Header Ads Widget

Ticker

6/recent/ticker-posts

Mách bạn mua chung cư chọn tầng nào mang đến nhiều tài lộc?

Mua chung cư chọn tầng nào là đẹp là nỗi băn khoăn của rất nhiều người. Chính vì vậy, bài viết sẽ cung cấp cho người đọc những thông tin cần thiết và hữu ích để có thể trả lời được câu hỏi này.


Trong thời đại hiện nay, việc lựa chọn chung cư thay vì nhà mặt đất đã trở thành xu hướng đối những người có lối sống hiện đại nói riêng và của toàn xã hội nói chung bởi sự tiện nghi, hiện đại mà lại vô cùng tiết kiệm của nó.

Cùng với vấn đề này, một câu hỏi lớn cũng được đặt ra đối với rất nhiều người đó là nên chọn chung cư nào? Mua chung cư chọn tầng mấy sẽ mang đến nhiều tài lộc?

Xét về phong thủy mua chung cư chọn tầng nào là đẹp nhất?

Phong thủy là một trong những yếu tố quan trọng của các gia đình Việt khi dựng nhà và việc mua chung cư cũng không ngoại lệ. Việc chọn mua chung cư phù hợp với mệnh của gia chủ sẽ giúp công việc thuận buồm xuôi gió, gặp nhiều tài lộc.

Dưới đây là một vài nguyên tắc lựa chọn giúp gia chủ có thể những đưa ra quyết định đúng đắn, hợp phong thủy trong việc mua chung cư chọn tầng nào cho phù hợp.

Đối với người mệnh Kim

 • Những tầng nên được lựa chọn là những tầng thuộc hành Thổ, vì nó sẽ tương sinh với Kim, điển hình như các tầng số 5, 10, 15, 20…
 • Những tầng nên tránh là những tầng thuộc hành Hỏa như tầng số 2, 7, 12, 17…

Đối với người mệnh Mộc

 • Những tầng nên được chọn là những tầng thuộc hành Thủy, vì nó tương sinh với Mộc, điển hình như các tầng số 1, 6, 11, 16…
 • Những tầng nên tránh là những tầng thuộc hành Kim như tầng số 4, 9, 14, 19…

Đối với người mệnh Thủy

 • Những tầng nên được chọn là những tầng thuộc hành Kim, vì nó tương sinh với Thủy, điển hình như các tầng số 4, 9, 14, 19.
 • Những tầng nên tránh là những tầng thuộc hành Thổ như tầng số 5, 10, 15, 20…

Đối với người mệnh Hỏa

 • Những tầng nên được chọn là những tầng thuộc hành Mộc , vì nó tương sinh với Hỏa, điển hình như các tầng số 3, 8, 13, 18…
 • Những tầng nên tránh là những tầng thuộc hành Thủy như tầng số 1, 6, 11, 16….

Nên chọn chung cư tầng cao hay thấp?

Dựa trên kinh nghiệm và chia sẻ của nhiều người trong việc mua chung cư chọn tầng nào là thích hợp, tất cả đã được Youhomes tổng hợp lại dưới đây:

Ưu và nhược điểm những căn hộ ở tầng cao

Ưu điểm: Những căn hộ ở trên cao thì sẽ có tầm nhìn đẹp, nhìn được bao quát mọi nơi và tránh được những ô nhiễm và tiếng ồn từ môi trường bên ngoài. Cùng vói đó, chúng ta có thể tận hưởng bầu không khí trong lành, thoáng đãng.


Nhược điểm: Đối với những tầng cao, sẽ không thích hợp với những người sợ độ cao. Vào mùa hè, những căn này thường nóng hơn do gần với mặt trời và không được che chắn. Vào mùa gió bão cũng luôn phải để ý che chắn cẩn thận vì nếu không sẽ nguy hiểm đến các thành viên.

Ưu và nhược điểm những căn hộ tầng thấp

Ưu điểm: ta có thể thuận tiện đi lại và ứng biến kịp thời với những tình huống xấu có thể xảy ra như hỏa hoạn,..

Nhược điểm: Ở tầng dưới, tầm nhìn sẽ bị hạn hẹp, không gian sẽ không được thoáng đãng. Đặc biệt, sẽ bị ảnh hưởng nhiều bởi môi trường như ô nhiễm tiếng ồn từ xe cộ, khói bụi.

Bạn nên chọn căn hộ tầng cao hay thấp

Cố gắng chọn những tầng lầu ở trên cao một chút nếu như các tòa nhà xung quanh đều cao tầng để bảo đảm tầm nhìn không bị các tòa nhà khác ở xung quanh che khuất.

Nên chọn lựa những tầng lầu thấp hơn nếu bạn có vấn đề về sức khỏe hoặc đi lại không thuận tiện.

Tuy nhiên, khi lựa chọn chung cư ở tầng quá cao hay quá thaaspssex đều tồn tại những ưu nhược điểm riêng. Do vậy, lựa chọn vị trí tầm trung được coi là lựa chọn tối ưu nhất.

Xét về góc độ vị trí địa lý thì chọn mua chung cư tầng nào?

 • Nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 12 đối với những tòa nhà cao 15 tầng.
 • Nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 20 đối với những tòa nhà cao 24 đến 25 tầng.
 • Nên chọn căn hộ ở tầng 7 đến 21 đối với những tòa nhà cao 26 tầng.
 • Nên chọn căn hộ ở tầng 8 đến 22 đối với những tòa nhà cao 28 tầng.
 • Nên chọn căn hộ ở tầng 8 - 25 đối với những tòa nhà cao 39 tầng.

Nhìn chung, việc lựa chọn số tầng phù hợp cho chung cư nhà mình còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố cũng như hoàn cảnh gia đình. Tuy nhiên, ta cũng nên cân nhắc kĩ lưỡng lựa chọn con số phù hợp nhất để hài hòa về cả môi trường, địa lí, phong thủy cũng như hoàn cảnh gia đình mình. YouHomes chúc bạn sẽ mua được căn hộ chung cư với số tầng ưng ý và có một cuộc sống viên mãn, hạnh phúc.

Theo Youhomes

Căn hộ cho thuê
Giá 12tr5
Diện tích 37m2
Pháp lý
Phòng ngủ 1PN
WC 1
Hướng ban công Đông nam
Đia chỉ Mayfair Suites (102C Cống Quỳnh, Q1)
Khác

Post a comment

0 Comments