Advertisement

Giúp con thông minh hơn với 4 trò chơi kích thích trí não

Con bạn thường dán mắt vào màn hình smartphone, iPad hay tivi – những thứ khiến trẻ ngày càng trở nên ít năng động và hạn chế về tưởng tượng. Hãy thử cho trẻ chơi những trò chơi kích thích trí não vừa vui nhộn lại giúp con thông minh và sáng tạo hơn!

Bạn ngán ngẩm cảnh con mình thường xuyên chăm chú vào màn hình tivi, iPad… để chơi game, xem những bộ phim hoạt hình, clip vui nhộn mà không chịu ra ngoài tham gia những hoạt động hữu ích? Bạn đã thử gợi ý con đọc những cuốn sách hay nhưng kết quả là bé không có hứng thú với việc này và lại tiếp tục vòi vĩnh để được chơi như trước. Giải pháp dành cho bạn là các trò chơi và hoạt động để bé tránh xa màn hình, giúp con phát triển tư duy trong khi vẫn giải trí và kích thích tâm trí.


Có nhiều kỹ năng khác nhau mà con có thể thu nhận được khi tham gia trò chơi trí não cho trẻ em, chẳng hạn như: Sáng tạo, tư duy phân tích, tư duy đánh giá và phản biện...

5 trò chơi phát triển trí não tốt cho trẻ

1. Trò chơi lắp ráp

Thích hợp cho trẻ từ 2 đến 4 tuổi

Các khối lắp ráp là trò chơi trí tuệ cơ bản nhất cho trẻ em. Kể từ khi bắt đầu xuất hiện đến nay các món đồ chơi này vẫn duy trì được vị trí ổn định trong trong những món đồ chơi phổ biến trên thế giới.

Tác dụng: Tất cả các khía cạnh phát triển của con bạn bao gồm nhận diện hình dạng, màu sắc, tăng khả năng sáng tạo cho trẻ, nhận thức không gian và nhiều thứ khác nữa. Các khối lắp ráp là trò chơi trí não cơ bản nhất cho trẻ em mà bạn có thể cho con chơi từ rất sớm.

2. Trò chơi giải câu đố: Trò chơi kích thích trí não thú vị dành cho cả nhà

Trò chơi kích thích trí thông minh của bé này thích hợp cho trẻ từ 2 đến 8 tuổi.

Giải câu đố có thể là trò chơi rất vui cho cả gia đình bạn trong những chuyến đi chơi picnic hoặc buổi sum họp vào tối cuối tuần.

Tác dụng: Giải câu đố là trò chơi giúp phát triển nhận thức về không gian, sự phối hợp, giải quyết vấn đề, kỹ năng nhận thức và vận động tốt. Đây chính là một hoạt động phát triển trí não rất đơn giản nên bất cứ khi nào bạn cũng có thể chơi với con được.

3. Trò chơi xếp hình khối

Thích hợp cho trẻ từ 2 đến 4 tuổi

Tuy đơn giản nhưng các đồ chơi này chính là mấu chốt cho sự phát triển học tập rất sớm cho trẻ mới biết đi.

Tác dụng: Dù rất đơn giản, nhưng trò chơi này lại tác động như chất kích thích não hiệu quả cho trẻ mới chập chững. Động tác xếp và xây giúp tập luyện sự tinh tế, nhận biết không gian và trực quan, cân bằng, sắp xếp trình tự, kỹ năng học toán từ rất sớm và khả năng phối hợp.

4. Trò chơi bắn bi gỗ trên bàn

Trò chơi bắn bi gỗ trên bàn là trò chơi vận động dành cho gia đình, bố mẹ và bé chơi với nhau mới được thịnh hành gần đây. 

Tác dụng: Trò chơi vận động vừa rèn luyện khả năng tập trung, vừa là trò giải trí hấp dẫn cho bé và gia đình. Trò chơi bắn bi gỗ trên bàn giúp bé rèn luyện vận động, sự nhanh nhẹn, phối hợp giữa tay và mắt.
Với sản phẩm Bộ trò chơi bàn bắn bi gỗ tại Dũng Seo shop là sản phẩm với chất liệu gỗ tự nhiên đã qua hấp sấy, được bo nhẵn cạnh gỗ giúp bé an toàn khi chơi. Mặt bàn bắn bi được phủ Melamin chống trày, giúp giảm độ ma sát khi di chuyển viên bi gỗ, giúp người chơi được lợi sức và tăng tốc độ bắn. Bi được làm bằng gỗ là các miếng hình tròn được mài nhẵn các mặt.  

Trò chơi rất phù hợp với để bố mẹ và bé chơi với nhau giúp gắn kết tình cảm, luyện cho bé nhanh tay, vận động tốt.