Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

4 tác hại nghiệp trọng từ điện thoại với trẻ

4 tác hại của điện thoại với trẻ em sẽ giúp bố mẹ có thêm thông tin và cân nhắc liệu mình có nên cho con dùng thiết bị này quá sớm hay không.

Điện thoại giờ đây là bộ phận không thể thiếu đối với mỗi người. Nhiều bậc phụ huynh rất phân vân liệu có nên cho trẻ sử dụng một chiếc điện thoại hay không. Lợi ích thì ai cũng biết song tác hại của việc này cũng không phải nhỏ.


Ảnh hưởng xấu tới sức khỏe là tác hại của điện thoại thông minh với trẻ em

Phát triển khối u: nhiều nghiên cứu cho thấy trẻ em sử dụng điện thoại di động nhiều có khả năng phát triển của khối u lành tính trong não và tai.Ung thư là tác hại của sóng điện thoại đối với trẻ em: WHO đã phân loại bức xạ điện thoại di động có thể gây ung thư cho con người. Trẻ em hấp thụ nhiều hơn 60% bức xạ so với người lớn.

Giảm khả năng tập trung: các sóng vô tuyến từ điện thoại di động sẽ thâm nhập sâu vào não, không chỉ xung quanh tai. Nếu trẻ sử dụng điện thoại vào giờ ra chơi, thì khi vào học bé khó tập trung được hơn, giảm khả năng học tập và các việc khác.

Các bệnh về mắt: thói quen nhìn chằm chằm vào di động trong thời gian dài sẽ dễ khiến bé cảm thấy nhức mắt, khô mắt thậm chí mờ dần. Có thể gây cận thị và các bệnh về mắt.

Nhiễm khuẩn: điện thoại hầu như ít được vệ sinh do đó là nơi trú ngụ lý tưởng cho các mầm bệnh. Ăn uống sau khi sử dụng di động làm tăng nguy cơ nhiễm khuẩn, nhiễm bệnh. Đây là tác hại của điện thoại thông minh với trẻ em.

Bệnh tim mạch: những bức xạ phát ra từ điện thoại di động có thể gây ra những rối loạn chức năng tim.

Thoái hóa thần kinh và cong vẹo cột sống: các bức xạ có hại phát ra từ điện thoại di động có thể gây tổn hại DNA, từ dẫn tới thoái hóa thần kinh. Ngoài ra dùng điện thoại với tư thế không chuẩn trong thời gian dài dễ khiến trẻ bị cong vẹo cột sống.

2. Gây khó khăn trong học tập và giao tiếp xã hội của trẻ

Trẻ em cũng như người lớn rất dễ nghiện sử dụng điện thoại di động, điều này làm giảm thời gian cho việc học cũng như giao tiếp với mọi người.Trẻ sử dụng điện thoại trước khi học sẽ dễ bị phân tán tư tưởng khi ngồi học. Đây là 1 trong những tác hại của điện thoại đối với trẻ em mà nhiều bố mẹ không nhận ra.

3. Tạo những hành vi xấu - Một trong những tác hại của điện thoại với trẻ em có thể làm ảnh hưởng tới cả tương lai của trẻ

Trẻ có thể sử dụng điện thoại để truy cập vào những website xấu từ đó học được những hành vi xấu vì  tò mò và bắt chước nhanh chóng.

Rất nhiều trường hợp trẻ sử dụng điện thoại để gian lận trong thi cử. Không những vậy điện thoại di động cũng là một vật dụng góp phần gia tăng bạo lực học đường (bạo lực tinh thần) phổ biến hiện nay.

4. Ảnh hưởng tới tâm lý của trẻ

Nhiều trẻ coi trọng điện thoại di động như vật bất ly thân, hơn cả người thân và những thứ khác.

Trẻ dể thu mình, xa lánh với xã hội chỉ với một cái điện thoại bởi những website bạo lực, khiêu dâm, phản xã hội,… hoặc các mạng xã hội từ đó ảnh hưởng xấu đến tâm lý và phát triển tính cách.

Hãy dành thời gian cho trẻ và khuyến khích trẻ hoạt độngLời khuyên dành cho bố mẹ

Não bộ của trẻ là quá nhạy cảm để chịu được các tác động của bức xạ điện thoại di động. 

  • Hạn chế sử dụng điện thoại di động xung quanh con nhỏ để tránh tác hại của sóng điện thoại.
  • Đừng để trẻ em mang điện thoại di động đến trường.
  • Đừng để điện thoại di động trong phòng ngủ của trẻ em vào ban đêm.
  • Thiết lập thời gian tối đa sử dụng điện thoại mỗi ngày cho trẻ.
  • Tư vấn cho trẻ về những điều trên mạng xã hội và thông tin về các loại website.

Tóm lại, điện thoại di động là cần thiết trong xã hội hiện đại nhưng bạn hãy cân nhắc kĩ trước khi cho trẻ một chiếc điện thoại di động.

Nếu cho trẻ sử dụng, hãy xem xét những lưu ý trên để trẻ học cách dùng điện thoại một cách thông minh mà không gây hại cho bản thân.

Dũng Seo shop Shop.dungseo.com Hộp Lego sáng tạo Được thiết kế để truyền cảm hứng sáng tạo mở với gạch LEGO theo chủ đề tự do. Bao gồm các miếng gạch Lego và đi kèm là một hộp...