Advertisement

Cách làm trà sữa tại nhà đơn giản mà ngon như ngoài hàng

Lượt xem bài viết:
Cách làm trà sữa tại nhà đơn giản mà ngon như ngoài hàng
 
Trà sữa vừa có tác dụng giải khát cho mùa hè lại vừa là thức uống thơm ngon, bổ dưỡng mà nhiều người yêu thích nhưng liệu rằng thường xuyên uống trà sữa ngoài hàng có đảm bảo an toàn sức khỏe và vệ sinh thực phẩm? Một tin tuyệt vời cho các tín đồ trà sữa là cách làm trà sữa ngay tại nhà cực kì đơn giản mà lại không tốn nhiều thời gian và công sức. Bạn có thể tham khảo bài viết của META dưới đây để có thể tự tay pha trà sữa và an tâm hơn trong việc ăn uống. 


1. Nguyên liệu 
Chuẩn bị nguyên liệu:
Trà túi lọc (bạn chọn vị tùy ý, có thể là dâu, trà xanh...)
Sữa tươi hoặc sữa đặc
Siro bạc hà hoặc bất cứ hương vị nào các bạn thích
Đường

2. Cách làm trà sữa 

Bước 1: Trước khi pha trà sữa, đầu tiên bạn cần chuẩn bị một bình trà. Bạn đun sôi nước bằng ấm siêu tốc, đổ vào bình, cho vài túi trà lọc vào ngâm một lúc. Lưu ý pha hơi đặc một chút nhé, để khi pha với sữa thì ly trà sữa không bị mất đi hương vị tự nhiên của trà. Để khoảng 10 phút cho trà nguội, lưu ý không để quá lâu nếu không trà sẽ mất vị ngon đặc trưng.
 
Bước 2: Chuẩn bị sẵn cốc để pha trà sữa rồi bạn rót trà ra cốc. Nên rót khoảng 2/3 cốc để còn cho đá và sữa vào cùng.

Bước 3: Đổ sữa tươi vào ly trà vừa nguội. Nếu không có sữa tươi, bạn có thể thay thế bằng sữa đặc cũng rất ngon! Bạn có thể dùng sữa đặc hoặc sữa tươi để pha trà 

Bước 4: Thêm đường cho vừa độ ngọt, nếu bạn muốn uống nhạt thì ở bước này chỉ cho ít thôi.

Bước 5: Cuối cùng cho đá viên vào, khuấy đều rồi thưởng thức thôi. Bật mí là trong công thức làm trà sữa tại nhà kiểu này thì bạn nên cho nhiều đá viên một chút sẽ uống ngon hơn đấy.

Ngoài ra, để cho thêm hương vị phong phú bạn có thể làm thêm trân trâu cho vào trà sữa. 

Cách làm trân châu đơn giản tại nhà

Nguyên liệu làm trân châu
2 muỗng canh (30g) bột năng, rây mịn
1 muỗng canh (15g) bột ca cao
Nước sôi để còn hơi ấm khoảng nửa chén

Cách làm trân châu
Bước 1: Cho bột năng và bột ca cao vào cùng một chiếc bát tô sạch, rây kĩ và trộn đều.

Bước 2: Rót từ từ nước nóng vào, trộn khi hỗn hợp dẻo mịn, không quá khô hay nhão thì ngưng nước.

Bước 3: Để hỗn hợp nguội một tí thì dùng tay thoa đều bột áo, nhồi nặn.

Bước 4: Vo bột thành từng viên tròn nhỏ, lăn qua bột áo nếu chúng có dấu hiệu dính vào nhau (nếu bạn lỡ tay cho hơi nhiều nước vào)

Bước 5: Nấu nước cho sôi, thả trân châu vào nấu trong khoảng 3 phút tùy vào viên trân châu nặn to hay nhỏ. Lưu ý: Bạn nên cho tất cả trân châu vào một lượt nhé để chúng chín đồng đều.
 
Bước 6: Khi trân châu đã chín, vớt ra nước đường đã chuẩn bị sẵn (hỗn hợp nước đường quan trọng là nước nhiệt độ thường, pha đường cho ngọt để trân châu khi dùng với trà sữa không quá nhạt, có thể chỉ dùng nước trắng, không đường cũng không sao)

Bước 7: Cho trân châu vào trà sữa và để lạnh.

Pha trà sữa và kết hợp với trân trâu mang lại hương vị tuyệt vời 

Cách pha trà sữa tại nhà cực kì đơn giản, bạn có thể mang cho người thân yêu thưởng thức hoặc đựng vào bình giữ nhiệt rồi mang theo đi làm hay dã ngoại để luôn có những ly trà sữa thơm ngon. 
Theo meta