Advertisement

Trong phòng ngủ nên bố trí bao nhiêu cửa sổ nhôm kính

Tại sao lại phải bố trí cửa sổ nhôm kính

Để không gian không chỉ đẹp và tiện nghi ánh sáng. Cửa sổ nhôm kính được bố trí để tạo cảm giác thông thoáng cũng như ánh sáng tự nhiên cần thiết giúp không khí lưu thông tốt. Điều này giúp bạn ngủ ngon hơn.

Đối với phong thủy, phòng ngủ là nơi khí tụ, không được phân tán. Một không gian thoáng và rộng rãi sẽ giúp gia chủ phát triển vượng khí và đem tài lộc vào nhà. Cửa sổ đóng vai trò đón nhận tài khí đó. Bạn nên lưu ý cách đặt vị trí cửa sổ một cách hợp lý.

Phòng ngủ có mấy cửa sổ thì hợp lý?

Cửa sổ nhôm phòng ngủ so với các loại cửa sổ ra vào khác thường có kích thước nhỏ hơn.

Trong phòng ngủ thì chỉ nên có từ một đến hai cửa sổ. Số lượng cửa sổ trong phòng ngủ không nên quá nhiều, kể cả diện tích phòng ngủ có rộng tới đâu.

Cách bố trí cửa sổ nhôm kính phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

Việc bố trí cửa sổ nhôm phòng ngủ quá nhiều sẽ gây hao hụt năng lượng
Ngoài việc phân bổ số lượng cửa sổ phòng ngủ còn phải lưu ý tới kích thước cửa sổ  phòng ngủ sao cho phù hợp với diện tích phòng để tạo ra một không gian mở.

Phòng ngủ lớn
Đối với phòng ngủ lớn, nên thiết kế vị trí đặt cửa sổ phòng ngủ ớ 2 phía tường đối diện nhau, tránh để cửa sổ đối diện nhau. Làm như vậy sẽ tạo ra dòng khí đối lưu giúp cho phòng ngủ thoáng mát hơn.

Phòng ngủ nhỏ
Đối với phòng ngủ nhỏ chỉ nên bố trí 1 cửa sổ có thể là cửa sổ 1 cánh hoặc cửa sổ kính có rèm kéo. Vì cửa như vậy vừa giúp nhà thông thoáng lại vừa không hao hụt năng lượng của căn phòng.

Phòng ngủ dù lớn dù nhỏ cũng chỉ nên có tối đa 2 cửa sổ. Kích thước cửa sổ nên phụ thuộc vào diện tích của phòng. Tốt nhất, bạn nên để cửa sổ có kích thước nhỏ hơn so với cửa ra vào từ 2 đến 3 lần.

Kích thước cửa nhôm kính

Nhiều người thường sai lầm. Thiêt kế cửa càng cao, mở rộng càng thoáng sẽ giúp ngôi nhà đẹp hơn. Một cách khác sẽ hấp thụ vượng khí càng nhiều. Nhưng thật điều này không đúng. Việc thiết kế cửa sổ phòng ngủ cần phải theo một thống nhất cho trước. Nếu căn phòng bạn đủ rộng, việc cửa sổ lớn sẽ mang lại vượng khí thịnh vượng. Tuy nhiên đối với một số phòng chậc hẹp. Việc sử dụng quá nhiều cửa sổ phần nào ảnh hưởng đến hao phí năng lượng từ trong ra ngoài. Ảnh hưởng đến sức khỏe gia đình bạn.

Hướng đặt cửa sổ nhôm kính

Theo phong thủy, hướng Nam và Đông Nam có thể mở cửa sổ lớn để tiếp nhận được nhiều ánh nắng mặt trời và gió mát vào mùa hè. Các hướng Tây, Tây Bắc thì chỉ nên thiết kế cửa sổ phòng ngủ nhỏ, để giảm thiểu ánh nắng quá vào buổi trưa chiều và gió bấc rét mướt.

Cách bố trí cửa sổ nhôm kính phòng ngủ đẹp hợp phong thủy

Bố trí cửa sổ nhôm kính theo hướng Nam hoặc Đông Nam để hấp thụ ánh sáng tự nhiên tốt
Bố trí cửa sổ nhôm kính đẹp
Tông màu thống nhất
Màu cửa nhôm phải thống nhất với màu tường của ngôi nhà. Đặc biệt là việc phối hợp với các chi tiết đồ nội thất phải hài hòa với nhau. Tránh hiện tượng bị rối mắt và màu sặc sỡ. Điều này không tốt cho giấc ngủ sau của bạn. Nên chọn những màu trầm nhưng thoáng đãng không quá huyền bí hoặc tối. Banj sẽ cảm thấy thật thư giản và dễ đi vào giấc ngủ nhanh hơn.
Theo thietkenoithat.