Advertisement

9 cách tiết kiệm thời gian nấu ăn

Bạn thường mất rất nhiều thời gian và rất vất vả khi nấu nướng? Bạn thường mệt mỏi rã rời mỗi lần nấu nướng xong? Hãy tìm cách giải quyết vấn đề này bằng 8 cách tiết kiệm thời gian nấu ăn.


1. Lên thực đơn cho cả tuần:

Lên thực đơn cho cả tuần để bạn có thể kết hợp giữa việc nấu món hôm nay với việc dùng thực phẩm còn dư của ngày hôm trước.

Ví dụ: bạn có thể làm món nước sốt nhiều hơn công thức món ăn yêu cầu, 1 phần dùng cho món ăn ngày hôm nay và phần còn lại cất vào tủ lạnh để dùng cho món của ngày hôm sau.

2. Nấu một bữa tối ăn cho hai ngày:

Nếu kế hoạch ngày mai quá bận rộn và bạn biết trước là sẽ không đủ thời gian để chuẩn bị bữa tối cho cả nhà thì cách nhanh nhất là hãy nấu cả hai bữa tối vào ngày hôm trước. Ngày hôm sau chỉ cần bạn mang đồ ăn ra hâm nóng là đã có một bữa tối như bình thường.

3. Chuẩn bị thực phẩm nhiều hơn so với công thức:

Khi chuẩn bị bữa ăn, hãy chuẩn bị các thành phần của bữa ăn nhiều hơn so với công thức yêu cầu. Phần thực phẩm dư còn lại bạn có thể giữ lạnh để dùng cho những bữa ăn khác.

4. Lau chùi bếp sạch sẽ sau mỗi lần nấu:

Lau chùi bếp sạch sẽ sau khi đã hoàn tất việc nấu nướng cho mỗi bữa ăn. Điều này sẽ giúp bạn đỡ vất vả hơn khi tiến hành tổng vệ sinh căn bếp của mình.

5. Cùng con vào bếp hay đi siêu thị:

Nếu con đã lớn, hãy dẫn chúng cùng đi siêu thị hay vào bếp với bạn. Trẻ có thể giúp bạn lựa chọn những thứ vặt vặt dành riêng cho những bữa trưa ở trường như: đồ ăn vặt, bánh kẹo, nước hoa quả… Việc chuẩn bị bữa trưa cho trẻ sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn và bạn không còn phải bận tâm nhiều về những bữa phụ, quà vặt cho con nữa.

6. Những cuốn sách dạy nấu ăn:

Đừng cất những cuốn sách dạy nấu ăn đi. Hãy để chúng ở những nơi thuận tiện vì chắc chắn rằng bạn sẽ phải cần dùng đến chúng thường xuyên.

7. Sử dụng các giấy ghi chú dán trên tủ lạnh:

Sử dụng các giấy ghi chú dán trên tủ lạnh để ghi danh sách những thứ cần phải mua. Khi phát hiện thấy trong nhà đã hết thứ gì, bạn hãy viết ngay vào giấy để khỏi quên. Nên khuyến khích các thành viên trong nhà cùng làm như bạn.

8. Pha chế những loại đồ uống sẵn trong tủ lạnh:

Pha chế những loại đồ uống yêu thích như trà, nước cam, chanh trong những bình to và để vào tủ lạnh dùng dần. Bạn sẽ không phải tốn nhiều thời gian để pha chúng thêm nhiều lần khác.

9. Sở hữu nồi chiên không dầu LOTTE

Nồi chiên không dầu chắc hẳn không phải là một món đồ nhà bếp xa lạ với các bà nội trợ hiện nay nữa bởi những công dụng, tiện ích mà nó mang lại. Một trong những lý do để các bà các mẹ sở hữu cho mình một chiếc nồi chiên không dầu bên cạnh việc tốt cho sức khỏe thì nó còn là một dụng cụ nhà bếp giúp bạn cực kỳ tiết kiệm thời gian cho việc nấu nướng. 

Bạn có thể lựa chọn nhiệt độ phù hợp với thực phẩm và món ăn và sau đó có thể đi làm công việc khác mà không cần trông coi như cách nấu thông thường. Nồi chiên tích hợp chức năng hẹn giờ cho phép bạn đặt sẵn thời gian nấu lên đến 60 phút vô cùng tiện dụng chỉ cần ấn nút và đợi đồ chín. Chỉ cần cắm điện, vặn nút!


Bên cạnh tiết kiệm thời gian nấu nướng, thì nồi chiên không dầu LOTTE là một dụng cụ nấu ăn vô cùng tốt cho sức khoẻ, giảm cholesterol, ngăn ngừa bệnh tim mạch... nhờ việc giảm 80% dầu trong thực phẩm. Công nghệ chiên không dầu LOTTE cho phép bạn chiên rán, nướng và quay thực phẩm nhanh chóng mà không cần hoặc dùng rất ít dầu ăn. 

Bởi vậy bạn có thể thoải mái ăn các món chiên rán mà vẫn giữ được vóc dáng và không ảnh hướng đến sức khỏe. Nồi chiên không dầu LOTTE sử dụng được cho tất cả các loại thực phẩm. Đối với những món bản thân đã có dầu mỡ như thịt, thịt gà, cá basa, món có phô mai… thì không cần dùng thêm dầu.

Hy vọng với những mẹo nhà bếp trên sẽ giúp tiết kiệm thời gian nấu nướng cho bạn, giúp cho việc nấu ăn trở nên đơn giản hơn bao giờ hết.