Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Cách triển khai chiến lược livestream hiệu quả


Bạn là người bán hàng online? Bạn thường xuyên live stream bán hàng trên mạng xã hội? Bạn muốn nhiều người biết đến sản phẩm của mình thông qua các buổi live stream để bán được nhiều hàng hơn ? Muốn vậy, bạn phải có một chiến lược livestream bán hàng hợp lý.

Chiến lược Livestream bán hàng là gì và làm thế nào để xây dựng được  một chiến lược hiệu quả? Bài viết sau đây sẽ cung cấp cho bạn những bí quyết hữu ích.

ĐÈN LED SELFIE 12 "VỚI GIÁ ĐỠ BA CHÂN & GIÁ ĐỠ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Muốn xây dựng được một chiến lược hiệu quả trước hết bạn phải hiểu rõ về nó. Vậy chiến lược Livestream bán hàng là gì ?

Công nghệ thông tin bùng nổ. Mạng xã hội trở thành công cụ giúp các cá  nhân, doanh nghiệp mở rộng thị trường online. Live stream là một trong những cách hiệu quả nhất giúp các doanh nghiệp giới thiệu sản phẩm, quảng  bá  thương hiệu. Livestream cho phép doanh nghiệ p chia sẻ trực tiếp trên mạng xã hội, tương tác với người xem thông qua các nền tảng mạng xã hội như Facebook, Youtube…

Thông qua các buổi Livestream trực tiếp, doanh nghiệp cung cấp đầy đủ thông tin về sản phẩm như tên gọi, công dụng, chức năng,thành phần..; giải đáp tất cả các thắc mắc của người tiêu dùng về sản phẩm. Không thông qua bất kỳ nhân tố trung gian nào, livestream là cách nhanh nhất, trực tiếp nhất kết nối các doanh nghiệp với người tiêu dùng.

Để tất cả các Livestream đạt hiệu quả cao nhất: Thu hút nhiều người xem nhất, nhiều lượt tương tác ( like, share..) nhất, giúp doanh nghiệp  bán được nhiều hàng nhất thì bạn phải có một chiến lược Livestream bán hàng phù hợp nhất. Chiến lược Livestream chính là cách thức, là các bước thực hiện để đạt được mục tiêu kinh doanh của bạn thông qua các buổi Livestream.

Các bước thực hiện để có một Livestream hiệu quả.

Để tạo một Livestream bán hàng  không chỉ đơn thuần là  nhấn nút Livestream trên các nền tảng mạng xã hội như Facebook hay Youtobe mà cần phải trải qua một số bước nhất định.  Các bước chung để có một Livestream hiệu quả như sau:

Bước 1: Xây dựng kế hoạch Livestream.

Đây là khâu chuẩn bị trước  những buổi Livestream. Vì Livestream là trực tiếp nên bạn cần chuẩn bị hết tất cả những thứ cần thiết, lường trước tất cả mọi trường hợp có thể xảy ra. Khâu chuẩn bị càng kỹ lưỡng, buổi Livestream diễn ra càng suôn sẻ.

Cần chuẩn bị những gì trước buổi Livestream ?

– Kịch bản: Đây là nội dung cần chuẩn bị đầu tiên cho một buổi Livestream bán hàng trên mạng xã hội.  Sản phẩm livestream là gì? Bạn cần nói những gì trong buổi Livestream ?  Vạch trước những nội dung cần giới thiệu trong một thời lượng định sẵn; lường trước tất cả các câu hỏi tương tác của người xem, bạn sẽ có một kịch bản livestream bán hàng đầy đủ, chi tiết, phục vụ cho một buổi Livestream thành công với hiệu quả mong muốn.

– Các trang thiết bị cần dùng trong buổi Livestream : Bạn Livestream bằng thiết bị gì- điện thoại hay máy ảnh; có cần dùng các trang thiết bị hỗ trợ không? Đảm bảo trang thiết bị sử dụng tốt, không xảy ra sự cố trong quá trình Livestream.

– Sản phẩm : Trong một buổi Livestream, sản  phẩm chắc chắn là đối tượng chính. Chuẩn bị sản phẩm một cách kỹ lưỡng : Về cách trưng bày, bố trí; về hình thức bao bì… tất cả phải đẹp, hoàn hảo,,,

Bước 2 : Tiến hành Livestream.

Sau khi đã chuẩn bị  kỹ lưỡng các khâu sẽ tiến hành buổi Livestream theo như kế  hoạch đã định sẵn. Trong buổi Livestream này, người  lisvestream  sẽ lên hình với ngoại hình chỉnh chu nhất; giới thiệu về sản phẩm theo những gì đã định sẵn và  giải đáp tất cả các thắc mắc của người xem.

ĐÈN LED SELFIE 12 "VỚI GIÁ ĐỠ BA CHÂN & GIÁ ĐỠ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Trong các buổi Livestream trực tiếp cần xây dựng một đội ngũ hỗ trợ : Vừa hỗ trợ trong quá trình ghi hình; vừa hỗ trợ ghi thông tin khách hàng và giải quyết các sự cố phát sinh trong quá trình Livestream.

Bí quyết để có một chiến lược Livestream bán hàng hiệu quả.

Để có những buổi Livestream hiệu quả, cần chú ý một số chi tiết. Những chi tiết này tuy nhỏ nhưng có tác động không hề nhỏ đối với hiệu quả các Livestream.

Thứ nhất : Chuẩn bị kỹ càng mọi thứ trước buổi Livestream.

Bất kỳ việc gì muốn suôn sẻ cũng cần một sự chuẩn bị thật kỹ lưỡng. Đây là buổi ghi hình trực tiếp nên càng chuẩn bị kỹ lưỡng bao nhiêu càng loại bỏ được nhiều sự cố phát sinh bấy nhiêu. Đối với một Video quảng cáo thông thường, mọi sự cố xảy ra trong quá trình ghi hình đều có thể được khắc phục trong quá trình hậu kỳ

tức sau khi  đã quay xong. Còn đối với một buổi Livestream trực tiếp, điều đó là không thể. Bởi vậy, trang thiết bị, vật dụng cần thiết; trang phục của người dẫn, nội dung giới thiệu; âm thanh, ánh sáng… tất cả phải được chuẩn bị chu đáo, kỹ càng.

Thứ 2: Về người dẫn Livestream.

Thực tế đã chỉ ra rằng người dẫn Livestream càng nổi tiếng, càng thu hút thì  buổi Livestream càng  nhiều người xem. Người dẫn xinh đẹp, ăn hình; giọng dẫn thu hút… tất cả khiến lượt View tăng lên đáng kể, đạt được hiệu quả như mong muốn.

Thứ 3: Thông báo lịch Livestream cho khách hàng.

Đây là khâu quan trọng giúp các khác hàng thân thiết biết  được giờ giấc hoạt động của shop. Những người muốn mua hay tìm hiểu kỹ hơn về sản phẩm của bạn sẽ dành thời gian để xem Livestream. Chuẩn bị một khung gìờ hợp lý, Livestream của bạn sẽ thu hút được nhiều người xem hơn, giúp tăng hiệu quả.

Khung giờ đươc coi là khung giờ vàng- thời điểm để Livestream một cách tốt nhất, thu hút nhiều người xem nhất là từ 8-10 giờ tối. Đây là lúc mọi người có thời gian rảnh rỗi, nghỉ  ngơi thư giãn thoải mái sau một ngày làm việc căng thẳng.

ĐÈN LED SELFIE 12 "VỚI GIÁ ĐỠ BA CHÂN & GIÁ ĐỠ ĐIỆN THOẠI DI ĐỘNG

Thông thường những câu thông báo này thường ngắn gọn, hấp dẫn người xem bằng những câu gây sự chú ý, đánh vào tâm lý người mua hàng :

Ví dụ : Cảnh báo! ; Giảm  giá sốc !; Chỉ có duy nhất trong ngày hôm nay, vào lúc…

Thứ 4: Trong buổi ghi hình, người Livestream nên khôn khéo kêu gọi người xem like, share, tăng tương tác. Càng nhiều lượt xem, cơ hội tiếp cận khách hàng  tiềm năng càng cao.

Nên áp dụng chính sách hợp lý: Share càng nhiều, ưu đãi càng lớn

Thứ 5: Lựa chọn không gian quay Livestream hợp lý.

Điều này tưởng chừng như đơn giản nhưng lại vô cùng hữu ích. Một nơi Livestream lý tưởng có thể là tại kho hàng, tại nhà, văn phòng… lựa chọn không gian hợp lý cho mỗi sản phẩm giúp cho Livestream tăng tính tin cậy với khách hàng, tạo niềm tin đối với sản phẩm.

Khi thị trường online ngày càng mở rộng, Livestream ngày càng  hữu ích đối với những người kinh doanh online thì một chiến lược Livestream bán hàng hiệu quả là một điều cần kiện cần thiết, một nhân tố quan trọng để mở rộng thị trường, tăng lượng khách hàng tiềm năng, tăng lợi nhuận. Hãy trở thành một người kinh doanh online thông thái với một chiến lược Livestream  bán hàng hiệu quả ngay từ hôm nay bạn nhé.


Dũng Seo shop DungSeo.com/shop ĐÈN LED SELFIE Mỗi chế độ ánh sáng có 10 độ sáng có thể điều chỉnh để lựa chọn, dễ dàng điều khiển dây để bật / tắt...