Advertisement

Sử dụng ô tô tại Việt Nam: Vì sao nên dán phim cách nhiệt?

Không chỉ làm giảm nhiệt độ, bảo vệ các chi tiết trong khoang nội thất ô tô, phim cách nhiệt còn có tác dụng ngăn chặn tia UV, bảo vệ sức khỏe cho người dùng ô tô, nhất là vào mùa nắng nóng.

Nhiệt độ cao sẽ làm cho khoang nội thất ô tô bị “hâm nóng”. Điều này không chỉ khiến người dùng ô tô có cảm giác khó chịu khi bước vào cabin xe, mà còn làm ảnh hưởng đến sức khỏe trong quá trình sử dụng ô tô, dưới trời nắng nóng. Trong bối cảnh đó, dán phim cách nhiệt là một giải pháp được khuyên dùng khi sử dụng ô tô.

Vì sao nên dán phim cách nhiệt cho ô tô?

Nắng nóng kéo dài, nhiệt độ ngày càng tăng cao không chỉ làm giảm tuổi thọ các chi tiết trang bị bên trong xe, qua đó làm tăng chi phí vận hành, khấu hao mà còn tiềm ẩn nguy cơ gây ảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng ô tô.


Mặc dù được che chắn khi ngồi trong ô tô, nhưng về lâu dài ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp qua cửa kính ô tô sẽ làm góp phần làm gia tăng nguy cơ mắc những bệnh lý về da và thị lực cho người dùng ô tô. Cụ thể, bức xạ tia cực tím (UV) không chỉ khiến làn da trở nên đen, sạm, nhám... mà còn gây tổn thương, lão hóa và ung thư da. Với việc tia UV ngày càng đạt ngưỡng ở một số địa phương như Hà Nội, TP.HCM... Tỉ lệ ánh sáng xanh trong môi trường tăng cao sẽ tác động đến thị lực của người dùng ô tô. Đây cũng là một trong những nguyên nhân gây nên bệnh đục thủy tinh thể cho các tài xế.

Trong khi đó, với những xe có dán phim cách nhiệt (tuỳ loại), khi nhiệt độ ngoài trời ở khoảng 40 độ C thì cho thấy, nhiệt độ trong khoang nội thất xe có thể giảm từ 8 - 20 độ C so với các xe không được trang bị phim cách nhiệt. Tùy vào chất lượng của mỗi loại phim cách nhiệt, sẽ góp phần làm giảm nhiệt độ, ngăn cản ánh sáng xanh và chống tia UV cho khoang nội thất ô tô.

Dán phim cách nhiệt Ceramic - Giải pháp hoàn hảo cho ô tô của bạn

Phim cách nhiệt cho ô tô là tốt nhưng để chọn được phim cách nhiệt phù hợp, hiệu quả và tránh hàng nhái, hàng dởm... thì không phải ai cũng biết, đặc biệt là đối với những người mới mua xe.

Phim cách nhiệt của Ceramic của BK Fim được tạo thành từ một loại tấm polyester sử dụng kết hợp các công nghệ bao gồm: Công nghệ men gốm, Công nghệ lọc quang phổ hồng ngoại, Công nghệ cắt tia hồng ngoại, Công nghệ phún xạ.


Mục đích của phim cách nhiệt là giúp cản tia UV xuyên qua kính, hạn chế tia hồng ngoại (nguyên nhân gây ra nóng),… từ đó bảo vệ sức khỏe và bảo vệ nội thất khi thường xuyên phải tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Phim cách nhiệt của Ceramic có khả năng ngăn chặn 100% độ truyền của tia UV400 và 98% độ truyền của ánh sáng xanh

Lựa chọn phim cách nhiệt ô tô nên chú ý các thông số về khả năng cách nhiệt, ngăn chặn tia UV, ánh sáng xanh, chống lóa, tỉ lệ phản gương... để từ đó có cho mình được sự lựa chọn tốt nhất cho ô tô của mình.