Advertisement

Sức khỏe, "con bài" Apple Watch Series 6 hướng đến có gì mới?

Lượt xem bài viết:

Sức khỏe, "con bài" Apple Watch Series 6 hướng đến có gì mới?

Theo đánh giá của anh Thanh Hiệp – quản trị viên diễn đàn Tinhte.vn, Apple Watch series 6 có thiết kế không khác gì mấy so với Series 5 tiền nhiệm.

Một chút khác bắt đầu từ con chip S6 mà theo Apple là có hiệu năng được cải thiện 20% so với thế hệ chip trước. Bên cạnh đó, chip S6 còn đi kèm với các cảm biến theo dõi mới, bao gồm cả cảm biến đo độ cao theo thời gian thực rất hữu ích với những người chơi bộ môn leo núi.

Một trong những điểm nhấn và cũng là chiêu thức được Apple đẩy mạnh cho thế hệ Apple Watch mới là tung ra nhiều phiên bản dây đeo mới, nhiều màu sắc hơn với sự trẻ trung, rộng chọn lựa, mặt đồng hồ thêm các lựa chọn cá nhân hóa… Series 6 sử dụng màn hình LTPO Retina giống thế hệ tiền nhiệm, hỗ trợ tính năng Alway-on Display màn hình luôn sẵn sàng chế độ hiển thị, với hai phiên bản kích cỡ là 40mm và 44mm.

Có lẽ điểm nhấn mới nhất, sự cách tân mới nhất là ở tính năng của Apple Watch Series 6, chính là tính năng mới đo nồng độ ôxy trong máu (SpO2). Trên thực tế, tính năng này đã rất cũ trên thị trường nếu ai đã sử dụng các loại đồng hồ chuyên dụng cho chạy road, chạy trail, leo núi của các hãng như Garmin, Huawei, Xiaomi, Fitbit… Nhưng với Apple, đây là lần đầu tiên tính năng này được trang bị cho sản phẩm dây đeo mới.

Các cảm biến quang học mới cho phép Apple Watch Series 6 có thể đo độ bão hòa ôxy trong máu của người dùng. Tính năng này được khuếch trương tính hữu ích nhiều hơn trong cách đề cập của Apple trong bối cảnh dịch bệnh COVID-19, những người dùng được cảnh báo nồng độ ôxy trong máu quá thấp có thể là chỉ dấu để nghĩ đến việc có bị nhiễm virus SARS-CoV-2 hay không.

Cụ thể, nếu chỉ số nồng độ ôxy trong máu (SpO2) ở mức 95%-100% cho biết sức khỏe ở trạng thái bình thường, mức thấp hơn 80% cảnh báo dấu hiệu có thể gặp các triệu chứng liên quan tới tim mạch, não bộ. Cảm biến mới giúp Apple Watch Series 6 đo được chỉ số SpO2 chỉ mất 15 giây và có thể đo được liên tục theo thời gian thực.


Như đã nói, tính năng đo nồng độ ôxy trong máu trên thực tế đã quá cũ trên thị trường nhưng lại quá mới đối với Apple Watch và những người dùng loại đồng hồ này. Chính vì thế, Apple khuếch trương tính năng này trong sự kiện ra mắt sản phẩm vô hình chung khiến người xem nhầm tưởng rằng đó là một sự đột phá.

Tuy nhiên, việc Apple Watch hướng trọng tâm về tính năng theo dõi sức khỏe được cho rằng “táo khuyết” có phần “ăn theo” dịch bệnh. Hơn nữa, các tính năng theo dõi sức khỏe của dây đeo/đồng hồ thông minh cũng là xu thế chung được quan tâm. Những sản phẩm đeo thông minh nếu không hướng đến các tính năng theo dõi sức khỏe thì cũng chẳng còn biết lấy cái gì ra làm điểm nhấn khi từ thiết kế đến các loại dây đeo, mặt đồng hồ… cũng chỉ là những cải tiến, thay đổi nhỏ.

Tuy nhiên, có những thay đổi nhỏ song vẫn có thể thu hút các fans của “táo khuyết”, như các phiên bản màu sắc mới vàng, xám chì, xanh navy và đỏ hoàn toàn mới.

Theo VNeconomy