Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Tỷ lệ doanh nghiệp bất động sản “chết yếu” cao nhất

Bất động sản là lĩnh vực có tỷ lệ doanh nghiệp ngưng hoạt động cao nhất vì Covid-19 trong 8 tháng qua.

Theo Cục Quản lý đăng ký kinh doanh (Bộ Kế hoạch và Đầu tư), số lượng doanh nghiệp đăng ký tạm ngừng kinh doanh ngắn hạn trong 8 tháng đầu năm nay là 34.288 doanh nghiệp, tăng 70,8% với cùng kỳ năm 2019. Tập trung ở tất cả 17 lĩnh vực, trong đó có đến 1.918 doanh nghiệp nhóm dịch vụ lưu trú và ăn uống đăng ký tạm rời thị trường, tăng 89,7% so với cùng kỳ. Các lĩnh vực như dịch vụ việc làm, du lịch, cho thuê máy móc thiết bị, đồ dùng và các dịch vụ hỗ trợ khác có đến 1.927 doanh nghiệp , tăng 85,5% so với cùng kỳ năm ngoái.Ở lĩnh vực khoa học, công nghệ, dịch vụ tư vấn, thiết kế, quảng cáo và chuyên môn khác có 2.015 doanh nghiệp tạm rời thị trường, tăng 61,3% so với cùng kỳ năm 2019.

Điều đáng chú ý là tỷ lệ doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh tăng cao nhất trong 8 tháng qua thuộc về doanh nghiệp kinh doanh bất động sản. Dù chỉ có 923 doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực này rời thị trường nhưng lại là lĩnh vực có tỷ lệ doanh nghiệp tạm ngừng kinh doanh tăng cao nhất, với mức tăng lên đến 136,1% so với cùng kỳ.

Thời gian qua, tác động của Covid-19 đối với thị trường bất động sản là rất lớn. Trong đó, phân khúc bất động sản 5 sao, bất động sản nghỉ dưỡng chịu ảnh hưởng nhất định do phụ thuộc vào nguồn khách du lịch nước ngoài.

Việc Chính phủ tiếp tục những chính sách hỗ trợ kịp thời như giảm thuế, gia hạn nộp thuế, gói tín dụng 250.000 tỷ đồng hỗ trợ doanh nghiệp trong thời gian tới được kỳ vọng sẽ giúp các chủ đầu tư bất động sản phục hồi sau dịch.

Nguồn: DNSG

Dũng Seo shop Shop.dungseo.com Nhân óc chó đỏ Nguồn chất xơ hoàn hảo và giúp cơ thể chống oxy hoá, thích hợp bổ sung vào khẩu phần ăn sáng với yến mạch...