Advertisement

Honda Vision thế hệ mới được ra mắt tại Việt Nam, giá từ 30 triệu đồng

Honda Vision thế hệ mới được ra mắt tại Việt Nam, giá từ 30 triệu đồng

Mẫu xe máy mới vừa được ra mắt tại Việt Nam là Honda Vision. Với các nâng cấp về thiết kế, xe có giá từ 30 tới 34,5 triệu đồng.

Honda Việt Nam tổ chức sự kiện ra mắt xe máy mới trực tuyến, tương tự mẫu Honda City mới xuất hiện vài ngày trước.

Honda Vision thế hệ mới chính thức ra mắt tại Việt Nam. Đây là mẫu xe tay ga bán chạy nhất của Honda nói riêng cũng như thị trường xe máy nói chung.


Trong vòng 2 năm gần đây, Vision là mẫu xe duy nhất chưa nhận được đợt nâng cấp lớn. Trước đó, Air Blade, SH, Lead và SH Mode đều đã được ra mắt thế hệ mới. Các mẫu xe số của Honda cũng được nâng cấp về kiểu dáng và trang bị.

Mẫu xe tay ga phổ thông của Honda vẫn giữ kiểu dáng nhỏ gọn của đời trước. Hãng xe Nhật tinh chỉnh lại đôi chút ở thiết kế, giúp Vision trông cứng cáp và hiện đại hơn. Xe có 4 phiên bản cùng các trang bị khác nhau

Ở phía trước, xe vẫn sở hữu bố cục đèn chiếu sáng như đời cũ. Cụm đèn báo rẽ, đèn ban ngày được thiết kế lại, kéo dài và mảnh hơn. Đèn chiếu sáng chính vẫn sử dụng đèn halogen. Xe có thêm đèn định vị LED.

Vision được trang bị khung dập hàn laser eSAF tương tự SH Mode. Nửa thân sau của Vision không thay đổi nhiều, cụm đèn hậu được làm gọn hơn đời cũ. Mâm trước của Vision mới được nâng lên 16 inch.

Đồng hồ của Vision được tái thiết kế và bổ sung màn hình LCD hiển thị quãng đường và nhiên liệu. Bên dưới yên xe là cốp có dung tích 16 lít, tích hợp ổ cắm sạc điện thoại trên bản cao cấp.

Vision thế hệ mới vẫn sử dụng động cơ eSP dung tích 110 cc. Động cơ này tích hợp công nghệ phun xăng điện tử và ngắt động cơ tạm thời, cho ra công suất 8,8 mã lực tại 7.500 vòng/phút và mô-men xoắn cực đại 9,23 Nm tại 5.500 vòng/phút. Nhờ bộ khung xe mới, Vision tiết kiệm nhiên liệu hơn 4% so với đời trước.

Bản Tiêu chuẩn của Honda Vision mới có giá 30 triệu đồng. Bản Cao cấp có giá đề xuất 31,8 triệu đồng. Bản Đặc biệt có giá 33 triệu đồng và 34,5 triệu đồng là mức giá của phiên bản Cá tính. Khác biệt lớn nhất ở các phiên bản là Smartkey, chỉ có bản Tiêu chuẩn là không có trang bị này.

Mẫu xe tay ga 110 cc của Honda thường được bán cao hơn giá đề xuất tại các đại lý khoảng 3-4 triệu đồng. Các mẫu xe cạnh tranh với Honda Vision tại Việt Nam có Yamaha Janus (27,99-31,99 triệu đồng), Suzuki Address (28,29-28,79 triệu đồng), Honda Beat 110 (37 triệu đồng)...

Theo Zingnews