Tuyệt chiêu loại bỏ mùi hôi trong xe ô tô

Tiến sĩ Anne-Marie Krachler thuộc Viện vi sinh vật và nhiễm khuẩn tại Đại học Birmingham đã làm một cuộc khảo sát trên hàng nghìn chiếc xe hơi khác nhau và đưa ra kết luận: "Ôtô là nơi sinh sống của nhiều loài vi khuẩn gây hại. Các vi khuẩn này có thể lây lan nhanh chóng, đặc biệt nếu bạn ăn, vứt rác và thực phẩm trong xe". 

Và chuyên gia này khuyến cáo, để giữ an toàn trong khi lái xe và phòng tránh các rủi ro về sức khỏe, nên thường xuyên làm sạch chiếc xe từ trong ra ngoài và loại bỏ mùi hôi trong nội thất là điều quan trọng nhất.


Để xử lý những mùi khó chịu trên xe ô tô thì việc quan trọng trước tiên là phải xác định được đúng nguyên nhân gây ra những mùi mới có thể khử mùi triệt để.

1. Dọn dẹp sạch sẽ rác trong xe

Vứt rác và tháo dỡ toàn bộ thảm lót. Dùng máy hút bụi hút từng chi tiết bề mặt rãnh, khe cắm và ngóc ngách của xe. Rỗ tấm thảm thật sạch, hút bụi hoặc giặt sạch nếu có điều kiện bởi đây là nơi chứa nhiều bụi, đất, cát nhất.

2. Lau kĩ nội thất xe

Hãy lau sơ cho xe bạn ít nhất 3 ngày/lần nếu bạn sử dụng xe thường xuyên. Dùng khăn và dung dịch vệ sinh ô tô chuyên dụng để lau tất cả nội thất bên trong xe. Đặc biệt hãy chú ý đến các khe rãnh hay chi tiết nhỏ vì đó chính là nơi bụi bám vào nhiều nhất và gây ra mùi khó chịu trong chiếc xe của bạn.

3. Khử mùi hôi trong xe ô tô bằng nến

Nếu như bạn chọn cách đốt nến, bạn nên cẩn thận đặt nến trong khay nước và để ở vị trí cân bằng, tránh để nến đổ gây cháy. Có thể thắp một hoặc nhiều cây nến tuỳ thuộc xe ô tô của bạn lớn hay nhỏ. Khi đốt nến, bạn nên hạ cách cửa kính khoảng 1 cm để không khí lưu thông. Thời gian đốt nến khoảng nửa ngày (thỉnh thoảng kiểm tra nến cháy và mùi trong xe ô tô). Tuy nhiên cách này không an toàn cho lắm bởi không gian ô tô trật, hơn nữa đồ trong xe ô tô là đồ da, thậm trí có thể dễ gây cháy nổ.

4. Khử mùi hôi trong xe ô tô bằng dứa

Nếu bạn chọn cách để quả dứa thì bạn hãy gọt vỏ, khoét rỗng ruột ở trong rồi để vào xe ô tô đóng kín cửa khoảng 4-5 tiếng, sau đó bạn hãy mở máy lạnh khoảng nửa giờ. Ngoài ra, với nửa cân lá dứa để trong xe ô tô, sau vài ngày mùi xe ô tô mới cũng được cải thiện đáng kể.


Nếu như mùi xe ô tô mới không quá khó chịu, bạn cũng có thể xử lý bằng cafe rang (loại nguyên hạt). Hãy cho cafe rang vào túi và treo ở cửa gió điều hoà. Tương tự như than hoạt tính, cafe cũng có tác dụng hấp thụ mùi khá tốt, tạo cảm giác trong lành hơn trong xe ô tô mới.

5. Khử mùi hôi trong xe ô tô bằng sáp thơm – Giải pháp khử mùi tuyệt đối

Những biện pháp khử mùi ô tô tự nhiên luôn mang lại sự an toàn tuyệt đối, tuy nhiên, vẫn còn một số nhược điểm khiến người dùng chưa thực sự hài lòng. Sáp thơm ô tô AROMA CAR ORGANIC - STRAWBERRY luôn phát huy những ưu điểm vượt trội của các biện pháp tự nhiên, nhưng lại khắc phục được những hậu quả nên luôn mang đến sự hài lòng tuyệt đối cho khách hàng. Sáp thơm AROMA CAR có thể duy trì hương thơm lan toả lâu dài. Một hộp sáp thơm AROMA CAR có thể sử dụng từ 2 đến 3 tháng.


Với chiết xuất hoàn toàn tự nhiên nên sáp thơm ô tô cao cấp này luôn đảm bảo tuyệt đối cho sức khỏe của những người ngồi trên xe. Hơn thế nữa, Sáp thơm ô tô Aroma Car luôn là sự khác biệt từ chính tên gọi ORGANIC, bởi chiết xuất tự nhiên nên hương thơm của sáp thơm này chẳng khác gì những loại tự nhiên cả. Chiết xuất 100% tự nhiên, an toàn với sức khỏe người sử dụng. Hãy thử và cảm nhận sự tuyệt vời đến từ chất lượng của các sản phẩm được dán nhãn Organic.


Góc quảng cáo Sáp thơm ô tô Aroma Car là sản phẩm ORGANIC.
  An toàn, thân thiện với môi trường và người sử dụng