Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Bán hàng online - làm sao để khách hàng mua sản phẩm của chúng ta trên internet?


Tiêu đề trên là một câu hỏi mà được rất nhiều người quan tâm,  và cũng đã nhiều người hỏi Dũng Seo như vậy. Có một sự thật Dũng Seo muốn chia sẻ với bạn, người đang xem bài viết này là chính Dũng Seo cũng đang đi tìm câu trả lời hữu ích nhất để có thể hỗ trợ tốt nhất cho khách hàng của mình.


Chúng ta đều nhận biết được rằng ngày nay internet là một phần trong cuộc sống của chúng ta, và hiển nhiên kinh doanh online/bán hàng online cũng là một xu thế tất yếu. Và để có thể kinh doanh online một cách có hiểu quả chúng ta cần phải làm như thế nào?

Kinh doanh là một việc rất quan trọng, nó không những làm chúng ta tiêu tốn tiền bạc, công sức và cả thời gian, và nếu kết quả của một công việc kinh doanh không tốt có thể còn ảnh hưởng đến cuộc sống mưu sinh hàng ngày. Cho nên để xây dựng công việc kinh doanh hiệu quả chúng ta cần phải hiểu một cách đúng đắn rằng " kinh doanh là kinh doanh", và sẽ chẳng có một sự khác biệt nào cả về cách vận hành và quản lý công việc kinh doanh theo kiểu truyền thống hay trong môi trường internet. Bạn nên dừng ngay việc tìm kiếm một công thức hay một phương pháp nào cụ thể để có thể giúp bạn kinh doanh online thành công, có chăng trong môi trường kinh doanh trực tuyến với sự phát triển của công nghệ ngày nay thì khách hàng có thể:
 • Tiếp cận sản phẩm của chúng ta nhanh hơn.
 • Mua hàng của chúng ta dễ dàng và tiện lợi hơn
 • Chi phí cho quảng cáo sản phẩm/dịch vụ của bạn ít hơn....
Và để kinh doanh online tốt bạn vẫn phải thực hiện những quy trình tương tự như:
 • Làm sao cho khách hàng biết và tin tưởng chúng ta?
 • Hiểu sản phẩm và xác định được đối tượng khách hàng của chúng ta là ai?
 • Thu hút sự chú ý và xây dựng tình cảm với khách hàng.
 • Giúp khách hàng hiểu được giá trị mà sản phẩm của chúng ta có thể đem lại cho họ....
Vì vậy sẽ không có một công thức chung hay giải pháp tối ưu cụ thể nào để giúp bạn triển khai kinh doanh online hiệu quả, mà chúng ta cần phải tùy vào sản phẩm, khách hàng và quy mô của công việc kinh doanh để đưa ra một hướng đi phù hợp nhất giúp mình đạt hiệu quả tốt. Và có một điều Dũng Seo muốn góp ý cùng bạn: 

"Hãy biết yêu quý thời gian và tiền bạc của mình, làm mọi thứ một cách nghiêm túc và hãy xem công việc kinh doanh online là một con đường đi dài cần phải phấn đấu"

Vậy làm thế nào xây dựng một kế hoạch kinh doanh online hiệu quả nhất có thể:

1. Xây dựng lòng tin với khách hàng: hãy trả lời câu hỏi " tại sao khách hàng nên chọn mua sản phẩm của bạn", chúng ta kinh doanh online cho dù trên nên tảng nào cũng vậy: Facebook, Google, Zalo, Instagram....thì khách hàng cũng cần phải biết thông tin của chúng ta như: địa chỉ, quy mô, mối quan hệ, mức độ uy tín tại địa phương....

2. Hiểu sản phẩm bạn đang bán: chúng ta sẽ không thể nào bán được một sản phẩn nào cho khách hàng nếu chính chúng ta không hiểu về sản phẩm mình đang kinh doanh, cần phải nhận biết được sản phẩm của chúng ta dành cho những ai, họ ở độ tuổi nào, thu nhập như thế nào, và sản phẩm của chúng ta sẽ giúp gì được cho khách hàng. Khi đã thấu hiểu những điều trên thì chúng ta mới có thể lên kế hoạch tiếp cận khách hàng tiềm năng phù hợp và thuyết phục họ mua hàng.

3. Đa dạng các kênh: Đừng chỉ quá tập trung vào một nền tảng duy nhất nào, nên lên kế hoạch tương tác trên tất các kênh online có thể, vì chúng ta sẽ có khả năng bỏ xót khách hàng của mình. Chúng ta nên tìm hiểu cách thức hoạt động của cách thức hoạt động của các kênh online, cũng như mục đích mà mọi người sử dụng các kênh này, từ đó chúng ta có kế hoạch xây dựng nội tương tác phù hợp.

4. Thu hút sự chú ý: Sẽ chẳng ai chú ý đến tin quảng cáo của chúng ta gữa hàng hàng nghìn tin quảng cáo khác, mọi người lên internet để tìm kiếm sự thú vị, để giải trí,... họ đa số không có nhu cầu mua hàng, vì vậy phải tìm cách gây chú ý, thu hút họ quan tâm để dành được cơ hội tiếp cận họ và giới thiệu sảnh phẩm/dịch vụ với họ.

5. Dịch vụ chăm sóc khác hàng: Đừng quên quan tâm đến khách hàng sau khi họ đã tiếp xúc với chúng ta, nên thể hiện chúng ta rất quan tâm đến họ thì dù họ chưa mua hàng thì nhất định họ sẽ mua và có thể giới thiệu bạn bè mua hàng, hay đã mua sản phẩm của chúng ta thì họ sẽ yên tâm và cảm thấy hài lòng, họ sẽ là nhân chứng giúp chúng ta nói với mọi người rằng chúng ta RẤT OK. Vì mọi người thường quyết định mua sắm bằng trái tim.

Cần xây dựng những gì để tối ưu quy trình bán hàng online hiệu quả nhất? 

1. Xây dựng website: một trang website dù đơn giản hay phức tạp thì cũng rất quan trọng trong quy trình kinh doanh online của chúng ta, website là nơi khách hàng có thể biết chúng ta là ai, đang kinh doanh sản phẩm gì và hiểu cách hoạt động của chúng ta thông qua nhưng nội dung trên website. Vì vậy, trên website ngoài nội dung về sản phẩm, chúng ta phải có nội dung giới thiệu về công việc kinh doanh của mình, cách thức hoạt động, thông tin liên hệ...đây là sợi dây kết nối khách hàng không thể thiếu.

2. Kênh truyền thông xã hội: các trang mạng xã hội như: Facebook, Instagram, Zalo....là nơi tập trung cộng đồng người sử dụng internet đông nhất, tại đây mọi người lên để giải trí, tìm kiếm những điều thú vị và kết nối bạn bè. Vì vậy mạng xã hội là nơi tuyệt vời để chúng ta có thể sáng tạo ra những nội dung ấn tượng và truyền tải đến mọi người, thu hút sự chú ý đồng thời tạo thiện cảm để khách hàng nhớ chúng ta nhiều nhất. Hãy đảm bảo rằng bạn là người ấn tượng với khách hàng giữa "đám đông" của mạng xã hội, và nếu nội dung truyền tải của bạn ấn tượng thì bạn có thể chốt được đơn hàng ngay lập tức, nhưng hãy nhớ không nên lạm dụng quá nhiều nội dung báng hàng vì nó sẽ làm cho khách hàng mau chán và có thể sẽ không muốn đọc  thêm những tin khác của bạn.

3. Công cụ tìm kiếm: hiện nay tại Việt Nam công cụ được tìm kiếm phổ biến nhất là Google, nếu trên mạng xã hội bạn cần ấn tượng giữa đám đông đề thu hút sự chú ý thì trên Google bạn phải:
 • Xuất hiện ngay khi khách hàng tìm kiếm.
 • Xây dựng nội dung website thật tốt để giữ chân khách hàng
Vì đa số người dùng internet khi lên Google tìm kiếm là họ đã có nhu cầu nhất định, vì vậy việc bạn xuất hiện ngay khi khách hàng tìm kiếm đã giúp chúng ta tăng khả năng chốt đơn hàng rất cao, nhưng đừng quên rằng học sẽ bỏ đi ngay lập tức nếu nội dung giới thiệu sản phẩm trên website không làm cho khách hàng cảm thấy ấn tượng, tin tưởng và có thiện cảm với chúng ta.


Tận dụng các giải pháp sẵn có nhằm tiết kiệm tài chính, nhân lực

Giải pháp sẵn có là gì? Ví dụ khi kinh tài chính eo hẹp thay vì thuê người thiết kế website cho mình bạn có thể sử dụng các nền tảng bán hàng online sẵn có để sử dụng như Blogspot của Google hoàn toàn miễn phí và dễ sử dụng. Thay vì thuê một người hàng ngày đi ship hàng cho khách hàng ngày thì bạn nên tận dụng luôn cách dịch vụ vận chuyển uy tín của bên thứ 3 cung cấp… Nhưng vì sao khi tận dụng các giải pháp sẵn có, bạn lại tiết kiệm ngân sách và nguồn nhân lực hơn?

Tạo lập trang Fanpage trên Facebook, sử dụng nó thay thế cho trang cá nhân để phụ vị cho công việc kinh doanh. Trên Fanpage bạn cho thể thiết lập cửa hàng online, đăng sản phẩm lên và chia sẻ để nhiều người cùng biết đến, ngoài Facebook thì Zalo, và Google cũng có tính năng tương tự để giúp bạn đưa sản phẩm của mình lên intener hoàn toàn miễn phí.

Và để tăng cơ hội thành công của bạn, hãy bắt đầu từ thị trường. Cách bán hàng online hiệu quả là đi tìm những nhóm khách hàng đang tìm kiếm giải pháp cho họ mà chưa tìm thấy kết quả tối ưu. Bạn có thể thực hiện nghiên cứu này thông qua Internet bằng cách:
 • Tham gia các diễn đàn trực tuyến, các group, mạng xã hội để xem những gì mọi người đang đặt câu hỏi và những vấn đề họ đang cố gắng tìm hướng giải quyết.
 • Nghiên cứu từ khóa để tìm ra những từ đang có rất nhiều người tìm kiếm, nhưng lại không có nhiều trang web đang cạnh tranh.
 • Thăm dò các đối thủ cạnh tranh tiềm năng của bạn, bằng cách truy cập trang web của họ và ghi chú lại những gì họ đang làm để đáp ứng nhu cầu. Sau đó, bạn có thể sử dụng những gì bạn đã học được để chọn ra một sản phẩm, và làm điều đó tốt hơn so với đối thủ cạnh tranh.
Internet đã thay đổi nhanh chóng với tốc độ chóng mặt (một năm trực tuyến bằng khoảng 5 năm trong thế giới thực). Nhưng những nguyên tắc làm thế nào để bắt đầu và bán hàng online hiệu quả thì không thay đổi ở phương diện nào cả. Nếu bạn chỉ mới bắt đầu kinh doanh online và muốn tìm hiểu cách bán hàng online, hãy làm theo các bước đã chỉ dẫn. Nếu như đang trong quá trình phát triển, và xa hơn nữa, hãy kiểm nghiệm lại, nếu có một bước bạn đang bỏ qua. Bởi lẽ, bạn không thể đi sai với những điều cơ bản.


Tìm hiểu thêm về KHỞI NGHIỆP KINH DOANH ONLINE VỐN 0 ĐỒNG
🔰Kiếm tiền với affiliate marketing bài bản không?
🔰Sử dụng 1 chiếc máy tính có kết nối internet để làm mọi thứ trên mạng
🔰Đây là hình thức không cần vốn nhưng không phải là dễ và đòi hỏi bạn phải kiên trì, ham học hỏi mới có khả năng bạn sẽ thành công.
🔰Bạn đang rất băn khoăn là nên bắt đầu với hình thức nào là đúng đắn và không lãng phí thời gian.
🔰Xem hướng dẫn bên dưới để bắt đầu kiếm tiền miễn phí nhé
👉Tham khảo thêm: https://bit.ly/3dialAT

Post a comment

0 Comments