

8. Thịt bò nạc

Thiếu sắt đồng nghĩa không có năng lượng để chạy. Hãy ăn thịt bò nạc, một trong những nguồn thực phẩm tốt nhất để cung cấp lượng sắt thiết yếu cho cơ thể.

9. Bơ hạnh nhân

Phết bơ hạnh nhân lên bánh mỳ nướng hoặc rau sống để có sự kết hợp hoàn hảo của carb, protein và chất béo lành mạnh. Ngoài ra, hạnh nhân có nhiều vitamin E - giúp ngăn ngừa đau nhức cơ bắp.

10. Hạt diêm mạch

Hạt diêm mạch giúp ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, cải thiện sức khoẻ hệ xương. Ngoài ra, hạt diêm mạch còn chứa 8 axit amin cần thiết cho cơ thể.

11. Cà phê

Caffein giúp tăng hiệu suất, độ bền và khả năng phục hồi. Lưu ý, hãy uống cà phê đen, không thêm đường hay sữa.

Nguồn: Vnexpress

Dũng Seo shop Dũng Seo shop Oolong Kim Tuyên 250G Công dụng: thanh nhiệt, tiêu thực, lợi tiểu, làm chậm quá trình lão hóa da,..

Post a comment

0 Comments