Advertisement

Vì sao Khánh Huyền từ chối vai diễn đóng cùng Quốc Tuấn?

Lượt xem bài viết:

Diễn viên Khánh Huyền được mời đóng phim cùng diễn viên Quốc Tuấn - người từng được khán giả yêu mến trong phim "Người thổi tù và hàng tổng" nhưng chị phải từ chối. 

Diễn viên Khánh Huyền sinh năm 1971, từng là một trong những gương mặt nổi bật của truyền hình phía Bắc hơn 20 năm trước. Chị đặc biệt được khán giả yêu thích qua các phim: Nụ tầm xuân, Người thổi tù và hàng tổng... Tuy nhiên 14 năm qua, kể từ khi vào TP.HCM, Khánh Huyền không hề đóng phim phía Bắc mà chỉ góp mặt trong một số dự án phía Nam và chủ yếu làm MC trên truyền hình.

Hình ảnh mới nhất của Khánh Huyền. 

Giờ tôi chỉ đóng vai phụ 

- Lâu nay khán giả phía Bắc chỉ thấy Khánh Huyền làm MC truyền hình, vì sao lâu lắm mới lại thấy chị đóng một bộ phim ngoài Hà Nội?

MC là công việc để tôi làm thường xuyên ở trong TP.HCM còn phim bạn biết rồi, ở độ tuổi này sẽ không được như lúc tôi còn trẻ. Tôi phải nhường lại sân cho các bạn trẻ vào vai chính. Tôi giờ lui về hậu phương làm vai thứ, các loại vai bà mẹ (cười). Tham gia phim bây giờ chỉ là điểm tô cho phim thôi hoặc đạo diễn nào cực thân hay vai cực thích tôi mới tham gia.

Với bộ phim Cậu vàng thực ra là sự trở lại của tôi với ê kíp làm phim miền Bắc bởi trong này lâu lâu tôi vẫn tham gia một số phim truyền hình trong vai các bà mẹ. Ngoài kia tôi ít tham gia được vì điều kiện bay ra bay vào, ăn ở khó khăn. Thêm nữa muốn làm phim kỹ phải mất thời gian và tốn kém của nhà sản xuất. Tôi có nhận được một vài lời mời nhưng sau khi bàn bạc tính toán thấy không hợp lý nên không tham gia. Diễn viên bây giờ hai miền đâu có thiếu. Tôi có tuổi rồi lại còn có con nhỏ nữa nên ra ngoài đó khá khó.

Khánh Huyền và Chiều Xuân trong phim điện ảnh mới ra rạp. 

Trong phim này, vai của tôi ngắn nhưng gói gọn nên tham gia dễ dàng, chỉ trong vòng mấy ngày thôi. Tôi từng làm việc với chú Bùi Cường trong phim điện ảnh đầu tiên, khi đó tôi rất ấn tượng với các nghệ sĩ gạo cội. Sau này khi chú làm đạo diễn có vài lần mời tôi tham gia nhưng tiếc là không thể vì vài lý do.

Do vậy đây là cơ hội để tôi trả nợ chú. Lúc đó con gái chú Bùi Cường là nhà sản xuất của phim gọi điện mời và tôi có nói luôn là không cần biết vai thế nào, chắc chắn tôi sẽ tham gia. Với diễn viên khi chưa đọc kịch bản mà nhận là điều không nên nhưng với vai này tôi rất vui vì có nhiều kỷ niệm gắn bó với đoàn phim. Đây là cơ hội để tôi quay lại với khung cảnh miền Bắc mà tôi đã đi quay rất nhiều và thân thuộc.

Từ khi vào TP.HCM 14 năm tôi chưa có cơ hội được gặp lại cảm giác thân thuộc ấy từ lúc còn trẻ. Cộng thêm ê kíp đoàn phim toàn là những người tôi rất quý. Họ giống như một gia đình, đó là không khí lâu rồi tôi mới được hòa mình vào như vậy. Phương Nam họ có cách làm việc khác, chuyên nghiệp và rõ ràng từng bộ phận, ai làm việc của người đó. Các vai diễn điện ảnh sau này tôi làm trong TP.HCM không nhiều đến mức mình cảm thấy gắn bó với đoàn phim nhưng với vai này thì khác. 

Nữ diễn viên không còn nhớ bộ phim truyền hình cuối cùng mình đóng ở phía Bắc là khi nào.

Hẹn ngày tái ngộ với anh Quốc Tuấn 

- Sau phim điện ảnh, không biết chị có ý định quay lại Hà Nội đóng phim truyền hình, lâu quá rồi chị đã vắng bóng?

Mới đây ra Hà Nội ra mắt phim tôi có gặp các anh chị rất thân thuộc trước đây và cũng có vài lời hứa hẹn khi tôi có nói đùa: "Có vai cứ gọi em đi!". Tôi nghĩ câu nói đó là sự mở lòng của tôi nhưng mọi việc còn tùy thuộc xem mọi người có thấy vai đó hợp hoặc tôi có sắp xếp được thời gian không. Con út của tôi 10 tuổi và không đến nỗi quá lo lắng khi tôi phải đi xa nữa. Nếu có vai hay tôi sẽ quay lại.

Khánh Huyền và Quốc Tuấn trong phim 'Người thổi tù và hàng tổng'.

- Nếu có vai hay như vợ trưởng thôn Kiên trong 'Người thổi tù và hàng tổng' chị có gác lại tất cả để ra Hà Nội đóng không?

Giờ một bộ phim quay theo bối cảnh nên một phim nếu quay trong 2-3 tháng thì không nhất thiết tôi phải ở đó hết chừng đó thời gian bởi tôi ít có khả năng đóng vai chính. Tôi sẽ đóng theo bối cảnh nên có thể sắp xếp thời gian bay ra quay. Tôi cũng hơi tiếc vì không tham gia được với ê kíp ngoài đó trong nhiều năm. Thực ra VFC gần đây có nhiều phim lấy lại phong độ của thời đỉnh cao xưa. Các bạn ấy đang làm tốt và gây tiếng vang lại cho phim truyền hình mà rất tiếc tôi lại không góp mặt trong đó. 

Từ khi vào TP.HCM, Khánh Huyền chủ yếu làm MC trên truyền hình. 

- Chị có bao giờ tiếc nuối về một thời làm phim khó khăn nhưng mọi người lăn xả yêu nghề và làm ra những phim để đời như thời của Khánh Huyền hơn 20 năm trước?

Tiếc thì không vì tôi là người luôn hướng về phía trước và hiểu điều gì tới phải tới. Cái gì cũng có thời điểm của nó và mình không tránh được vì đó là quy luật rồi. Nhưng tôi nhớ thời gian làm phim ngoài đó khi mình còn trẻ. Khi đó một tập kéo dài và đoàn phim rất tình cảm và quý mến nhau. 

Vừa rồi tôi có nhận được lời mời về việc trước đây đã từng làm chung phim với anh Quốc Tuấn, nhân tiện họ mời tôi làm một vai cùng quay trở lại với anh Tuấn trong vai bố mẹ nào đấy nhưng vì thời gian và đi lại khó khăn nên tôi không tham gia được. Đó là sự đáng tiếc nhưng hy vọng sẽ gặp một dịp khác. 

Nữ diễn viên hài lòng với cuộc sống hiện tại bên các con. 

- Khán giả vẫn thấy chị trên truyền hình nhưng không hề biết thông tin gì khác về cuộc sống hiện tại của chị như thế nào, liệu mọi thứ đã ổn sau 14 năm sống trong TP.HCM?

Tôi là người dễ ổn định lắm, dễ thích nghi trong mọi điều kiện. Ở đâu coi đó là nhà thì dễ dàng hơn. Trong này tôi làm quen với đời sống, bạn bè, đồng nghiệp nhưng đường xá thì rất dốt nên tôi ít đi lại, ít giao thiệp rộng. Tính tôi vẫn vậy. Tôi hài lòng với cuộc sống của mình hiện tại, không quá bận rộn như kiểu lăn lóc vật lộn với thị trường. Tôi muốn cuộc sống thanh thản, thanh bình. Tôi vẫn là tôi chứ không thay đổi và luôn hài lòng với những gì mình có.

Quỳnh An