Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Cách người Nhật tạo giá trị quả chuối

Nhật Bản được xem là một trong những nước biến nhiều ý tưởng thành hiện thực và khiến nó thành công rực rỡ. Câu chuyện ăn chuối cả vỏ dưới đây là một minh chứng...Kashiwazaki, một thành phố nhỏ thuộc tỉnh Niigata của nước Nhật nổi tiếng với những cánh đồng lúa mênh mông, những công viên rộng lớn và sau khi đã thư giãn hoàn toàn với tắm Osen, bạn có thể thưởng thức men cay nhè nhẹ dịu ngọt của loại rượu gạo Omen và Karen nổi danh của vùng này.

Nhưng ở Kashiwazaki, người ta sẽ nhắc đến điều gì?

Năm ngoái, một kế hoạch được thực thi với sự góp sức của các tổ chức tín dụng, cơ quan công đoàn địa phương và người dân toàn tỉnh đã quyết định... trồng chuối ăn cả vỏ.

Chuối được trồng hoàn toàn trong nhà lồng, được nuôi dưỡng với một kỹ thuật đặc biệt, bảo vệ sát sao để cho ra quả chuối chưa từng nơi nào có và sẽ mang thương hiệu của thành phố: chuối Kashiwazaki. Điểm đặc biệt của quả chuối này là người ta sẽ ăn cả quả chuối. Quả chuối Kashiwazaki vỏ mỏng, ruột mềm, ngọt dịu và thơm hương với đủ chuẩn của một loại trái cây mang lại nhiều chất xơ và vitamin cần thiết cho cơ thể, đặc biệt phần lớn loại trái có vỏ mềm đều chứa các chất trong vỏ của nó.

Ngày 18/8/2020 vừa qua, một bữa tiệc chuối chào mừng sản phẩm mang thương hiệu địa phương: chuối Kashiwazaki ra đời với sự tham gia của tất cả những ai đã chung tay cùng tạo ra giá trị cho chuối. Ông Akira Shimoda - Chủ tịch Shimoda Sangyo Co. Ltd. đã thốt lên: “Chuối mềm dẻo và ngon ngọt quá!”.

Dự kiến có khoảng 25.000 quả sẽ được thu hoạch trong mùa này. Chuối Kashiwazaki sẽ được bán tại các cửa hàng bách hóa trong tỉnh và nó sẽ được dùng làm quà tặng quê hương cho du khách. Như mọi hoạt động kinh doanh hợp pháp và công khai, những người kinh doanh từ quả chuối này sẽ nộp thuế để gia tăng ngân sách phát triển và tái đầu tư cho thành phố và tỉnh Niigata ở nước Nhật. 

Nguồn: DNSG

Dũng Seo shop Shop.dungseo.com Nho khô Raisin Được sấy khô tự nhiên bằng ánh nắng mặt trời, không tẩm ướp gia vị và có vị ngọt thanh mát, rất dễ ăn (không ngọt sắc)...