Advertisement

Có nên dùng bể phốt nhựa tự hoại cho gia đình không?

Lượt xem bài viết:
Khi nghe nhắc đến bồn tự hoại nhựa, có lẽ cảm nhận đầu tiên của nhiều người sẽ là hồ nghi và đặt câu hỏi liệu bồn tự hoại bằng nhựa có tốt không? Liệu có thay thế được loại bể phốt bê tông truyền thống không? Và đặc biệt có nên dùng bồn tự hoại nhựa cho gia đình không? Dũng Seo sẽ giúp bạn giải đáp những hoài nghi của các bạn ngay bây giờ nhé!


Bồn tự hoại nhựa tự hoại là gì?

Bồn tự hoại bằng nhựa là loại bể phốt thông minh thế hệ mới được chế tạo theo nguyên lý khoa học và hiện đại và đưa ra thị trường Việt Nam từ những năm 2015 - 2016 do công ty TNHH ROTO Việt Nam là đơn vị tiên phong. Điều này cũng lý giải vì sao đến hiện tại, nhiều gia đình vẫn chưa biết đến loại bể phốt này, tuy nhiên, ở các nước phát triển như Mỹ - Châu Âu hay Nhật Bản, dạng bể phốt thông minh này được sử dụng vô cùng nhiều.

Giống như bể phốt bê tông, bồn tự hoại nhựa ROTO cũng được chôn dưới đất nhưng cơ chế hoạt động theo nguyên lý như một viên thuốc sủi,  và bồn tự hoại ROTO cũng giống như một ly nước. Khi chất thải đi vào Bồn tự hoại ROTO, nó sẽ phân hủy cực đều và nhanh một môi trường yếm khí bên trong hệ thống. Phân hủy xong, nước thải ra môi trường sẽ là nước sạch, có thể lưu chuyển mà không gây hại cho môi sinh. Và hệ thống này đã được kiểm định chắc chắn của các cơ quan chức năng. Và không phải mất công xây dựng và lắp đặt cố định như bể phốt truyền thống, thì rõ ràng, bồn tự hoại nhựa ROTO gọn nhẹ và có tính cơ động hơn rất nhiều.

Bồn tự hoại nhựa ROTO được sản xuất từ nguyên vật liệu Polyethylene nhập ngoại chất lượng cao, đồng thời được sản xuất tuân thủ theo quy trình và tiêu chuẩn của công ty ROTO đã sản xuất ra sản phẩm bồn nhựa cao cấp hoàn hảo từ mẫu mã, kiểu dáng chất lượng. Điều này giúp đảm bảo độ bề bỉ trong suốt thời gian sử dụng của các hộ gia đình. Và tất nhiên điều này giúp tiết kiệm công sức hơn là xây một bể phốt truyền thống.

Bồn tự hoại nhựa ROTO rất thích hợp lắp đặt ở những khu vực có mật độ dân số ngày càng tăng như thủ đô, các thành phố lớn, đô thị phát triển.

Có nên dùng bể phốt nhựa tự hoại cho gia đình?

Giờ thì bạn đã hình dung ra hình thức và cấu tạo loai bể phốt nhựa tự hoại này rồi chứ. Tuy nhiên, để trả lời câu hỏi bể phốt nhựa ROTO có tốt không, có thể dùng để thay thế cho bể phốt bê tông? Và có nên dùng cho gia đình không thì cần phải kiểm chứng thông qua những đánh giá dưới đây.

1. Kết cấu vững chắc, chất liệu bền bỉ

Bạn có bao giờ đặt câu hỏi, tại sao bể phốt bê tông vẫn có lúc bị nứt vỡ và chất thải qua thời gian vẫn có thể bị ngấm ra bên ngoài? Đó là do kết cấu của loại bể này khá đơn giản. Theo đánh giá của các chuyên gia, qua một thời gian sử dụng, bể này có nguy cơ nứt vỡ cao, rò rỉ và tràn ngược nước thải vào nguồn nước sinh hoạt gây ra hiện tượng ô nhiễm. Hơn nữa, công nghệ lắng tràn của bể phốt bê tông mới chỉ xử lí được khoảng 50 – 70% lượng chất thải hữu cơ.


Trong khi đó, bể phốt bằng nhựa hiện nay được làm từ loại nhựa nguyên sinh  LLDPE, có cấu tạo liền khối bởi công nghệ khuôn quay vòng, không mối nối, có tính chịu lực cao, dẻo dai nên hạn chế tối đa sự rò rỉ và rạn nứt, mọi yếu tố giúp tạo nên một hệ thống bền vững. Bồn tự hoại nhựa ROTO thiết kế dạng hộp sẵn, không cần xây hầm nhưng vẫn chịu lực tốt. Kể cả những nơi có nhiệt độ môi trường khắc nhiệt do sự thay đổi thời tiết .

2. Đơn giản và hiệu quả

Tính cơ động và dễ dàng di chuyển, lắp đặt là một ưu điểm dễ nhận thấy nhất của loại bể phốt nhựa tự hoại thông minh này. Hơn nữa, đa số các loại bồn tự hoại nhựa ROTO có thể tích khối đa dạng nên rất phù hợp với những hộ gia đình có nhà riêng, biệt thự.

Và Bạn đã thấy rõ điểm nổi bật nơi hệ thống Bồn tự hoại ROTO Cung cấp: một giải pháp mang tính nhân văn, hướng đến việc bảo vệ môi sinh và chất lượng cuộc sống của Bạn, của cộng đồng. Vì đó là giải pháp giúp trả lại một dòng nước sạch sẽ và vệ sinh cho môi trường sống của Bạn. Nhân văn vì giải pháp hệ thống Bồn tự hoại ROTO giải quyết triệt để nỗi lo của Bạn, của cộng đồng xã hội trong việc cải thiện và đẩy lùi tình trạng ô nhiễm nguồn nước, mang đến một bầu môi sinh thân thiện và an toàn hơn cho chất lượng cuộc sống của con người.

Nếu Bạn cần thay đổi hệ thống hầm rút nhà vệ sinh hiện tại của Bạn vì môi sinh, vì cuộc sống vệ sinh và an toàn của chính mình, hãy nói điều đó cho ROTO biết, và Bạn sẽ có được ngay một hệ thống Bồn tự hoại cực kỳ chất lượng, với chi phí phù hợp mà hiệu quả cao,mang lại chất lượng sống cho Bạn, cho những người thân yêu trong gia đình Bạn.