Advertisement

Những loại bình xịt khử mùi ô tô nhiều người dùng nhất hiện nay

Bình xịt khử mùi ô tô là một trong những vật dụng không thể thiếu, không những ngăn mùi khó chịu mà còn giúp khử trùng, phòng tránh bệnh dịch một cách hiệu quả.

Ô tô được coi như "vợ hai" đối với mỗi người nên việc sử dụng, bảo quản và chăm sóc chiếc xe là việc làm cần thiết, thường xuyên để giúp xe luôn bóng bẩy. Không chỉ vẻ đẹp thẩm mỹ, việc vệ sinh, chăm sóc ô tô còn hạn chế, tiêu diệt các loại vi khuẩn có thể gây bệnh cho sức khoẻ con người.

Đặc biệt, thời gian này khi đại dịch Covid-19 vẫn đang tiềm ẩn nhiều nguy cơ lây lan mà một phần nguyên nhân đến từ ô tô chưa được vệ sinh đúng cách. 

Vậy, bạn cần biết những gì về vệ sinh xe, các loại bình bình xịt khử mùi ô tô để đảm bảo cô "vợ hai" luôn sạch sẽ, đảm bảo sức khoẻ để phục vụ mình tốt nhất?

Nguyên nhân mùi khó chịu trên ô tô


Mùi hôi trong ô tô sẽ đến từ nhiều nguyên nhân khác nhau. Ngay cả khi bạn mua một chiếc ô tô mới tinh từ showroom ra thì việc xe có mùi gây khó chịu cũng không thể tránh khỏi.

Đối với ô tô mới, mùi nhựa mới, da mới và điều hoà... là những nguyên nhân chính dẫn đến xe có mùi khó chịu. Ngay cả những chiếc xe hạng sang, những chất liệu trên vẫn gây ra mùi, nhưng sẽ được hạn chế hoặc người dùng bị đánh lạc hướng bởi mùi nước hoa có sẵn trong xe. Cũng có thể, mùi nhựa bị hoà lẫn vào một số mùi khác như da hay gỗ nên bạn sẽ không cảm nhận được ngay tức thì.

Trong quá trình sử dụng xe, bạn lại tiếp tục đối mặt với nhiều vấn đề liên quan đến mùi của chiếc xe bên trong khoang lái. 

Đầu tiên là mùi ẩm mốc, nó sẽ được sinh ra trong quá trình sử dụng xe dưới thời tiết nóng ẩm ở Việt Nam. Vấn đề này gặp phải thường xuyên mà ngay khi trời nắng cũng chưa giải quyết được vấn đề một cách triệt để.

Mùi ẩm mốc còn đến việc rửa xe nhưng không được sấy khô triệt để khiến nước vẫn đọng lại ở đâu đó khoang nội thất. Từ đó, bạn tiếp tục đóng kín cửa, sẽ xuất hiện mùi ẩm móc khó chịu.

Thứ 2, khi sử dụng, tài xế hoặc hành khách sẽ tiết ra mồ hôi bám vào những bề mặt da của xe như vô-lăng, ghế hay bề mặt táp-lô. Từ đó, mồ hôi sẽ gây mùi bởi vi khuẩn tích tụ, ẩm mốc.

Thứ 3, người sử dụng có thể vô-tình đổ nước ra sàn xe, ra ghế và lọt vào những khe hở để từ đó khiến vi khuẩn có cơ hội sinh ra gây mùi hôi bên trong khoang nội thất. Bên cạnh đó, còn rất nhiều nguyên nhân gây mùi hôi cho ô tô như điều hoà, mùi thuốc lá, cà phê hay thời tiết ẩm mốc...

Những thói quen sai lầm khi khử mùi ô tô

*Dùng nước hoa khử mùi

Nước hoa được coi như "thần dược" giúp át tất cả các loại mùi hôi khó chịu trên ô tô. Thực tế, đây là phương pháp nhanh chóng nhất để lấy lại cân bằng không khí trên xe, nhưng trạng thái thay đổi quá nhanh cũng tiềm ẩn nhiều nguy cơ.

Theo đó, với những người dùng nước hoa khử mùi, thường sẽ hạn chế thời gian vệ sinh xe. Cũng từ đó, chiếc xe chỉ hết mùi hôi tạm thời còn ẩn sâu bên trong xe vẫn ẩm mốc, khó chịu và không được khô thoáng. Do đó, vi khuẩn vẫn luôn tồn tại trong không khí xen lẫn mùi nước hoa dễ chịu mà bạn đang tận hưởng sai cách.

*Máy khử mùi hoặc máy lọc không khí

Cũng như nước hoá, máy khử mùi và máy lọc không khí dùng công nghệ ozone, than hoạt tính nên sẽ khử mùi nhanh chóng. Tuy nhiên, vấn đề cốt lỗi vẫn tiềm ẩn ở bụi bẩn phát sinh trong quá trình sử dụng ô tô. Vi khuẩn sẽ tích tụ ở nhiều bộ phần trên ô tô, do đó máy khử mùi sẽ chỉ trợ giúp phần nào chứ chưa giải quyết triệt để được vấn đề.

Như vậy, trong quá trình sử dụng, xe hơi của bạn sẽ gặp phải nhiều nguyên nhân gây mùi khó chịu. Tuy nhiên, việc khắc phục vấn đề này không hề đơn giản và bình xịt khử mùi ô tô sẽ là trợ thủ đắc lực trong việc này.

*Công dùng của bình xịt khử mùi ô tô

Bình xịt khử mùi ô tô được biết đến như một phương pháp khử mùi xe hơi hiệu quả, đơn giản và tiết kiệm chi phí nhất hiện nay. Bạn sẽ không phải bỏ ra hàng triệu đồng để mua nước hoa, máy khử hay lọc mùi nhưng vấn đề vẫn chưa được giải quyết triệt để. Chỉ với vài trăm nghìn đồng, bình xịt khử mùi ô tô như cứu cánh cho các bác tài mùa nóng ẩm.

Hầu hết các loại bình xịt khử mùi ô tô đều được triết xuất từ những nguyên nhiệu tự nhiên nên ngoài việc khử mùi ẩm mốc hiệu quả, chúng còn mang đến mùi hương dễ chịu cho người dùng.

Chính vì thế, nhiều chuyên gia, người dùng đã từng sử dụng khuyên dùng các loại bình xịt khử mùi ô tô mang đến hiệu quả cao mà giá thành phù hợp với túi tiền của người Việt Nam.

*Bình xịt khử mùi ô tô tốt nhất hiện nay

Bình xịt khử mùi Airco Refresher Lemon 600ml của Otosach.com, chất khử mùi nhanh "One Shot" được biết đến là sản phẩm xịt mạnh mẽ chất lượng cao để che đi những mùi khó chịu trong không gian rộng và nhỏ.

Ưu điểm:

- Với áp lực xịt rất mạnh (nhờ công nghệ khí nén độc quyền của hãng) giúp xử lý các mùi khó chịu trong không gian nhỏ (xe hơi) và phòng lớn.
- Một lần bắn vào không khí đem lại hiệu quả lâu hơn các sản phẩm khác.
- Dung tích chai lớn nhất trên thị trường hiện nay (600ml) nên rất kinh tế.