Advertisement

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu siêu đơn giản

Lượt xem bài viết:
Bánh bông lan nấu bằng nồi chiên không dầu tại nhà đơn giản, vừa thơm ngon, nhanh chóng, tiện lợi lại đảm bảo vệ sinh.

Cách làm bánh


Nguyên liệu

- 40g bột mì đa dụng

- 40g bột bắp

- 4 quả trứng gà

- 80g đường xay

- 30g dầu ăn

- 15g sữa tươi không đường

- 1 muỗng cà phê muối

- 1 lát chanh

Dụng cụ: Nồi chiên không dầu, máy đánh trứng, khuôn làm bánh (20cm có lót giấy nến)

Cách làm bánh bông lan bằng nồi chiên không dầu

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Đầu tiên, rây bột mì và bột bắp để thu được hỗn hợp bột mịn nhất. Sử dụng cây đánh trứng để trộn đều hai loại bột này với nhau. Tiếp theo bạn tách lòng trắng và lòng đỏ trứng ra riêng.

Bước 2: Đánh bông lòng trắng

Dùng máy đánh trứng, đánh lòng trắng với tốc độ nhỏ. Khi lòng trắng có bọt nổi lên thì cho 1 muỗng cà phê muối và nặn một lát chanh vào. Tiếp tục dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng lên. Cho 80g đường vào lòng trắng trứng và đánh đều đến khi hỗn hợp bông xốp.

Chú ý: Chia đường thành 3 phần rồi cho lần lượt vào lòng trắng. Bạn tiến hành cho từng phần đường vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên. Dừng một chút rồi tiếp tục cho đường vào rồi lại đánh bông. Thực hiện tương tự cho đến khi hết đường và thu được một hỗn hợp bông mịn.

Bước 3: Làm hỗn hợp bột bánh

Cho từng lòng đỏ vào tô lòng trắng đã đánh bông rồi tiếp tục dùng máy đánh trứng đều lên. Cũng giống như khi cho đường, bạn đừng cho hết lòng đỏ vào mà cho từng quả một để khi đánh, hỗn hợp sẽ mịn và đều hơn nhé!

Đổ tiếp 30g dầu ăn và 15g sữa tươi không đường vào. Tiếp tục cho hỗn hợp bột mì và bột bắp vào rồi dùng máy đánh trứng đánh đều lên.

Chú ý: Khi cho bột mì và bột bắp vào, bạn nhớ chia thành 3 lần và không nên đổ vào hết một lần nhé. Khi đánh, bạn không nên đánh lâu quá để tránh tạo bọt khí. Bước này chỉ đánh để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thôi.

Bước 4: Nướng bánh

Đổ từ từ hỗn hợp bột bánh bông lan vừa làm vào khuôn. Nâng khuôn bánh lên rồi gõ nhẹ xuống bàn nhiều lần để các phần bọt khí vỡ ra.

Cho khuôn bánh vào nồi chiên không dầu, chỉnh nhiệt độ 150 độ C và nướng trong vòng 40 phút. Hết thời gian, lấy khuôn bánh ra rồi úp ngược xuống khoảng 3-5 phút để hạn chế tình trạng lõm hoặc xẹp bánh.

Dùng dao rọc hình tròn xung quanh mép khuôn để lấy bánh ra. Bóc phần giấy nến ra và cắt thành những miếng nhỏ vừa ăn.

Nên mua nồi chiên không dầu loại nào?

Nồi chiên không dầu Sunhouse là một trong những sản phẩm được nhiều người tin dùng nhất hiện nay. Nồi chiên với thiết kế mang kiểu dáng hiện đại, sang trọng. Công dụng chiên rán đồ ăn nhanh chóng nhưng lại hiệu quả và an toàn cho sức khỏe.

Với đặc điểm giảm đến 80% lượng chất béo, nồi chiên không dầu Sunhouse thực sự hấp dẫn đối với các bà nội trợ, thực phẩm chiên không những không cần dùng đến dầu mỡ mà lượng mỡ thừa từ thực phẩm còn được tự động tách ra và chảy xuống khay hứng ở phía dưới, giúp giảm đến 80% lượng mỡ thừa. 


Bên cạnh đó, chức năng hẹn giờ vô cùng tiện lợi cho phép bạn đặt sẵn thời gian nấu lên đến 60 phút. Bạn có thể vừa nấu bánh và làm việc khác mà không cần phải trong coi.

Nhờ công nghệ chiên Rapid Air tiên tiến, thực phẩm khi bạn chiên bằng nồi chiên không dầu sẽ được chín vàng đều, thơm ngon hơn so với chiên rán thông thường. Nhờ việc sử dụng ít dầu hoặc không có dầu, cũng tạo ra ít mùi hơn và an toàn cho sức khỏe.