Advertisement

Những cách viết quảng cáo hay về bất động sản và nhà đất

Thị trường bất động sản cạnh tranh khốc liệt, Marketing được coi là công cụ hữu hiệu để truyền tải thông tin các dự án bất động sản đến với người mua nhà. Tuy nhiên, giải pháp chưa tối đa hiệu quả không chỉ khiến hoạt động xây dựng hình ảnh, quảng bá thương hiệu trì trệ mà việc tiếp xúc với khách hàng tiềm năng cũng gặp nhiều khó khăn, nhất là trong thời buổi người mua đang có xu hướng bỏ qua quảng cáo.


Vậy làm sao để truyền tải thông tin đến người mua bất động sản, và để họ đón nhận thông điệp một cách tự nhiên, thân thiện nhất? Sau đây là tổng hợp các tips bài viết mẫu hay nhất về quảng cáo nhà đất.

1. Nghiên cứu, học hỏi đối thủ cùng phân khúc, cùng vị trí

Theo doanh nhân Syed Balkhi – nhà đồng sáng lập các nền tảng trực tuyến WPBeginner, OptinMonster và WPForms: “Khi bạn khởi sự một doanh nghiệp và cố gắng thu hút khách hàng tiềm năng, hãy học hỏi từ các đối thủ. Họ sẽ trở thành những “thầy giáo” tuyệt vời nhất”.

Hãy bắt đầu việc phân tích đối thủ bằng cách tiếp cận sâu hơn, phân tích bài đăng của họ để hiểu dự án của họ có điểm gì nổi trội, cách họ tiếp cận với báo chí, với khách mua nhà tiềm năng ra sao, đồng thời phân tích những điểm họ đang thực hiện tốt và những điều còn cần cải thiện, để từ đó áp dụng, tìm ra hướng đi riêng, độc đáo cho bài viết của mình.

2. Storytelling – Câu chuyện hóa những vấn đề 

Khi khách hàng đang ngày càng có xu hướng “chống” lại quảng cáo, thì những bài viết dưới dạng câu chuyện thường là lời mở đầu cuốn hút và gây ấn tượng đối với các khách hàng tiềm năng. Nếu những bài viết của bạn chỉ mang những thông tin quảng cáo thì rất có khả năng khách hàng sẽ “say NO” với nội dung của bạn.

Đối với dự án bất động sản, chủ đầu tư nên khéo léo khai thác câu chuyện từ  nhu cầu tiềm ẩn của khách hàng tiềm năng để làm nổi bật hình ảnh của một sản phẩm bất động sản – mang phong cách khác biệt ngay tại khu vực tồn tại sản phẩm để tạo mối liên hệ quen thuộc. Qua những câu chuyện, lời chia sẻ mang tính chân thực, gần gũi khách mua nhà tiềm năng sẽ dễ dàng ghi nhớ tên tuổi và dần dần “ghim” hình ảnh của bạn vào tiềm thức.

3. Đi trực diện và ấn tượng vào nội dung

Khác với lối viết storytelling ở trên, đối với những bài viết mang lại những giá trị lợi ích, thông tin khuyến mại,... muốn nhanh chóng thúc đẩy chốt sale thì chủ đầu tư cần đi trực diện, nhất trọng tâm vào vấn đề mà mình muốn truyền tải. Với hàng nghìn thông tin như hiện nay được lan truyền trên Internet, người đọc thường chỉ dành 3-5 giây để tập trung vào một thông tin ấn tượng khi lướt qua một chuỗi tin tức trên màn hình, và sẽ khó làm cho người đọc dừng lại nếu thông điệp quảng cáo không thật sự ấn tượng.


Xây dựng hướng nội dung quảng cáo dự án bất động sản theo mô hình kim tự tháp ngược dường như là lựa chọn “khôn ngoan” cho những người làm marketing bất động sản trong thời điểm này. Hãy lựa chọn những điểm ấn tượng nhất, thường là 2-3 điểm trong toàn bộ những giá trị lợi ích của sản phẩm bất động sản và làm cho khách hàng nhìn thấy đầu tiên để thu hút họ, tiếp theo mới là những thông tin bên lề khác. Chẳng hạn độ an toàn về pháp lí, cam kết về lợi ích, các tiện ích liên quan… thường là những yếu tố câu dẫn khách hàng để click vào “Đọc tiếp” và theo dõi toàn bộ bài viết.

4. Luôn nhìn theo cách nhìn của khách hàng

Điều quan trọng nhất giúp một chiến dịch quảng cáo bất động sản thành công chính là luôn viết những gì khách hàng cần chứ không phải những gì mà bạn muốn khách hàng cần phải biết. Bạn sẽ chỉ thuyết phục được người khác mua sản phẩm của mình khi bạn đặt mình vào địa vị của họ, hiểu được họ cần gì và muốn gì.

Một người làm content marketing giỏi sẽ không bao giờ được phép bỏ qua việc tìm hiểu insight khách hàng, để biết người mua bất động sản thuộc phân khúc nào, họ quan tâm điều gì về sản phẩm, dự án (ví dụ như: tiện ích, vị trí, ưu đãi lãi suất,..) để từ đó đưa ra ngôn ngữ, nội dung và định dạng nội dung phù hợp nhất với đối tượng.

5. Chẻ nhỏ vấn đề, đơn giản hóa nội dung

Sai lầm lớn nhất của một người sáng tạo nội dung là thực hiện quá phức tạp chủ đề của họ. Quảng cáo bất động sản là chiến dịch dài hơi, do vậy để trám được thông tin liên tục trên mặt báo, đòi hỏi người viết có sự linh động về đề tài và biết cách chẻ nhỏ vấn đề. Thông tin bạn đưa ra cần rõ ràng, ngắn gọn để khách hàng có thể hiểu lợi ích mà dự án của bạn mang cho họ, muốn vậy cần phải xác định được keyword chính để từ đó chia nhỏ các nội dung liên quan, tập trung xoáy quanh vào cốt lõi của vấn đề.

6. “Xào nấu” có nghệ thuật

Không phải lúc nào người làm marketing bất động sản cũng có thể viết được những bài viết quảng cáo mới và hấp dẫn. Sự sáng tạo của bạn không phải lúc nào cũng có, sẽ có lúc cạn ý tưởng. Vì vậy, cần phải biết biến hóa cái cũ thành cái mới, khai thác triệt để nó theo nhiều góc độ khác nhau và đặc biệt có chiều sâu.


Ví dụ những bài viết quảng cáo dự án bất động sản đang tập trung vào các thông tin như nhà đầu tư uy tín, vị trí đắc địa hay lợi nhuận đầu tư lớn,… Bạn có thể làm nó mới lạ hơn bằng cách thay đổi tiêu đề hay đi sâu khai thác những khía cạnh khác nhau của sản phẩm. Khi cung cấp một góc nhìn mới lạ cho người đọc, họ sẽ cảm thấy được thoả mãn nhu cầu tìm kiếm và thường xuyên theo dõi bài viết của bạn.

Dũng Seo shop Home.dungseo.com Dũng Seo Home Trang quảng cáo bất động sản trực tuyến uy tín, giúp kết nối mua bán bất động sản tại Bảo Lộc....