Advertisement

Bỏ túi bí kíp xử lý khi thủng lốp xe trên đường

Cách xử lý thủng lốp giữa đường là việc bất cứ lái xe nào cũng cần nắm rõ để đảm bảo an toàn.

Nếu đang lái xe, ôtô bỗng thủng lốp, nếu xử lý tay lái không khéo, bạn rất dễ rơi vào tình huống nguy hiểm và gây hỏng hóc cho các bộ phận trên xe.


Giảm tốc độ, lái xe chậm

Khi ôtô thủng lốp, nên cho xe chạy trong khoảng 24 km/h - 32 km/h bởi khi đó lốp xe đang bị xẹp. Nếu chạy với vận tốc nhanh có thể khiến bánh xe bị hỏng vĩnh viễn và làm cho không kiểm soát được tay lái.

Khi lốp xe bị thủng, nên nhấn chân ga nhẹ để xe chạy chậm và giữ đều ga cho tới khi bạn tìm được chỗ sửa xe. Nếu đến đoạn đường cần phải xuống dốc, kinh nghiệm lái xe an toàn trong trường hợp này là hãy để xe tự xuống dốc một cách nhẹ nhàng theo vận tốc quán tính của xe và chân luôn đặt ở phanh xe sẵn sàng đạp khi cần. Tuy nhiên, không nên rà phanh liên tục, sẽ làm tăng ma sát lên phần lốp và má phanh

Cố gắng chạy xe trên mặt đường bằng phẳng

Khi chạy ôtô trong tình trạng bị thủng lốp, nên lái xe trên mặt đường bằng phẳng, quan sát kỹ để tránh ổ gà, dốc bị trơn trượt, những đoạn đường không bằng phẳng.

Nếu di chuyển vào khu vực mặt đường xấu, dễ gây hư hại cho xe như cong và làm lệch vành xe. Nếu điều khiển xe vào những đoạn đường có nhiều đất ẩm, nhiều cát khi đó bánh xe có thể sẽ bị lún, trượt, thậm chí bị kẹt và không chạy tiếp được. 

Tìm chỗ an toàn để cho xe tấp vào

Khi xe ôtô bị thủng lốp, hãy di chuyển chậm và quan sát tìm chỗ an toàn để đỗ xe. Chỗ an toàn là chỗ ít phương tiện lưu thông, bằng phẳng.

Nên cho xe dừng hẳn và kéo phanh, bật đèn báo khẩn cấp để các xe khác thấy được xe của bạn đang có sự cố. Tuyệt đối không ra khỏi xe khi chưa quan sát kỹ tình trạng giao thông trên đoạn đường xe đang đỗ.

Sử dụng keo tự vá

Sau khi đã tấp oto vào lề, thì cách nhanh chóng và hữu hiệu nhất để khắc phục vấn đề thủng lốp đó chính là sử dụng keo tự vá. Keo tự vá TireFix Tire Repair Sealent sẽ giúp bạn giải quyết nỗi lo về các vấn đề, sự cố bánh xe khi đi trên đường. Với keo tự vá TireFix Tire Repair Sealent, bạn không cần phải tháo lốp một cách khó khăn, chỉ cần bơm keo vào vị trí lốp thủng là được. Đây là một giải pháp vô cùng tiện lợi, việc bạn cần làm chỉ là đem theo keo tự vá. Nếu sau đó lốp xe bị xì hơi quá nhiều thì bạn cần dùng bơm hơi tự động để bơm lốp để có thể tiếp tục chạy trở lại. 


Vô cùng tiện lợi và nhanh chóng, TireFix Tire Repair Sealent được thiết kế để sửa chữa các vết thủng lốp khẩn cấp không cần dụng cụ cho tất cả các cỡ lốp ô tô và xe caravan thông thường. Nó loại bỏ một cách đáng tin cậy và nhanh chóng các lỗ rò rỉ khí trong lốp xe bị thủng có đường kính lên đến 5 mm bằng cách tạo ra một lớp màng lưu hóa bền.