Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Xây dựng thương hiệu doanh nghiệp trên internet

Công cụ tìm kiếm đang ngày càng trở nên thông minh hơn, những phản hồi tiêu cực từ cộng đồng sẽ khiến uy tín thương hiệu trên internet bị ảnh hưởng nghiêm trọng, hậu quả website của công ty có thể đánh tụt hạng, khách hàng quay lưng với thương hiệu...

Việc duy trì và theo dõi tương tác của thương hiệu trên internet là tối quan trọng. Nó giúp bạn giải quyết sự cố phát sinh về thương hiệu trên mạng một cách nhanh chóng, truyền tải và chia sẻ phản ứng tích cực từ khách hàng giúp thương hiệu từ thế giới ảo bước ra đời thật...Vậy làm thể nào phát triển và theo giỏi thương hiệu trực tuyến? Dưới đây là một số chia sẻ giúp bạn xây dựng thương hiệu công ty trên mạng internet:

1. XEM XÉT NHẬN XÉT CỦA KHÁCH HÀNG

Theo một nghiên cứu của Brightlocal, 85% người tiêu dùng tin tưởng đánh giá trên internet đáng tin cậy như đánh giá từ bạn bè vậy.

Một trong nhưng cách tốt nhất để tăng nhận diện trên mạng là thu hút và kêu gọi những nhận xét tích cực từ khách hàng về sản phẩm và dịch vụ công ty bạn.

Người từng sử dụng sản phẩm có thể nhận xét, chia sẻ điểm tốt và xấu. Một sản phẩm thực sự tốt sẽ làm cho khách hàng hài lòng và họ giới thiệu, kêu gọi người thân sử dụng. Hãy luôn hoàn thiện sản phẩm phù hợp hơn với thị trường.

Vậy làm thế nào để khách hàng để lại đánh giá sản phẩm? Dưới đây là một vài lời khuyên cho bạn...

1.1. Trao đổi email với khách hàng để bảo đảm họ có trải nghiệm tuyệt vời

Email marketing sẽ giúp bạn gửi mail chăm sóc khách hàng ngay khi họ mua sản phẩm từ công ty bạn. Với hệ thống email chăm sóc khách hàng bạn có thể gửi chương trình khuyến mại, gửi lời chúc ngày đặc biệt, nhận phản hồi của khách hàng về sản phẩm...tiếp thu đóng góp của khách hàng về mặt được và chưa được của sản phẩm - dịch vụ công ty.

1.2. Giúp khách hàng đánh giá website doanh nghiệp của bạn

Bạn có thể khuyến khích khách hàng đánh giá website trong email và gửi lại cho bạn hoặc đánh giá thẳng trên website. Nếu website nhận nhiều đánh giá tốt sẽ giúp tăng thứ hạng tìm kiếm trên google từ đó tăng lượng truy cập và danh tiếng cho công ty bạn.

Triển khai kêu gọi phản hồi từ khách hàng cho website thì cần đơn giản và dễ dàng, khách có thể hoàn thành đánh giá không quá 3 click chuột. Website cũng cần tối ưu cho thiết bị di động vì 40% người dùng truy cập internet qua các thiết bị cầm tay.

Tối ưu website thân thiện với người dùng sẽ giúp nhận được nhiều đánh giá tích cực hơn.

1.3. Chạy quảng cáo nhắm mục tiêu giúp tăng lượng đánh giá trang website

Quảng cáo nhắm mục tiêu khá tốn kém nhưng là cách đơn giản giúp tăng thêm lưu lượng truy cập cho trang website. Bạn có thể sử dụng quảng cáo tại Facebook và Google rồi dẫn link đến website, bạn có thể nhắc họ bằng popup đơn giản và tinh tế để đạt kết quả tối ưu nhất.

2. TIẾP THỊ INFLUENCER - SỬ DỤNG ẢNH HƯỞNG CỦA NGƯỜI NỔI TIẾNG

Một cách khác để xây dựng thương hiệu trên internet là sử dụng người có ảnh hưởng để tiếp thị cho sản phẩm (Influencer marketing) để tiếp cận khách hàng mục tiêu. Vậy influencer chính xác là gì? Influencers marketing thời internet.Mạng xã hội đang ngày càng phát triển, kéo theo đó là những người lập Fanpage, Blogger thu hút lượng lớn người theo dõi trên cộng đồng. Họ có thể là vận động viên, diễn viên hay ca sỹ...

Người nổi tiếng cũng có thể giúp bạn kêu gọi đánh giá sản phẩm từ khách hàng qua bình luận, đường link về website về khi có chiến dịch khuyến mại,...

3. VIẾT BLOG HỮU ÍCH CHO KHÁCH HÀNG

Viết blog cũng là một cách xây dựng thương hiệu trên ineternet, những bài viết trên blog chia sẻ những thông tin hữu ích và được chia sẻ bởi cộng động, sẽ giúp thương hiệu của bạn được nhiều người biết đến và quan tâm hơn. Và Google cũng đánh giá cao bài viết có nội dung chuyên sâu, mang tính xây dựng hơn là những thông tin vô giá trị.

Để viết blog thành công, được khách hàng chú ý, thì bạn cần xây dựng nội dung nổi bật, chuyên sâu xoay quanh một chủ đề được người dùng quan tâm.

Ví dụ: Trong lĩnh vực xây dựng thương hiệu thì các câu truyện thương hiệu thành công, cách xây dựng thương hiệu của doanh nghiệp lớn dường như là chủ đề hữu ích với để xây dựng blog (như cách blog này đang xây dựng).

Bên cạnh đó bạn có thể tìm blog có uy tín và có thâm niên trên mạng để nhờ họ tạo link liên kết dẫn đến bài viết trên blog của bạn, việc này sẽ giúp website tăng lưu lượng truy cập tự nhiên và tăng xếp hạng trên Google.

4. GIÁM SÁT THƯƠNG HIÊU TRÊN MẠNG

Việc xây dựng thương hiệu trên mạng phần nào đã có kết quả, thì nên theo giỏi người dùng đang nói gì về thương hiệu (Brand monitoring).

Một số công cụ mà bạn có thể tham khảo như Google Alerts và Talkwalker,.. những công cụ này sẽ gửi thông báo khi ai đó nói về thương hiệu của bạn trên mạng. 

  • Mọi người đang nói gì về sản phẩm - dịch vụ của bạn?
  • Họ nói ở đâu, khi nào?
  • Hình ảnh thương hiệu của bạn xấu hay tốt trong lòng họ?
  • Người nói là ai...

Việc sử dụng công cụ này cũng cực kỳ đơn giản, bạn chỉ việc nhập tên công ty, thương hiệu bạn sở hữu hay đối thủ của bạn, hay cụm từ khóa chiến dịch truyền thông... và công cụ sẽ gửi mail thông báo khi bất cứ ai nói về thương hiệu của bạn trên mạng.

Để có số liệu chi tiết hơn thì bạn có thể thuê công ty nghiên cứu thị trường để xem người dùng đánh giá thương hiệu công ty bạn như nào!

Đôi khi mọi người sẽ nhắc đến thương hiệu trực tuyến của bạn mà không cần liên kết với trang website công ty, nếu thương hiệu bạn đang làm SEO, bạn có thể cảm ơn mọi người đã nhắc đến bạn và dẫn link về website để tăng chuyển đổi truy cập nhằm biến họ thành khách hàng tiềm năng.

Dũng Seo shop Dũng Seo Quảng cáo online Bạn chưa có website nhưng mong muốnt sản phẩm mới hay muốn tạo một sự kiện, chương trinh khuyến mãi và cần được nhiều người biết đến?...