Advertisement

Dự báo ngành vật liệu xây dựng sẽ khởi sắc trong năm 2021

Dự báo ngành vật liệu xây dựng sẽ khởi sắc trong năm 2021

Tại Hội thảo “Công nghệ và vật liệu đột phá trong ngành xây dựng thời kỳ hậu Covid-19”  vừa qua, Ths. Phạm Văn Bắc, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng (Bộ Xây dựng) đã nhận định, ngành vật liệu xây dựng năm 2020 ghi nhận kết quả khả quan. Theo đó, dự báo tích cực về thị trường bất động sản là tín hiệu tốt để ngành vật liệu xây dựng khởi sắc trong năm 2021.

Theo số liệu thống kê đến ngày 31/10/2020, tình hình tiêu thụ một số sản phẩm vật liệu xây dựng cụ thể: lượng xi mặng tiêu thụ đạt 74 triệu tấn, kính xây dựng đạt 171 triệu m2, sứ vệ sinh đạt 12,8 triệu sản phẩm, đá ốp lát đạt 12 triệu m2, gạch ốp lát đạt 452 triệu m2, vôi công nghiệp đạt 1,5 triệu tấn, tấm lợp fibro xi măng đạt trên 33 m2.


Theo Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng, Covid-19 đã tác động đến nền kinh tế nói chung. Tuy nhiên, với việc kiểm soát được dịch bệnh, nền kinh tế Việt Nam được dự báo là tăng trưởng dương. Đây là tín hiệu tích cực trong bối cảnh nhiều quốc gia trên thế giới tăng trưởng âm.

Với ngành vật liệu xây dựng, dù chịu tác động của Covid-19 nhưng kết quả kinh doanh ghi nhận đạt được con số khả quan. Tất cả các sản phẩm vật liệu xây dựng vẫn đang sản xuất ổn định, dù năng suất và sản lượng có giảm so với cùng kỳ năm ngoái nhưng đa phần đều tăng trưởng dương. Riêng xi măng không chỉ đạt được mục tiêu sản xuất trong nước mà tiếp tục xuất khẩu ra nước ngoài. 

Dự báo về ngành vật liệu xây dựng năm 2021, Vụ trưởng Vụ Vật liệu xây dựng cho rằng, thị trường bất động sản được đánh giá là có nhiều tín hiệu tích cực trong năm tới. Đây là cơ hội để lĩnh vực xây dựng sẽ tiếp tục phát triển mạnh.

Theo vatlieuxaydung.org