Advertisement

Món quà bất ngờ cho anh shipper

Món quà bất ngờ cho anh shipper

Thấy tờ tiền nằm trên đường, người đàn ông tạt xe máy sang định nhặt, quên mất đó là làn ôtô nên va chạm với xe của anh Huỳnh Bảo Toàn, trưa 6/3.

May mắn là tài xế ôtô đã kịp xử lý, cú tông không quá mạnh nên người đi xe máy không bị thương, dù ngã lộn một vòng.

Anh Huỳnh Bảo Toàn xuống xe hỏi han. "Anh ấy giải thích, vì thấy tờ tiền 100.000 đồng rơi bên kia đường nên không nhìn ngó trước sau mà rẽ sang để nhặt. Anh ấy biết sai và xin lỗi nên tôi chỉ nói đứng chờ bên bảo hiểm đến ghi nhận chứ không làm lớn chuyện", anh Toàn nói.

Không chỉ có vậy, anh Toàn còn móc ví lấy tiền tặng cho người vừa gây ra tai nạn để "ảnh về sửa xe hoặc có đau thì mua thuốc". Người đi xe máy biết mình vừa gây ra lỗi nên không nhận, phải đến khi anh Toàn nhét vào túi áo ngực thì mới nói lời cảm ơn.

Toàn bộ sự việc được camera hành trình trên xe anh Huỳnh Bảo Toàn ghi lại. Khi video clip này xuất hiện trên mạng xã hội, nó lập tức nhận được "bão" lời khen vì hành động đẹp.

Anh Toàn là tổng giám đốc của một công ty nhà di động thông minh. Thời điểm xảy ra vụ việc, anh đang lái xe đi trên quốc lộ 1A, đổ dốc xuống cầu Bình Phước 2, phường Hiệp Bình Phước, TP Thủ Đức.

Tuy nhiên, khi về nhà xem lại video, anh Toàn nhớ lại dáng vẻ khắc khổ, chiếc xe máy cũ chắp vá đủ màu và đặc biệt là ánh mắt hối lỗi đầy cam chịu của người đàn ông, nên quyết định nhờ cộng đồng mạng tìm giúp thông tin của người này để tặng một chiếc xe máy khác, giúp người này có phương tiện mưu sinh mới an toàn hơn. Chiếc xe máy làm quà tặng là xe anh vừa mua để nhân viên trong công ty sử dụng, tuy không mới, nhưng vẫn còn tốt.

"Tôi quyết định tặng thêm chiếc xe là bởi thấy quý ảnh. Khi tôi gửi anh ấy ít tiền thì ảnh không nhận. Chỉ khi tôi cương quyết giúi vào túi ảnh mới chịu", anh Toàn chia sẻ. Nửa đêm 6/3, anh Toàn nhận được tin nhắn của một người trên mạng xã hội, cung cấp số điện thoại và cho biết người đàn ông này tên Lộc, nhà ở Bình Dương, làm nghề chở hàng thuê.

Trả lời VnExpress, người đàn ông đi xe máy cho biết, anh tên là Nguyễn Văn Lộc, 44 tuổi, quê Bến Tre, đang sống cùng vợ và một con tại Thuận An, Bình Dương. Buổi trưa xảy ra vụ việc, anh Lộc vừa giao hàng xong và đang trở về nhà. Anh cho biết, mình làm nghề chở hàng đã lâu, ai thuê gì chở nấy trên chiếc xe cũ nát được một người họ hàng cho từ chục năm trước.

"Lúc thấy tờ tiền 100.000 đồng, tôi hành động theo bản năng là tạt sang để làm sao nhặt cho nhanh vì sợ bay mất mà không nghĩ đến nguy hiểm. Số tiền đó cũng bằng nửa ngày công chở hàng của tôi rồi. Tôi biết mình sai nên xin lỗi anh Toàn, chỉ mong anh bỏ qua, nếu gọi công an đến thì chiếc xe của tôi thể nào cũng bị tịch thu vì không có giấy tờ", ông Lộc nhớ lại.

Sáng chủ nhật (7/3), vị giám đốc đến công ty, lau rửa và kiểm tra lại chiếc xe máy để sáng 8/3, anh Lộc đến nhận theo lời hẹn ở phường An Phú Đông, quận 12.

"Tôi hoàn toàn không ủng hộ cho việc làm sai mà được bỏ qua. Tôi bỏ qua cho anh ấy và tặng quà bởi vì anh ấy biết mình sai và nhận lỗi đàng hoàng. Tôi cũng mong đây là bài học cho những người tham gia giao thông, khi có sự cố thì hãy bình tĩnh giải quyết, đừng nên to tiếng, ăn vạ dẫn đến xô xát không hay", vị giám đốc 37 tuổi giải thích.
Theo Vnexpress